เปิดใจ "ฮาย" เจ้าของเพลง "ทรงอย่างแบด" ที่จู่ ๆ ก็กลายมาเป็นขวัญใจวัยรุ่นฟันน้ำนม

คอมเมนต์:

ต้องยอมรับเลยว่า ทัศนคติทั้ง ฮาย นักร้องนำและ เซน มือเบส วง Paper Planes คือดีมาก พร้อมปรับตัวเพื่อแฟนคลับฟันน้ำนม

    เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักเพลง "ทรงอย่างแบด" ที่ดังฮอตฮิตติดกระแสและสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลงไทย ด้วยการเป็นเพลงฮิตที่แก๊งวัยรุ่นฟันน้ำนมในยุคนี้ชื่นชอบ กลายเป็นเพลงชาติของเด็ก  ๆ เลยก็ว่าได้

    โดย ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ (นักร้องนำ) และ เซน-นครินทร์ ขุนภักดี (เบส) ได้ออกมาเปิดใจถึงกระแสเพลง "ทรงอย่างแบด" และเผยความรู้สึกหลังกลายเป็นขวัญใจฟันน้ำนม 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง ฮาย เผยว่า ตั้งตัวไม่ทันเลยอย่างที่บอกคือตอนแรกเราเป็นวงร็อกที่คีพคูลมาตลอด มีความแข็งกระด้าง มีเพอร์ฟอร์แมนซ์ดุดัน แต่อยู่ดี ๆ ชีวิตมันพลิกเปลี่ยน วันหนึ่งต้องมาเป็น "หัวหน้าแก๊ง" ค่อนข้างตั้งตัวไม่ทัน แต่ก็รู้สึกว่าสนุก ตื่นเต้น อิ่มเอมหัวใจจากการที่เราได้ไปเจออะไรหลาย ๆ อย่างในช่วงนี้

    ส่วนที่เพลง "ทรงอย่างแบด" ไปอยู่ในใจของน้อง ๆ เด็ก ๆ เรารู้สึกว่ามันน่าจะจำง่าย สักพักเริ่มมีคลิปแบบน้อง ๆ ร้องในสวนสัตว์ ไม่รู้ว่าอะไรคือจุดเริ่มต้น ตอนนั้นเราก็เหมือนตลกๆ กันว่าแบบ เอ้ย เด็กร้องได้ไง เพลงมันค่อนข้างแบบโหวกเหวกโวยวาย เลยคิดว่าไม่น่าจะเข้ากับเด็กๆ แต่กลายเป็นว่าเด็กๆ ชอบ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเซน กล่าวเสริมว่า ตอนที่เห็นครั้งแรกคือตอนนั้นร้องกันได้ดังแล้วครับ เลยไม่รู้ว่ามันเริ่มจากจุดไหน

    แต่อย่างที่บอกว่าพวกเราทำงานเบื้องหลังกันมานานสิ่งที่เกิดขึ้นมันค่อนข้างแปลกเลยรู้สึกว่าการวิเคราะห์ไม่รู้ว่ามันตรงจริงๆหรือเปล่า แต่พอมานั่งวิเคราะห์ คิดว่ามันเป็นเรื่องเมโลดี้ครับ เมโลดี้ส่วนหนึ่งมันเป็นเมโลดี้ง่าย ๆ ย้ำอยู่สองสามเมโลดี้ เหมือนเป็นเพลงของพวกเด็กที่แบบกล่อมนอน เพลงที่ใช้โน้ตง่าย ๆ

เมื่อถามว่า "พอเพลงดังแล้วเคยไปถามน้องๆ ไหมว่าทำไมถึงชอบ"

 

Sponsored Ad

 

    เซน เผยว่า เคยครับ เคยถาม แต่พอคุยแล้วไม่รู้เรื่อง

    ฮาย กล่าวเสริมว่า เคยถามแล้วก็อ๊า (เสียงร้อง) คือไม่ได้ถามแบบจริงจังเพราะน้องๆ เขาก็จะมีความรู้สึกแบบน่ารักๆ เต็มที่ก็จะมีเข้ามากอดเข้ามาอะไรเรา เราก็เลยรู้สึกว่าถ้าจะไปถามเด็กว่าน้องทำไมถึงชอบเมโลดี้ชุดนี้มันก็แปลกๆ ใช่ไหมครับ (หัวเราะ) ก็เลยให้เป็นความรู้สึกธรรมชาติไป


ที่มีคลิปบอกให้เด็ก ๆ แปรงฟันด้วยมันมีที่มายังไง?

 

Sponsored Ad

 

    ฮาย เผยว่า จริงๆ มันไม่มีที่มาเลยครับ เหมือนกับว่าเราจะพูดกับเด็ก เลยพยายามหาเรื่องที่รีเลตกับเด็ก ผมรู้สึกว่าเด็กน่าจะนอนดึกแล้วไม่ค่อยแปรงฟันกันแน่เลย น่าจะหลอกพ่อแม่ ผมเลยคิดว่าคุยกับเขาประมาณว่าถ้าเกิดจบคอนเสิร์ตแล้วอย่าลืมนะ อย่าลืมแปรงฟันกันนะ ก็เหมือนพูดกันแบบปกติ แต่มีคนถ่ายไว้แล้วเอาไปลง TikTok มันเลยเหมือนเป็นวลีฮิตขึ้นมา


เมื่อถูกถามว่า ด้วยลุคเราแบบนี้ เด็กตกใจหรืออะไรไหม เช่น เห็นรอยสัก

    ฮาย เผยว่า เขาก็เขินครับ โดยส่วนใหญ่จะเขิน ถ้าเกิดคนที่ชอบมาก ๆ จะร้องไห้เลย มากอดเรา เด็กบางคนก็คือ "ผมรักพี่มากเลยครับ" กลายเป็นว่าเราก็รู้สึกแก่ขึ้นไปอีกเรื่อย ๆ ประมาณนั้นน่ะครับ มีหลาย ๆ แบบ มีแบบเขินไปเลย ไม่แสดงออกทางสีหน้า

 

Sponsored Ad

 


แสดงว่าลุคที่เราเป็นไม่ได้ทำให้เด็กรู้สึกกลัว

    ฮาย เผยว่า ผมว่าเด็กที่เขาโตมาในเจนนี้ มันคือลุค หรืออะไรแบบผมมันน่าจะเป็นเรื่องปกติสำหรับเขา เขาไม่ได้ทรีตเราว่าคนสักน่ากลัว แต่เหมือนกับว่ามันเป็นอะไรก็ตามที่เป็นธรรมชาติ เขาเคยชิน เขาไม่น่าจะรู้สึกว่ามันแตกต่าง เลยเหมือนกับว่าแสดงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แบบเขารักเรา ไม่ว่าจะด้วยผลงานหรืออะไรก็ตามที่ทำให้เขารู้สึกมีความสุขกับเพลงของเรา


 

Sponsored Ad

 

พอกลายมาเป็นขวัญใจกลายเป็นต้นแบบของเด็กๆยากไหมกับการวางตัว?

    ฮาย เผยว่า ยอมรับก็มีคิดเรื่องนี้ คือผมอยู่ในวัยที่แยกแยะได้แล้วบางเรื่องมันก็ไม่ได้ดีมาก แต่รู้สึกว่าอาจจะต้องวางตัวให้สูงเสี่ยงน้อยลง เพราะบางเรื่องเด็กเด็กยังไม่สามารถวิเคราะห์หรือแยกแยะเองได้ 

    อย่างเช่นการดื่มกาแฟละไว้ในฐานที่เข้าใจ หรือการดื่มเครื่องดื่มมึนเมา การใช้บุหรี่ หรืออะไรก็ตาม ผมรู้สึกว่าโอเค มันอาจจะเป็นเรื่องธรรมชาติของผู้ใหญ่ที่โตแล้ว จะดีกว่าไหมถ้าเรายังทำอยู่ แต่ไม่ได้ทำให้เด็กเห็น มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีเลย แต่มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรให้เด็กตัดสินในตอนนี้ เพราะว่าเด็กที่อินในตัวเราเพราะเขาอาจไม่ได้คิดว่าพี่เขาโตแล้วเขาเลยดื่มเหล้าได้ เขาอาจจะคิดว่าพี่เขาก็ทำ เราก็อยากทำบ้าง ผมเลยรู้สึกว่าเราอาจจะวางตัวให้เซฟมากขึ้น เพื่อให้ถึงวัยที่น้องสามารถตัดสินใจได้เอง ผมว่าวันหนึ่งเขาอาจจะไปตัดสินใจของเขาได้เอง อาจจะไม่ได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ได้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Matichon Online - มติชนออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ