โป๊ะแตกหนักมาก จนท.รัฐ โพสต์อวดความขยัน ดูทำงานหนัก แต่ใช้คอมไม่เสียบสาย สร้างภาพคืองานถนัด

คอมเมนต์:

ภาพโป๊ะแตกระดับตำนาน 555555

    ต้องบอกเลยว่าสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกเลยทีเดียว หลังหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่งในพิลิปปินส์ เผยภาพ จนท. นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ แต่โป๊ะแตกหนัก เพราะไม่มีสายใด ๆ ไม่เสียบแม้แต่ปลั๊ก โดนล้อยับจนปิดต้องเมนต์

 

    สำหรับคนที่ได้ติดตามโลกออนไลน์ เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะเคยเห็นลงรูปถ่ายการทำงานของของหน่วยงานรัฐหลายๆ แห่งกันมาบ้าง โดยภาพถ่ายเหล่านี้มักจะถูกชาวเน็ตเอามาแซวกันถึงการจัดองค์ประกอบ ที่แค่สวยสำหรับการถ่ายภาพ แต่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานจริง 

 

Sponsored Ad

 

    โดยในครั้งนี้ เว็บไซต์ต่างประเทศ เพจสำนักประชาสัมพันธ์เมืองซาน โคเซ เดล มอนเต ในจังหวัดบูลากัน ประเทศฟิลิปปินส์ ออกมาโพสต์ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสถานที่ติดต่อเรื่องใบอนุญาต โดยตั้งแต่ 4 ตุลาคม เป็นต้นไป สามารถติดต่อขอติดต่อได้กับเจ้าหน้าที่ได้ตามสถานที่ต่างๆ ที่กำหนดซึ่งระบุไว้ในโพสต์ดังกล่าว

    นอกจากเนื้อหาประชาสัมพันธ์แล้ว เพจยังเผยภาพของเจ้าหน้าที่กำลังทำงานรับใช้พ่อแม่พี่น้อง บางคนมีการเซ็นเอกสาร บ้างก็นั่งหน้าคอมพิวเตอร์ในท่าทางกำลังทำงาน หากดูเผินๆ ก็อาจจะปกติ ไม่เห็นมีอะไรแปลกตรงไหนซะหน่อย

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ดี จุดที่พลาดหนักมากคือ ภาพของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งนั่งกดคอมพิวเตอร์คล้ายกำลังทำงาน แต่จะเห็นได้ว่าหลังเคสพีซีเครื่องนี้ไม่มีสายใดๆ แม้แต่เส้นเดียว ทั้งมอร์นิเตอร์ และคีย์บอร์ด ก็ไม่น่าจะเชื่อมต่อกันในสภาพแบบนี้ จึงน่าสงสัยว่าเจ้าหน้าที่ท่านนี้เห็นอะไรจากจอกันแน่  

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากความโป๊ะถูกแชร์ออกไป ทางเพจได้นำภาพนี้ออกไปจากเฟซบุ๊กแล้ว รวมทั้งยังปิดคอมเมนต์ย้อนไปอีกหลายโพสต์เลยทีเดียว แต่ก็ยังไม่วายเหลือภาพมุมกว้างในห้อง ซึ่งจะเห็นได้อยู่ดีว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ไม่มีสายจริง ๆ และชาวเน็ตทั้งหลายไม่ได้คิดไปเองแต่อย่างใด

    ทั้งนี้ ความบันเทิงดังกล่าวไม่ได้อยู่ในแค่ฟิลิปปินส์ แต่ยังเข้ามาถึงเพจดังๆ ในไทยแล้ว ซึ่งในคอมเมนต์มีคนเอาภาพนี้ไปตัดต่อเรียกเสียงฮาจำนวนมาก ทั้งช่วยใส่สายไฟแบบที่มันควรจะเป็น หรือเล่นมุกไปเลยว่า สาเหตุที่คอมพ์ไร้สายเพราะมันคือเทคโนโลยีจากจากอนาคตเป็นต้น

.

.

.

ที่มา : CSJDMPIO 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ