สองพี่น้อง ทุบบ้านเก่าสร้าง "บ้านชั้นเดียว" พร้อม "ห้องใต้ดิน" เป็นของขวัญให้แม่ จากน้ำพักน้ำแรง

คอมเมนต์:

ชื่นชม 2 พี่น้องค่ะ รัก-ช่วยเหลือกันดีมาก

    ประสบการณ์สร้างบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงและห้องโถงใต้ดินสานฝันเพื่อแม่ แบบบ้านสวย ๆ จากน้ำพักน้ำแรงของสองพี่น้องยอดกตัญญู

    หลังจากตั้งใจทำงานเก็บเงินมาสักพักใหญ่ คุณ Pimpika Netsuwan ช่างแต่งหน้าจากจังหวัดน่าน ผู้ย้ายเข้ามาทำมาหากินในกรุงเทพฯ ก็วางแผนจะสร้างบ้าน หลังใหม่ให้กับคุณแม่ เธอจึงร่วมมือกับพี่สาว นำรายได้จากน้ำพักน้ำแรงของทั้งสองมารวมกัน จากนั้นก็รีบเร่งดำเนินการสร้างบ้านหลังใหม่สานฝันให้คุณแม่ทันที

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตอนแรกบ้านหลังนี้แพลนไว้ว่าจะสร้างเป็นบ้านชั้นเดียว ทว่าทำไป ทำมา คุณแม่กลับเคยชินกลับแบบบ้านสองชั้น จึงขอเพิ่มห้องใต้ดินเป็นใต้ถุนโล่ง ๆ เอาไว้เก็บของ งานด้วย งานนี้สองพี่-น้องก็เลยต้องปล่อยเลยตามเลย เพื่อให้เป็นไปตามใจผู้อยู่ ส่วนชั้นบนก็ยังคงคอนเซ็ปต์ตามแบบบ้านเดิมทุกอย่าง มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน

    ส่วนสำหรับสไตล์การตกแต่งบ้าน ใช้เทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์ไปเรื่อย ๆ แต่ออกมาเรียบง่าย หรูหรา อบอุ่น และน่าอยู่ไม้แพ้ใครเลยทีเดียว โดยบ้านหลังนี้เป็นการผสมผสานระหว่างความเก่าและความใหม่ไว้ได้อย่างสมดุล แม้ตัวบ้านจะเป็นปูนโมเดิร์น แต่ก็ซ่อนพื้นไม้คลาสสิกเอาไว้ เชื่อเลยว่าคุณแม่ต้องภูมิใจในตัวลูก ๆ ทั้งสองแน่นอน ว่าแต่เรื่องราวและขั้นตอนการสร้างบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร อย่ามัวรอช้า ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    - บ้านที่อยู่มาตั้งแต่เด็กกำลังจะกลายเป็นตำนาน


- จากนี้จะเหลือไว้แค่ความทรงจำ

 

Sponsored Ad

 

- กว่าจะผ่านแต่ละขั้นตอนไม่ง่ายเลย ทุกขั้นตอนล้วนต้องใช้เวลา การขออนุญาต การรื้อถอน การก่อสร้างต่าง ๆ ไม่ใช่ว่าคิดจะทำวันนี้ พรุ่งนี้ก็ทำได้เลย

.

 

Sponsored Ad

 


- ฤกษ์งามยามดี เป็นศรีสิริมงคล ลงเสาเอก อยู่เย็นเป็นสุข เฮง ๆ รวย ๆ ไม่จน ไม่เจ็บ สาธุ

 

Sponsored Ad

 

.


- เทคานเสร็จก็เริ่มก่อผนังแล้ว

.

.

.

- ตอนนี้ผนัง 70% แล้ว เตรียมขึ้นโครงหลังคา

 

Sponsored Ad

 

.

- งานฉาบก็มา งานหลังคาก็เริ่ม

.

.

- เริ่มเห็นเค้าโครงแล้ว

.

- งานปูพื้นไม้ใกล้จะเสร็จแล้ว

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

- ผู้รับเหมาดี คนตรวจงานดี มีชัยไปกว่าครึ่ง (เหมือนถูกหวยรางวัลใหญ่)

.

.

- ห้องโถงและห้องเก็บของชั้นใต้ถุนก็มา (โดยไม่คาดคิด !! แม่แอบสั่งทำ 555)

.

.

.

.

.

.

- ใกล้ความจริงเข้ามาทุกทีแล้ว สองพี่น้องช่วยกันสานฝันคุณแม่ให้เป็นจริง

- โคมไฟห้องโถงติดตั้งเสร็จเรียบร้อย

.

.

.

.

.

.

.

.

- อีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของเราสองพี่น้อง เก็บเล็กผสมน้อย ช่วยสร้างฝันที่เป็นจริงให้กับคุณแม่และครอบครัวของเรา เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องยอมทนเพื่อครอบครัวอันเป็นที่รัก อีกนิดนึงก็จะสมบูรณ์เต็มร้อย อดทน สู้ ๆ หมดหน้าตักแล้วจริง ๆ

.

.

.

    - ถึงแม้จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์แบบ แต่เราสองคนพี่น้องก็ดีใจและภูมิใจที่สามารถร่วมด้วยช่วยกันทำฝันของแม่และครอบครัวเรา 4 คนให้เป็นจริงขึ้นมาได้ จากหยาดเหงื่อแรงกายของเราทั้งสองคน ดีใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกแม่และได้เป็นพี่น้องกัน รักกันตลอดไป เราจะไม่ทิ้งกัน พ่อสั่งไว้ก่อนจากไปชั่วนิรันดร์

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Pimpika Netsuwan /kapook