สาวปรึกษา เป็นหญิงเงินเดือน 70,000 แต่แฟนได้แค่ 2 หมื่น พ่อแม่ไม่เห็นด้วย กระจอกเกินไป

คอมเมนต์:

"...พ่อแม่เราไม่เห็นด้วยกับการคบกัน ด้วยเหตุผลแบบตรงไปตรงมาว่าแฟนเราดู 'กระจอกเกินไป'" สาวคนนี้กล่าว

    การจะคบใครสักคนหนึ่งนั้น บางครั้งก็อาจไม่ได้มีปัจจัยแค่เพียงความรักอย่างเดียว พ่อแม่ ภูมิหลัง และสภาพแวดล้อมของการเติบโต ก็มักจะเข้ามามีผลต่อการตัดสินใจด้วย เช่นเดียวกับสาวรายนี้

    สมาชิกหมายเลข 912651 ได้ตั้งกระทู้ "ผู้หญิงเงินเดือน 70,000 ผู้ชายเงินเดือน 20,000 จะไปต่อดีไหม" โดยเจ้าของกระทู้เล่าว่า ตนเองคบหากับแฟนมาได้ 2 ปีกว่า แต่พ่อแม่ไม่เห็นด้วยเพราะแฟน "กระจอกเกินไป"

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของกระทู้บอกว่า ตนเองอายุ 28 ปี มีเงินเดือน 70,000 บาท ส่วนแฟนอายุ 32 ปี มีเงินเดือน 20,000 บาท แต่ครอบครัวมองว่าผู้ชายอายุเท่านี้ มีเงินเดือนเท่านี้มันน้อยเกินไป ไม่อนุญาตให้แต่งงาน แถมยังเชียร์ให้เลิกกัน 

    ที่ผ่านมาตนพยายามไม่คิดมากเรื่องนี้ เพราะแฟนไม่เคยใช้เงินตน ไปเที่ยวก็แชร์กัน ผลัดกันเลี้ยงบ้าง แถมแฟนเสนอตัวเลี้ยงบ่อยกว่า เขาเป็นคนใช้จ่ายประหยัด ไม่ดื่มไม่สูบ ไม่มีปัญหาเรื่องผู้หญิง ดูแลดี ช่วยงานบ้าน ทำอาหารให้กิน และแม้จะเงินเดือนไม่เยอะ เขาก็มีเงินเหลือเก็บและลงทุนทุกเดือน ติดอย่างเดียวคือเรื่องงานไม่โดดเด่น

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนนี้เราอายุเริ่มเยอะขึ้น เพื่อนๆ เริ่มทยอยแต่งงาน เราเลยเริ่มหันมามองตัวเอง พ่อแม่ยังย้ำคำเดิมเสมอว่าอยากให้เลิก เสียเวลา เรื่องความดีอื่นๆ อย่างเพิ่งพูดถึง ต้องเป็นคนที่ทำมาหากินเก่งกว่านี้ถึงจะให้แต่ง หัดดูญาติพี่น้องเพื่อนฝูงบ้างว่ามีใครอายุเท่านี้แล้วก้าวหน้าได้แค่นี้บ้าง ฯลฯ จนเรารู้สึกตัวเองโง่ไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    เคยบอกแฟนตรงๆ ว่าพ่อแม่เราคิดแบบนี้นะ เขาก็ดูเฟลมาก แต่ก็ไม่ได้มีคำตอบว่าแพลนจะทำยังไงให้พ่อแม่เรายอมรับ แค่คบกันต่อมาเรื่อยๆ เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือพ่อแม่พูดกรอกหูมากขึ้นทุกวันว่าให้เลิก

    ก่อนจะต้องตัดสินใจเลือกทางไหนสักทาง เราอยากมุมมองของเพื่อนๆ ว่าเราคิดผิดไหมถ้าจะคบกับผู้ชายคนนี้ต่อ มันดูแย่มากไหมถ้าอนาคตเราจะแต่งงานกัน หรือมันจะดูเลวไหมถ้าสุดท้ายขอเลิกด้วยเหตุผลนี้ อยากฟังความเห็นของคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ด้วยค่ะ ว่าถ้าเป็นลูกสาวของคุณ คุณจะแนะนำว่ายังไง"

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ความคิดเห็นอื่นๆ ระบุว่าเจ้าของกระทู้ควรจะคบกับแฟนคนนี้ต่อไป เพราะไม่มีเรื่องอะไรเสียหาย แถมแฟนยังดีมากๆ 

 

Sponsored Ad

 

    บางคนบอกอีกว่า อายุขนาดนี้แล้วควรตัดสินใจเองได้ เพราะการแต่งงานนอกจากเรื่องเงินแล้ว เรื่องอื่นๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน

ที่มา : พันทิป

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ