"ใหม่ สุคนธวา" โพสต์ระบายทนพฤติกรรมลูกไม่ไหว ร้องไห้ทุกวัน จนอยากหนีไปบวช

คอมเมนต์:

สู้ ๆ นะคะ เข้าใจเลยว่าการเลี้ยงลูกมันเหนื่อยขนาดไหน

    เชื่อว่าคนเป็นแม่เข้าใจความรู้สึกนี้ดีว่าการเลี้ยงลูกเองมันเหนื่อยขนาดไหน ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ให้คาดสายตา ยิ่งถ้าลูกมีพฤติกรรม แสบซน โมโหร้าย ก็ยิ่งทำให้คนเป็นแม่ต้องเหนื่อยเป็นสิบเท่า เช่นเดียวกับนักนักแสดงพิธีกรสาว ใหม่ สุคนธวา ที่ล่าสุดออกมาโพสต์กลางไอจีระบายความรู้สึก หลังทนพฤติกรรมลูกไม่ไหว ร้องไห้ทุกวัน จนคิดอยากหนีไปบวช

    โดย ใหม่ สุคนธวา ได้ออกมาโพสต์ระบายถึงพฤติกรรมของลูกน้อยวัย 2 ขวบ ที่ทำเอาเธอทั้งเหนื่อยและเสียใจจนถึงขั้นหมดความอดทน ร้องไห้ทุกวัน คิดอยากจะหนีไปบวช

 

Sponsored Ad

 

    "รบราข้าฟันตลอดอ่ะช่วงนี้ แม่นี่ร้องไห้ทุกวัน เหนื่อยด้วย เสียใจด้วย เจ็บตัวมากๆ ด้วย หมดความอดทนด้วย เจ็บคอด้วย ประสาทจะกินด้วย วันนึงล้านความรู้สึก ดื้อ ซน แสบ พูดไม่ฟัง ทำร้ายแม่ ทำลายข้าวของ ระเบิดอารมณ์ใส่แม่ วี๊ด เหวี่ยง วีน เอาแต่ใจ ทุบแม่ตีแม่ ขว้างของใส่แม่ ถีบแม่ เตะแม่ ผลักหัวแม่ ตบแม่ ทุกอย่างที่พูดมานี้ พยายามจะคิดว่าเป็นวัยทอง 2 ขวบนะ

 

Sponsored Ad

 

    แต่อยากจะบอกว่า ถ้าคิดว่าเป็นวัยทอง 2 ขวบ ลูกก็จะมีพฤติกรรมก้าวร้าว รุนแรง ไม่น่ารักกับตัวเองและคนอื่น รวมทั้งกับแม่กับพ่อ แบบนี้ไปจนโต แล้วติดเป็นนิสัย ตามที่เราเห็นข่าว ลูกทำร้าย ทุบตี พ่อแม่ ก็เพราะปล่อยให้มันมีครั้งแรกไงไม่ห้ามไม่สอนปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติของเด็ก คิดว่าเป็นช่วงวัยของเขา แล้วติดไปจนโต 

    แม่ล่ะ ซีเรียสเรื่องพวกนี้มากๆ เพราะพื้นฐานครอบครัวแม่ ไม่มีเรื่องแบบนี้เลย แม่เลยรับไม่ได้มาก ๆ ไม่มีใครก้าวร้าวกับพ่อแม่ ใช้ความรุนแรงกับพ่อแม่ แม้แต่คำหยาบคายกับพ่อแม่ หรือพูดไม่ดี ใส่อารมณ์ ตะโกนใส่พ่อแม่ก็ไม่เคยมี เพราะคิดว่าคือพระที่ควรยกไว้บนหิ้ง และแม่ก็จะต้องปลูกฝังให้ลูกของแม่เป็นแบบที่แม่ถูกเลี้ยงมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตอนนี้ แม่ต้องใช้ความอดทนขั้นสูง ถึงแม้จะต้องเจ็บคอ สอนเป็น 100 รอบก็ตาม ช่วงนี้แม่ร้องไห้กับลูกทุกวัน ใครไม่เลี้ยงไม่รู้หรอก ไม่อยู่ด้วย 24 ชม.ไม่รู้หรอก คนบอกว่าอย่าเครียดนะเลี้ยงลูกเหอะ! 

    ไอ้ที่พูด ไม่เลี้ยงเองสักคน คนเลี้ยงเองเท่านั้นที่จะเข้าใจกัน อยู่กับแม่เป็นอีกคน เจอพ่อเป็นอีกคน พ่อเขาแทบไม่เห็นมุมไม่ดีลูกเลย เพราะลูกฉลาดไง พอพ่ออยู่ก็น่ารักเรียบร้อย พอพ่อไม่อยู่ ก็ออกลายเหมือนเดิมกับแม่ แม่บ้านถึงกับกลั้นน้ำตา สงสารแม่ และยกนิ้วให้ แล้วพูดว่าโอ้วโห..สุดยอดเลยนายน้อย คนล่ะคนเลยแม่นี่แทบจะอยากไปบวช หรือหนีไปเลยช่วงนี้"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป คุณแม่หลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์ให้คำแนะนำจากประสบการณ์การเลี้ยงลูกของตนเอง และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

.

ที่มา : maisukhon

บทความที่คุณอาจสนใจ