สาวอวดแฟนพาฉลองมื้อหรู สั่งสเต๊กเป็นหมื่น ทำแฟนพูดไม่ออกตอนเห็นบิล คนถกใครกันแน่ควรจ่าย

คอมเมนต์:

สาวจัดมื้อหรู สั่งสเต๊กราคาเป็นหมื่น แต่ให้แฟนเลี้ยง คนถกแซ่ด ใครกันที่ควรจ่าย!?

    หนุ่มๆ หลายคนอาจจะชอบพาแฟนไปเซอร์ไพรส์วันสำคัญ ด้วยการไปดินเนอร์ตามสถานที่หรูๆ เพื่อสร้างความทรงจำที่ดี แต่อย่างไรก็ตาม บางครั้งความประมาท ก็อาจก่อให้เกิดความทรงจำที่ไม่น่าจดจำเลยแบบคู่รักคู่นี้

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของหญิงที่ชื่อ เดเนียลล่า เพิ่งนำคลิปการฉลองครบรอบ 2 ปี ของเธอกับแฟนหนุ่มมาโพสต์ลง TikTok ให้คนได้ชมกัน เผยให้เห็นภาพขณะที่แฟนหนุ่มแทบพูดอะไรไม่ออกตอนเห็นค่าอาหารในบิล เพราะมันแพงเกินกว่าที่คิดไว้ไปมาก

 

Sponsored Ad

 

    เดเนียลล่า เผยว่า แฟนหนุ่มแนะนำให้เธอสั่งสเต๊กเนื้อวากิวสันนอก ซึ่งเป็นเนื้อที่ค่อนข้างมีราคาสูงมาในมื้อพิเศษนี้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความผิดพลาด เธอกลับสั่งสเต๊กเนื้อวากิวขนาด 8 ออนซ์ หรือราว 2.2 ขีด มาแทน ทำให้ค่าอาหารพุ่งไปอย่างไม่คาดคิด

    "จานของฉัน 312 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 11,000 บาท) ส่วนของเขา 48 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,700 บาท)" ขณะที่เมื่อดูราคาอาหารโดยรวมเมนูอื่นและภาษี พบว่าบิลมื้อนี้อยู่ที่ 438.54 ดอลลาร์สหรัฐ

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นแฟนหนุ่มก็ส่ายหน้า ขณะหยิบบัตรเครดิตมารูดจ่ายค่าอาหาร โดยที่เดเนียลล่ายังบอกด้วยว่า เธอคิดว่าตอนนั้นเขากำลังจะเลิกกับเธอซะแล้ว เดเนียลล่ายืนยันว่าเธอไม่ได้ตั้งใจจะสั่งอาหารแพงขนาดนั้นจริงๆ และถึงกับร้องไห้ตอนที่เดินออกจากร้าน ซึ่งแฟนหนุ่มก็พยายามปลอบด้วยการกุมมือเธอไว้ บอกเธอว่าพวกเขาคงจะหัวเราะกับเรื่องนี้ได้ในอีก 2 เดือนข้างหน้า

    เดเนียลล่าเผยว่าแม้สเต๊กจะมีราคาแพงเป็นหมื่น แต่เธอไม่ได้รู้สึกเอนจอยกับมันสักนิด เพราะสิ่งที่ได้ก็คือเนื้อวากิวสไลด์ 8 ชิ้น กับใบไม้จิ๋วข้างๆ จาน พร้อมกับเกลือเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามคนมากมายพากันตั้งคำถามว่า ราคาต่างกันขนาดนี้ จริงๆ มื้อนี้ใครกันแน่ควรเป็นคนจ่าย บางคนระบุว่า "เธอควรจะเสนอตัวช่วยจ่ายครึ่งนึงสิ นี่มันแพงมากนะ" และ "เป็นฉันคงรีบขอแยกบิลให้ไว้สุดๆ"

    แต่ก็มีบางส่วนมองว่า ไม่ควรกล่าวโทษหญิงสาวต่อเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เป็นความผิดของพนักงานเสิร์ฟต่างหาก ที่ไม่ยอมคอนเฟิร์มออร์เดอร์ของลูกค้า ทั้งๆ ที่เห็นอยู่ว่าค่าอาหารทั้ง 2 จานแตกต่างกันมาก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมีบางคนเห็นใจคู่รักดังกล่าว ชี้ว่าเรื่องแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นกับตัวเองเช่นกัน บางคนบอกว่า เขาเคยเข้าใจผิดถึงปริมาณของอาหาร และนั่นก็ทำให้ค่าอาหารเพิ่มขึ้นมาถึงเท่าตัวเลยทีเดียว

ชมคลิป

@ikingdani Throwback back to our 2 year anniversary #wagyu #sandiego #fypシ゚viral ♬ use this if youre gay - alex ◡̎

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @ikingdani, นิวยอร์กโพสต์

บทความที่คุณอาจสนใจ