สาวเล่าอุทาหรณ์ ชีวิตพังเพราะ "หนี้นอกระบบ" ส่งวันละ 4 หมื่น ทั้งที่ยืมไม่กี่แสน

คอมเมนต์:

สาวเล่าอุทาหรณ์ชีวิตพัง เพราะติดหนี้นอกระบบ ต้องส่งวันละ 4 หมื่น แต่ยืมใช้จริงๆ แค่ 1-2 แสน

    ผู้ใช้แอปฯ TikTok รายหนึ่ง ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ติดหนี้นอกระบบ โดยระบุว่า ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเข้ามาอยู่ในวงการหนี้นอกระบบได้ยังไง แต่พอเข้ามาแล้วทุกวันนี้จ่ายวันละ 4 หมื่นกว่าบาท 

    จนไม่ไหวแล้ว ทุกคนในครอบครัวเริ่มเอือมระอา ไม่มีใครอยากคบอยากคุยด้วย ไปศูนย์ดำรงธรรมก็ไปแล้ว สุดท้ายก็ไม่ได้ช่วยอะไร ตำรวจก็อย่าหวังพึ่งเลยค่ะ ขนาดสามีเป็นตำรวจ ไม่รู้จะหาทางออกยังไงแล้วค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหนี้โทร. มาเป็น 100 สาย แต่ไม่ได้รับ เขาก็จะตาม มีมาบ้าน เราไม่กลัว เราไม่มีให้จริง ๆ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะไม่ให้ เรามีตอนไหนเราจะทยอยให้ ขอเวลาเราทำงานเก็บเงินก่อน คนถามว่าเอาเงินไปทำอะไร เอาเงินมาจ่ายดอกค่ะ ใช้จริง ๆ ไม่น่าถึง 100,000-200,000 แต่เพราะกลัวเสียหน้า กลัวคนอื่นจะรู้ว่าไปเอาเงินกู้รายวันมา อย่ากลัวค่ะ อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นขนาดนี้ หนักขนาดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทุกคนที่กำลังเผชิญอยู่หยุดนะคะ อย่าไปเอามันมาอีก มีคนบอกให้หนี แต่ตนไม่อยากหนี เพราะเคยชีวิตพังเพราะหนีไปแล้วรอบหนึ่ง และมีเหตุผลหลาย ๆ อย่างที่หนีไม่ได้ ถูกให้ออกจากงาน เพราะดึงเงินบางส่วนมาจ่ายหนี้รายวัน หนี้แชร์ เพราะความอยากได้อยากมี จนตอนนี้มีคดีความติดตัว เจอปัญหารอบด้านที่ตนทำมันขึ้นมาเอง

    อยากจะเล่าและแชร์ให้ทุกคนรู้เพื่อเป็นอุทาหรณ์และหาทางออกร่วมกัน ยอมรับผิดเอง เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ด้วยตนเอง ที่ออกมาทำคลิปเพราะอยากให้เป็นประโยชน์กับคนที่เจอในสถานการณ์เดียวกัน เผื่อเข้ามาอ่านในคอมเมนต์ที่มีคนแนะนำ ไม่ได้สร้างคอนเทนต์ใด ๆ พร้อมกับตอบคำถามที่คนถามว่าทำงานอะไร เอาเงินที่ไหนมาจ่ายหนี้ โดยระบุว่า ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และทำงานประจำไปด้วย แล้วก็เอาเงินอีกเจ้าหนึ่งมาส่งดอกอีกเจ้า

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมีคนถามว่า ยอดรวมหนี้ทั้งหมดเท่าไหร่ เจ้าของโพสต์ก็ตอบว่า 800,000 กว่า กู้เกือบ 20 กว่าเจ้า แล้วให้น้องคนค้ำช่วยกู้เอาเงินมาให้อีก ไม่อยากให้เดือดร้อนคนค้ำ ก็เลยเป็นยอดรวมที่จะต้องจ่ายในทุก ๆ วัน (วันละ 40,000 บาท) ตามที่แจ้งไป

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ