"สาวอเมริกัน" ชวนกินผลไม้แปลก ที่เรียกว่า "กระเทียมหวาน" ทั้งที่คนไทยเรียกว่า มังคุด ราชินีแห่งผลไม้

คอมเมนต์:

เดี๋ยวน้าา มังคุดผิดอะไรก่อน !

    เคยไหม.. ที่ต้องกินอะไรบางอย่างเข้าไป โดยที่เราไม่รู้จัก แต่กลับตั้งชื่อมันด้วยตัวเอง เพราะมันมีลักษณะคล้ายคลึงกับของที่เราพบเห็น เช่นเดียวกับหญิงสาวรายนี้ ที่เรียก มังคุด ว่า กระเทียมหวาน

    หนึ่งในคลิป TikTok ที่ได้รับเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ จนมีคนเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย หลังจาก มิเชลล์ บราวน์ หญิงสาวชาวอเมริกัน ที่ได้ออกมาเผยผลไม้โปรดของเธอ โดยเรียกมันว่า กระเทียมหวาน

 

Sponsored Ad

 

    ต้องบอกก่อนเลยว่า มังคุด เป็นผลไม้ที่ได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งผลไม้ของเมืองไทย ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปในเมืองไทยและประเทศเพื่อนบ้าน แต่สำหรับต่างประเทศแล้วนั้นกลับหากินได้ยาก ทำให้หลายคนไม่รู้จักผลไม้ชนิดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยภายในคลิปของหญิงสาวรายนี้ ได้เผยวิธีการกิน โดยใช้มีดผ่ารอบผลมังคุด ก่อนจะแงะฝาออก แล้วกินเป็นกลีบๆ พร้อมกับบรรยายรสชาติว่า ผลไม้ชนิดนี้มีกลิ่นเหมือนทับทิมผสมกุกลาบ รสชาติเหมือนลิ้นจี่ผสมมะม่วงและส้ม ซึ่งเธอนั้นบอกอีกว่า เธอไม่รู้จักชื่อของมัน แต่รู้แค่ว่ามันอร่อยมาก

    หลังจากคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ทำให้คนที่รู้จักมังคุดถึงงงไปตาม ๆ กัน และเข้าไปบอกกับเธอว่า สิ่งที่เรียกว่า กระเทียมหวานเนี่ย มันมีชื่อว่า มังคุด และไม่ต้องใช้มีดก็กินได้แล้ว แค่บีบเบา ๆ เปลือกก็จะปริออกแล้วกินเมล็ดสีขาว ๆ ได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้โพสต์คลิปอีกครั้ง ซึ่งเธอได้บอกว่า ตอนนี้เธอเจอคอมเมนต์เข้ามาบอกอย่างถล่มทลาย และทำให้รู้ว่ามันมีชื่อว่า มังคุด ส่วนการใช้มีดปอกเพราะเห็นแม่เคยทำให้กิน ซึ่งแม่ของเธอเป็นคนเวียดนาม แต่ไม่ได้บอกว่ามันเรียกว่าอะไร

ชมคลิป

@missbedhead

Sweet Garlic Fruit?! ##fruit ##tastetest

♬ original sound - Michelle Brown

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : worldofbuzz, @missbedhea

บทความที่คุณอาจสนใจ