ความจริงอีกมุม หลังทัวร์ลงพนักงาน ทิ้งแป้งพิซซ่าให้ปลา ยันไม่ใช่ของแปลก ถือเป็นอาหารปลา

คอมเมนต์:

ความจริงที่หลายคนไม่รู้ แต่พนักงานเค้ารู้กัน !

    จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป พนักงานร้านพิซซ่าเจ้าดัง โยนพิซซ่าให้ปลากิน ซึ่งทำให้ชาวเน็ตหลายคนรู้สึกไม่ชินกับการเห็นเรื่องลักษณะนี้ จนตั้งข้อสงสัยว่าทำไมต้องทิ้งทั้ง ๆ แป้งพิซซ่ายังดีอยู่

    ที่ผ่านมา เรามักจะเห็นการให้อาหารปลาส่วนใหญ่จะเป็นการให้ด้วยขนมปัง หรือ อาหารเม็ดเท่านั้น โดยก็จะเป็นคนมาเที่ยววัดที่ซื้อไปโยนให้ปลา ที่ไม่ใช่การที่พนักงานของร้านจะนำวัตถุดิบของร้านมาให้แบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อคลิปได้เผยแพร่ไปชาวเน็ตมากมายก็ได้มาแสดงความเห็นกันว่าไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ ซึ่งบางคนก็เดาไปต่างๆนานาว่า หรือจะเป็นสัญญาณของการปิดกิจการ ขายไม่ดีขายไม่ได้ จึงต้องเอามาโยนให้ปลากิน แต่ก็มีชาวเน็ตมาแย้งว่าแปลกตรงไหน แค่ของเหลือก็เหมือนกับการใช้ขนมปังลอยกระทงแต่เป็นพิซซ่าแทน

    ซึ่งเรื่องนี้ ทางแอดมินผู้บริโภค ได้ระบุว่า แป้งพิซซ่าที่โยนให้ปลากินนั้นเป็นแป้งที่ไม่ผ่านมาตรฐาน หรือเกิดความผิดพลาดในการทำ หรือเป็นแป้งเหลือจากการขายในวันนั้น ๆ ซึ่งร้านพิซซ่าหลายร้านมีนโยบายให้ทำแป้งสดทุกวัน และห้ามเอาแป้งเก่ามาทำ ดังนั้นพอแป้งเหลือ บั้นปลายของแป้งก็ตกเป็นอาหารปลานั่นเอง ซึ่งก็ดีกว่าเอาไปทิ้งเฉย ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่หลายความเห็นก็ระบุว่าเคยเป็นพนักงานในธุรกิจแบบนี้ เช่นเบเกอรี่ ถ้าเหลือก็ต้องทิ้ง ยิ่งแป้งพิซซ่า ถ้าจะทิ้งขยะก็ต้องเผาแป้งก่อนไม่อย่างนั้นแป้งอืดและมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจนเดือดร้อนพนักงานเก็บขยะอีก ทั้งนี้บางความเห็นระบุว่า บางสินค้าก็ไม่อนุญาตให้พนักงานนำกลับบ้าน เนื่องจากกลัวจะเอาไปขายต่อ เพราะนับว่าเป็นต้นทุนของบริษัท

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ก็ยังมีดราม่าเกิดขึ้นอยู่ดี เพราะชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ร้านพิซซ่าได้ทำ เนื่องจากแป้งพิซซ่าที่ผ่านการปรุงมาแล้วเมื่อปลากินเข้าไปสุขภาพก็จะไม่ดี ทำให้ปลาอ้วน นอกจากจะไม่ได้บุญแล้ว ยังทำให้น้ำเน่าเสียอีก ควรเอาไปทำลายทิ้งเสียมากกว่า

จริง ๆ แล้วมันก็คืออาหารปลาชนิดหนึ่ง ซึ่งมันดีกว่าเอาไปทิ้งเปล่า 

 

Sponsored Ad

 

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง...

จากโพสต์ต้นฉบับ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เพจผู้บริโภค

บทความที่คุณอาจสนใจ