"คุณครู" ชี้แจงแล้ว! หลังดังเพราะลูกศิษย์ โดนตำรวจยึดรถ ข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย

คอมเมนต์:

"คุณครู" ชี้แจงแล้ว! หลังดังเพราะลูกศิษย์ โดนตำรวจยึดรถ ข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณครูที่โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์  ได้มีการโพสต์โวยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมภาพใบสั่งของลูกศิษย์ตน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดรถ ระหว่างที่กำลังขี่รถ จยย. มาโรงเรียน 

    ทั้งนี้เรื่องดังกล่าว ทำเอาร้อนไปทั้งโซเชียล เสียงแตกเป็นสองฝั่ง โดยนักเรียนรายดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ หลังพบว่าทางนักเรียนไม่ได้สวมหมวกนิรภัยหรือหมวกกันน็อค ก่อนตรวจพบว่ารถ จยย.ของนักเรียน ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ซ้ำยังไม่มีใบขับขี่อีกด้วย ก่อนทางตำรวจจะยึดรถไปเพราะนักเรียนไม่มีเงิน และต้องนำเงินมาเสียค่าปรับ เพื่อรับรถคืน

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านคุณครูหลังรู้เรื่องจึงรีบยื่นมือเข้าช่วยนักเรียน โดยทางคุณครูได้ออกเงินค่าปรับให้ พร้อมกล่าวว่า ทำงานมีเงินเดือน ค่อยเอาเงินมาคืนครู ส่วนสาเหตุที่คุณครูไม่พอใจ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยึดรถไป ทำให้นักเรียนต้องเดินมา แทนที่จะออกใบสั่งมาก่อน แล้วค่อยไปจ่ายค่าปรับทีหลัง 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    โดยคุณครูโพสต์เดือดว่า "ยุคโควิด ประชาชนเขาเดือดร้อน หาเงินยากลำบาก แต่ตำรวจหาเงินง่ายจัง ไม่สวมมวกถึงขนาดยึดรถเลยหรือครับ ฟองมรึงตาย ปล.เอาเงินครูไปจ่ายเขา ไปทำงานมีเงินเดือนค่อยเอามาคืนครู"

    ล่าสุดคุณครูได้โพสต์ชี้แจงข้อมูลทั้งหมดเพิ่มเติม หลังโดนทัวร์ฺลงเป็นครูแท้ๆ ทำไมสอนให้เด็กทำผิดกฎหมาย โดยคุณครูเผยว่า "น้อมรับว่าลูกศิษย์ผมทำผิดกฎหมายจริง แต่สิ่งที่ตำรวจทำมันสมเหตุสมผลแล้วหรอ คุณตำรวจคุณจะมายึดรถเขาได้อย่างไร หากคุณจะยึดรถคุณต้องทำให้มันถูกต้อง ด้วยวิธีการออกใบตรวจ เราควรทำหน้าที่อย่างมีคุณธรรม อย่าใช้แค่อำนาจมาบังคับกัน ผมไม่ได้เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคุณตำรวจแต่อย่างใด แถมยังตำรวจสมัครเฟซบุ๊กปลอมเข้ามาด่าผม ด่าหน่วยงานผม ผมขอร้องถ้าจะด่าให้มาด่าผมคนเดียว ในยุคนี้เงิน 300 สำหรับตำรวจอาจจะไม่มาก แต่เงินนี้ของนักเรียนมันเยอะมาก" พร้อมย้ำประเด็นที่สำคัญที่สุดคือการยึดรถไปเลยหน้าตาเฉย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวออกไป ก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ชาวโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นถกเถียงกันต่างมุมมอง ซ้ำยังได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย

.

ชมคลิป โพสต์แรก

.

ชมคลิป คุณครูออกมาชี้แจง

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : เกรียงไกร ไทยอ่อน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ