"แม่บ้านมาเล" เล่าประสบการณ์ออมเงิน ไม่เหมือนใคร เก็บเหรียญจากกางเกงก่อนซักผ้า 1 ปี ได้เป็นหมื่น

คอมเมนต์:

เป็นวิธีที่ง่ายและดีมากๆ ใครอยากเอาไปใช้ก็นำไปใช้ได้เลยเธออนุญาต!

    เศรษฐกิจแบบนี้ หลายๆ คนคงกำลังมองหาวิธีการเก็บออมเงิน เพื่อเป็นความมั่นคงในอนาคต และนี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งวิธีการออมเงินที่ถูกใจเหล่าแม่บ้านมากๆ เมื่อแม่บ้านชาวมาเลเซีย ออกมาแชร์วิธีออมเงินของเธอ

    ผู้ใช้บัญชี Tiktok ชื่อ moon_almandar เป็นแม่บ้านชาวมาเลเซีย เธอได้ออกมาเล่าประสบการณ์การออมเงินง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพของเธอ โดยที่เธออาศัยอยู่ร่วมกับสามีที่บ้านในเมือง ซาห์อาลัม รัฐสลังงอร์

 

Sponsored Ad

 

    แม่บ้านรายนี้ เธอเก็บเงินเหรียญไว้ในกระปุกใสหลายกระปุก ซึ่งเหรียญเหล่านี้มาจากเงินทอนเวลาที่สามีของเธอไปซื้อของต่างๆ แล้วเผลอลืมเอาไว้ในกระเป๋ากางเกง จนเธอไปพบเข้าเวลาซักผ้า

    โดยปกติแล้ว เวลาที่ซักผ้าเธอก็มักจะสำรวจตามกระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าเสื้ออยู่เสมอ ไม่ใช่เพราะว่าเธอต้องการเงิน แต่เป็นเพราะกลัวว่าอาจมีธนบัตร หรือกระดาษเอกสารข้อมูลสำคัญ ที่หากโดนน้ำแล้วอาจเสียหายได้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อค้นตามเสื้อผ้ากางเกงจนเจอเหรียญแล้ว ก็จะนำไปแยกเก็บใส่กระปุกเอาไว้ ผ่านไป 1 ปี ก็เอาไปแยกฝากตามตู้ฝากเงินและธนาคาร รวมแล้วได้มูลค่ากว่า 2,700 ริงกิต หรือราวๆ 21,000 บาทกันเลยทีเดียว

Sponsored Ad

    คลิปวิดีโอดังกล่าวไม่นานก็กลายเป็นไวรัล มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 40,400 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นกว่า 375 ครั้งเลยทีเดียว หลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่าเป็นไอเดียการเก็บออมที่ดีมาก แต่ก็มีบางคนที่มองว่า แบบนี้มันเหมือนการแอบขโมยเงินของสามีทางอ้อมเลย

ชมคลิป

@moon_almandar Asil kutipan di poket seluar Hb 🥰#fyp #viral #xyzbca ♬ original sound  - A Z W A

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : moon_almandar

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ