"เจ้าของร้านทอง" เล่าความประทับใจ ลุงป้าแต่งตัวปอนๆมาซื้อทอง 10 บาท หายไป 5 นาทีกลับมาพร้อมเงินสดกองโต

คอมเมนต์:

"เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าตัดสินใครที่รูปลักษณ์ภายนอก เขาอาจมีดีซ่อนอยู่ข้างในมากมายก็ได้" พนักงานร้านทองกล่าว

        เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก หัทยา ทองแม้น ได้โพสต์ภาพของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่สวมเสื้อชุดบ้าน ๆ เข้ามาซื้อทองหนัก 10 บาทโดยไม่ต่อเลยสักบาท 

        โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "นี่ค่ะ ผ้าขี้ริ้วห่อทองจริง ๆ ลุงกับป้ามาซื้อทอง 10 บาท ไม่ต่อสักเลยสักบาท!! พนักงานบอกว่าขอถ่ายรูปลงเพจหน่อยนะคะ คุณลุงคุณป้าแกหันมายิ้มกับเราแล้วบอก วันนี้ป้าแต่งตัวไม่สวยเลย ป้ากับลุงกำลังจะออกไปทำงาน เราไม่รู้ว่าลุงกับป้าทำงานอะไร แต่ชื่นชมมาก ๆ เห็นแล้วมีแรงบันดาลใจมากเลยค่ะ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าตัดสินใครที่รูปลักษณ์ภายนอก เขาอาจมีดีซ่อนอยู่ข้างในมากมายก็ได้"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        โดยเจ้าของร้านทองดังกล่าวได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ประทับใจกับผู้สื่อข่าวว่า ลุงกับป้าที่มาซื้อทองทราบแค่ชื่อเล่นว่า "ลุงเชาวฤทธิ์" และ "ป้าน้อย" โดยทั้งสองได้เดินเข้ามาดูสร้อยทอง พนักงานทางร้านก็ต้อนรับปกติเหมือนลูกค้าทุกคน

 

Sponsored Ad

 

        โดยที่ลุงเชาวฤทธิ์และป้าน้อยมาที่ร้านแล้วบอกว่าอยากได้สร้อยทองหนัก 10 บาท พนักงานก็หยิบให้เลือกลายของสร้อย พอได้เส้นที่ถูกใจคุณลุงคุณป้าก็ได้สอบถามกับทางร้านว่าราคาเท่าไร และเมื่อพนักงานแจ้งราคากับคุณลุงคุณป้าว่า 289,000 บาท แล้วคุณลุงคุณป้าก็บอกขอไปกดเงินจากนั้นก็หายไปประมาณ 5 นาทีก่อนจะนำเงินสดมาจ่าย โดยไม่ต่อราคาแม้แต่บาทเดียว 

        จากนั้นทางร้านก็ขอถ่ายภาพลงในแฟนเพจเฟซบุ๊กของร้าน ซึ่งหลังจากที่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวออกไป เพียงชั่วข้ามคืนก็มีชาวเน็ตแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตต่างได้แสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้งสองสามีภรรยา และร้านทองที่บริการลูกค้าอย่างดีโดยไม่ด่วนตัดสินคนที่รูปลักษณ์ภายนอกเลยสักนิด

ที่มา : เฟซบุ๊ก หัทยา ทองแม้น, เฟซบุ๊ก ห้างเพชรทองชินเยาวราช

บทความที่คุณอาจสนใจ