เปิดใจ หนุ่มวัย 23 "เลิกนับถือศาสนา" หันฟังไฟล์ "พระมหาไพรวัลย์" วันไหนดูทัน ก็ต้องตามดูย้อนหลัง

คอมเมนต์:

"หากใครฟังไลฟ์แล้วไม่ชอบ.. มองว่าไม่เป็นประโยชน์ก็หมายความว่า พระมหาไพรวัลย์ไม่ได้กำลังพูดกับคนดูคนนั้น"

    เรียกได้ว่าในปัจจุบันชาวเน็ตมากมาย ต่างก็ติดตาม 2 พส. ชื่อดัง อย่าง พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง จนทำให้คนที่ไม่นับถือศาสนาและต่างศาสนา ต่างเข้ามารับฟังการเทศนา...

    เมื่อไม่นานมานี้ PPTV ได้รายงานว่า ช่วงหนึ่งของการไลฟ์ของพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระวัดสร้อยทอง เล่าว่า เคยมีคนทักมาเล่าว่า ไม่อยากอยู่บนโลกนี้แล้ว แต่พอได้ฟังไลฟ์ของพระมหาไพรวัลย์แล้วคลายเครียดก็เลยล้มเลิกความคิดนั้น พร้อมให้ข้อคิดว่า หากใครฟังไลฟ์แล้วไม่ชอบ มองว่าไม่เป็นประโยชน์ก็หมายความว่า พระมหาไพรวัลย์ไม่ได้กำลังพูดกับคนดูคนนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ทีมข่าวพูดคุยกับนายรัชพล พรรคนาวิน ช่างภาพอิสระวัย 23 ปี เปิดใจว่า เขาเลิกนับถือศาสนาพุทธมาได้ประมาณ 4-5 ปีแล้ว เพราะรู้สึกว่า เกิดมาก็นับถือศาสนาพุทธแล้ว ไม่ได้เลือกเอง เมื่อโตขึ้นจึงถอยห่างออกมา

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งวันหนึ่ง แฟนนั่งดูไลฟ์ของพระมหาไพรวัลย์ ก็สงสัยว่าทำไมดูไปหัวเราะไป จึงหันมาดูด้วย วันไหนดูไลฟ์ไม่ทัน ก็จะตามดูย้อนหลัง เพราะมันก็มีแง่คิดมีอะไรมาให้ตลอดครับ ไม่ใช่แค่ตลกอย่างเดียว แม้ว่าคนอาจจะมองกันว่าท่านไม่สำรวม แต่ท่านมีแง่คิดให้ตลอด

    นายรัชพล มองว่า การไลฟ์ของพระมหาไพรวัลย์ไม่ได้มีปัญหาเรื่องความไม่เหมาะสม ในทางกลับกัน ส่วนตัวเชื่อว่า พระมหาไพรวัลย์กำลังทำหน้าที่เผยแพร่ศาสนา และเป็นที่พึ่งของคนได้

 

Sponsored Ad

 

    อีกคนที่ทีมข่าวพูดคุยด้วย คือ นาย ภาณุวัฒน์ กุสุโมทย์ วัย 36 ปี เป็นคนที่เข้าวัดทำบุญเป็นประจำ ระบุว่า ชื่นชอบและติดตามการไลฟ์ของพระมหาไพรวัลย์ทุกวัน มองว่า การไลฟ์สอดแทรกธรรมะในรูปแบบนี้ ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจคำสอนของศาสนาพุทธมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ นายภาณุวัฒน์ ยังบอกอีกว่า มีลูกเพจท่านหนึ่งได้เข้าปรึกษาเรื่องแม่ป่วยหนัก โดยบอกว่า “ความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการยินดีที่จะปล่อยมือจากคนที่เรารัก...” ทำให้รู้สึกเชื่อมโยงกับประสบการณ์ของตนเอง เนื่องจากเมื่อ 3 ปีก่อน คุณแม่ได้จากไปและข้อคิดนี้ก็ทำให้เขาจิตใจสงบลง

    “มันเป็นเรื่องจริงนะที่พระอาจารย์แกโพสต์ แกสอนธรรมะมา มันเป็นเรื่องจริงที่เราเคยเอามาใช้ เราใช้กับตัวเราเองแล้วมันก็สบายใจ ทั้งคนที่เสียไป ทั้งตัวเราเอง ก็ไม่มีทุกข์ มันไม่มีทุกข์อยู่ในใจ มันเป็นสิ่งที่แกสอนมาในตอนที่แกคอมเมนต์เทศน์กับคนในแช็ตคนนั้นครับ” นาย ภาณุวัฒน์ กล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : PPTV

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ