สาวรีวิวขัดฟันขาว ด้วยการนำ "เปลือกกล้วยมาถูฟัน" เทียบชัดภาพก่อน-หลัง มีประโยชน์สุดๆ

คอมเมนต์:

ใครลองทำแล้ว มารีวิวกันด้วยนะ

    ใครๆก็อยากมีรอยยิ้มที่สวยงาม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเองกันทั้งนั้น จึงไม่แปลกเลยที่หลายคนมักจะหาวิธีทำให้ฟันของตนเองสะอาด ขาวใสและสวยงามน่าชมอยู่เสมอ 

    โดยล่าสุดสาวสายฝอขอรีวิว ได้ออกมาแบ่งปันวิธีดูแลฟันสวย โดยเธอได้ระบุข้อความว่า "ไปอ่านเจอไอ IG ของฝรั่ง accout The Healthy Foodie แล้วเจอคอนเทนต์ที่ว่า ให้เอาเปลือกกล้วย “ด้านใน” มาถูฟัน วันละ 2-3 นาที จะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้"

 

Sponsored Ad

 

    "ไอเราก็กินกล้วยบ่อยอยู่แล้วเพื่อช่วยเรื่องการขับถ่าย ตอนเช้า เลยลองทำมาประมาณ 6-7 วันละ เห้ยยย ขาวขึ้นจริงๆ นอกจากนี้เขาบอกถ้าเอามาถูหน้า จะช่วยให้หน้าขาวใส ลดรอยดำด้วย ยังไม่ได้ลองเลย เดี๋ยวทำแล้วมารีวิวจ้า วิธีธรรมชาติ ง่ายๆ น้องกล้วยเขาประโยชน์เยอะจริง ต้องให้ เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ"

    ขั้นตอนแรก เลือกกล้วยที่สุกแล้วมาหนึ่งลูก ลอกเปลือกออกมา โดยพยายามปอกกล้วยจากท้ายสุดขึ้นไปด้านบน (เหมือนกับที่ลิงทำ) ด้วยวิธีนี้เปลือกจะติดสิ่งที่เป็นเส้นๆ มาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ขั้นตอนที่สอง ถูกเปลือกด้านในเข้ากับฟันทั้งบนและล่างและฟันกราม จนฟันเต็มไปด้วยเมือกจากเปลือกกล้วย เมื่อฟันถูกเคลือบครอบทั้งปากแล้วนั่งรอสักสิบนาที เพื่อปล่อยให้เมือกจากเปลือกกล้วยทำหน้าที่ของมันได้อย่างเต็มที่ ระหว่างนั้นพยายามเผยอหรืออ้าปากเล็กน้อยไว้ เพื่อให้ให้แตะกับฟัน 

    ขั้นตอนที่สาม หลังจากครบ 10 นาทีแล้ว ใช้แปรงสีฟันที่ยังแห้งอยู่แปรงเมือกออกจากฟันของคุณ โดยการแปรงเบาๆ หลังจากนั้นก็ใช้ยาสีฟันแปรงคราบเมือกกล้วยออกได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางต้นโพสต์แนะนำว่าควรทำติดต่อกันทำวันละ 1-2 ครั้ง สองสัปดาห์ติดต่อกันเป็นอย่างต่ำ ซึ่งก่อนทำลองถ่ายรูปตอนก่อนขัดเอาไว้ เทียบกับหลังขัด นอกจากนี้เปลือกกล้วยที่ใช้แล้วยังสามารถนำมันไปเป็นปุ๋ยให้กับต้นไม้ได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ในประเทศญี่ปุ่นเองก็นิยมขัดฟันให้ขาวด้วยเปลือกกล้วยเช่นกัน เพราะเปลือกกล้วยอุดมไปด้วยโพแทสเซียม แมกนีเซียม และแมงกานีสที่ใช้ทำความสะอาดฟัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและคราบเหลืองที่ติดฟันได้ นอกจากนี้วิตามิน D ที่อยู่ในเปลือกกล้วยจะซึมเข้าไปในฟันและทำให้ฟันแข็งแรงอีกด้วย

.

.

ที่มา : สายฝอขอรีวิว, wikihow

บทความที่คุณอาจสนใจ