"เบียร์ ใบหยก" ถอดสูท สลัดคราบ CEO มาเป็นพนักงานส่งอาหาร หาเงินเลี้ยงลูกน้อง 1,000 ชีวิต

คอมเมนต์:

ผู้ชายหนึ่งคนหาเลี้ยงแค่หนึ่งครอบครัว แต่ CEO หนึ่งคนต้องหาเลี้ยง 1,000 ครอบครัว.."เราไปดูถูกคนอื่นว่าจนไม่ได้ พอถึงวันที่สถานการณ์เป็นแบบนี้ ต่อให้เราเป็นเจ้าของกิจการ แต่เราขายของไม่ได้ เราต่างอะไรจากเขาที่ไหน" #เบียร์ใบหยก กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายสิบปีแล้วที่เราได้ยินชื่อ "ใบหยก" ในฐานะที่เป็นตึกสูงที่สุดในประเทศไทย และเป็นกลุ่มธุรกิจภายใต้การบริหารของ "พันธ์เลิศ ใบหยก"

        นอกจากนี้แล้ว "ครอบครัวใบหยก" นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัว ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มมหาเศรษฐีระดับต้น ๆ แต่ในเรื่องการใช้ชีวิตไม่ได้โก้หรูเหมือนอย่างที่หลายคนคิดกัน

 

Sponsored Ad

 

.

        เช่นเดียวกับที่ล่าสุด "ปิยะเลิศ ใบหยก" หรือ "เบียร์" ลูกชายคนโตและคนเดียวของครอบครัวใบหยก ที่ตัดสินใจสลัดคราบ CEO มาส่งอาหาร หลังจากที่โรงแรมได้รับผลกระทบจากโรคระบาด จึงยอมทำทุกวิถีทางเพื่อหารายได้มาหล่อเลี้ยงพนักงาน เพราะทางโรงแรมไม่มีนโยบายเอาพนักงานออกตั้งแต่แรกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        โดยเมื่อไม่นานมานี้ เบียร์ ได้เผยแพร่คลิปในช่อง BeerBaiyoke โดยเบียร์ได้เผยว่า ปัจจุบันโรงแรมได้ปรับกลยุทธ์เปิดบริการเดลิเวอรี่ สั่งอาหารจากโรงแรมไปส่งที่พักอาศัยในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ 

        โดยในคลิปวิดีโอได้เผยให้เห็นว่า ขณะนี้พนักงานทุกคนต้องปรับตัวและปรับการทำงาน จากพนักงานยกกระเป๋าที่ช่วงนี้ไม่มีกระเป๋าให้ยกแล้ว ก็ต้องมาเป็นพนักงานส่งอาหาร ซึ่งตัวเบียร์เองที่อยู่ในตำแหน่งผู้บริหาร ก็ยังได้ทดลองเป็นพนักงานส่งอาหารเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

        โดยเบียร์ได้เผยอีกว่า ตอนนี้อาหารแทบจะเป็นยอดขายเดียวของทางโรงแรมที่ยังพอขายได้ในช่วงวิกฤติตอนนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่เบียร์ได้ทำการส่งอาหารแล้วก็ได้เผยความรู้สึกว่า เข้าใจความรู้สึกของไรเดอร์ที่ต้องส่งอาหารหรือส่งของเลย มันไม่ได้ง่ายเลย พนักงานส่งอาหารหรือส่งของค่อนข้างลำบากมาก เพราะรายละเอียดเยอะ

        ไม่ว่าจะเป็นปัญหารถติด โลเคชั่นไม่ตรง หรือแม้แต่ต้องไปในสถานที่ที่ไม่ค่อยไปมาก่อน ซึ่งตนเห็นใจพนักงานส่งของทุกคนจริง ๆ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน

 

Sponsored Ad

 

        "เพื่อความอยู่รอด เราไม่สามารถเลือกงานที่ชอบหรือที่ถนัดได้ แต่เรามีโอกาสก็ต้องทำ ขอฝากร้านอาหารทุกร้านไม่เฉพาะของใบหยกนะครับ ช่วยกันกินช่วยกันใช้ เพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียนได้นะครับ เป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพสุจริตครับ ผมเชื่อว่าไม่เลือกงานยังไงก็ไม่อดตายครับ" เบียร์ กล่าวทิ้งท้าย

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        [อ่านข่าว : เปิดธุรกิจ "ตระกูลใบหยก" อภิมหาเศรษฐี 4 พี่น้องที่พ่อไม่เคยสอนให้สบาย]

ที่มา : BeerBaiyoke

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ