คนไทยรับไม่ได้ หลังเชฟฝรั่งสอนทำ "ต้มยำกุ้ง" แบบไทย แต่ใส่วัตถุดิบสุดพิสดารลงไปด้วย

คอมเมนต์:

คนไทยรับไม่ได้ หลังเชฟฝรั่งสอนทำ "ต้มยำกุ้ง" แบบไทย แต่ใส่วัตถุดิบสุดพิสดารลงไปด้วย

    "ต้มยำกุ้ง" นับเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทยเลยทีเดียว ที่ทั้งชาวไทยและต่างชาติเองต่างติดใจในรสชาติสุดเยี่ยม ที่มีครบรสทั้งความเผ็ดและความเปรี้ยวลงตัว คนไหนได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจไปตามกัน 

    แต่เมื่อไม่นานมานี้ เพจดัง Taste Life เพจทำอาหารชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ก็ได้แชร์สูตร "ต้มยำกุ้ง" อาหารรขึ้นชื่อของไทยนี้เช่นกัน เมนูนี้เป็นสูตรของเชฟ เดวิส รีด เขากล่าวว่าเมนูนี้มีความซับซ้อนเล็กน้อย แต่เขาจะมาบอกวิธีการทำแบบง่าย แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมของรสชาติเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนผสมของสูตรนี้ประกอบไปด้วย น้ำซุปผัก ,เห็ด ,พริกหวาน ,ข้าวโพดอ่อน , ตะไคร้ ,ข่า ,ผักชี ,ถั่วงอก ,ขิง ,ใบมะกรูด ,มะเขือเทศ ,น้ำมะนาว ,โหระพา ,หอมแดง ,หอมแขก ,กุ้ง ,น้ำปลา ,น้ำตาลมะพร้าว ,ซอสพริกหวาน และ พริกป่น ใครเริ่มรู้สึกว่าต้มยำกุ้งสูตรนี้มีอะไรแปลกๆ แล้วบ้าง?

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ขั้นตอนการทำ ก็ปกติทั่วไป วัตถุดิบหลายอย่าง ก็คล้ายๆ กับต้มยำกุ้งของบ้านเราปกติเนี่ยแหละ จนกระทั่งเชฟเริ่มหั่นพริกหวานใส่ลงไป ในน้ำซุป ก่อนที่จะตามด้วยข้าวโพดอ่อน

ที่คนไทยเห็นหน้าตาของต้มยำกุ้งแล้ว ยังไงก็ไม่ใช่ 

 

Sponsored Ad

 

.

     และต่อมาทำร้ายจิตใจคนรักอาหารไทย ต่อด้วย ถั่วงอก! และ ขิง!! งงเป็นไก่ตาแตกเลยสูตรนี้ มันไม่ใช่ต้มยำกุ้งแล้วเชฟไปเอาสูตรมาจากที่ไหนกันเนี่ย?

 

 

Sponsored Ad

 

.

    ส่วน หอมแขก ยังพอให้อภัยเพราะร้านอาหารบางเจ้า ก็ใส่ลงไปทั้งหัว แต่หอมแดงนี่สิไม่มีใครเขาใส่กันแถมซอยนาดนั้นไม่น่าใช่แล้ว

.

 

Sponsored Ad

 

 

    ฉีกใส่ใบโหระพาซักนิด ก่อนจะหยิบ ซอสพริกหวาน เพิ่มรสชาติอีกสามสี่ช้อน โอ มาย ก๊อดดดดดดด มันไม่เหมือนต้มยำกุ้งที่เรารู้จักเลยว่าไหม?

 

Sponsored Ad

 

    ปิดท้ายด้วยการตักใส่ชาม และโรยพริกปนลงไป แล้วคนให้เข้ากัน... เสร็จแล้ว! ต้มยำกุ้งสูตรดั้งเดิม

    หลังจากที่ได้เห็นคลิปสูตรนี่ บอกเลยว่ามันทำให้หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก ว่าเชฟเดวิสเขาไปเอาสูตรนี้มาจากไหนกันแน่ ทำไมสูตรไทยดั้งเดิม ช่างไม่เหมือนกันสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ทำกันเลย

Sponsored Ad

    หลังจากที่ทาง Taste Life ได้ลงคลิปเมนูดังกล่าวชาวต่างชาติ และชาวไทยก็แห่เข้ามาคอมเมนต์อย่างล้นหลาม ว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นมันไม่ใช่ต้มยำกุ้ง!!

    "ผมไม่ใช่คนไทย แต่บอกได้เลยว่านั่นไม่ใช่ต้มยำ ฉันเคยกินต้มยำมามันสุดยอดมาก เป็นอาหารที่ฉันชอบเลย แต่ที่คุณทำมันไม่ใช่โหดร้ายมาก" "โทษทีนะ นี่ไม่ใช่ต้มยำ ดูเหมือนว่าจะเป็นต้มผักมากกว่า"

    "นี่มันไกลจากต้มยำกุ้งมากเลยนะ" "คุณสามารถทำให้คนไทยมีเปลี่ยนอารมณ์จากยิ้มๆ อยู่ให้กลายเป็นโกรธ แล้วตะโกนว่า ‘..ย’ ด้วยการเอาคลิปนี้ให้พวกเขาดู"

    "พริกหวานในต้มยำ ม่ายยยยยย" "เข้าใจความรู้สึกของคนอิตาเลียนแล้วว่าทำไมพวกเขาถึงเกลียดพิซซ่าแบบอเมริกันที่มีสับปะรดวางอยู่บนหน้า"

    "ฉันเป็นเชฟชาวไทย และเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์ ที่คุณเอาขิงใส่ลงไปในต้มยำ และหลายอย่างในคลิปนี้ก็ผิดมากๆ รู้สึกแย่สุดๆ หลังจากเห็นวัตถุดิบที่ไม่ถูกต้องในคลิปนี้"

ความคิดเห็นจากคนไทยหลังจากที่เห็นหน้าตาของต้มยำ

.

.

แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงกับต้มยำกุ้งสูตรนี้กันบ้าง?

ที่มา : Taste Life

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ