คนเป็นพ่อเห็นงานของลูก ถึงกับบ่นมึนหัวแทน ลั่นลูกผมเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ตอนไหน

คอมเมนต์:

ทำไมลูกผมต้องเรียนรู้เรื่องนี้!? คนเป็นพ่อเห็นงานของลูก ถึงกับบ่นมึนหัวแทน ลั่นลูกผมเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ตอนไหน ด้านโซเชียลเสียงแตก

        เชื่อว่ามีผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยที่รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อได้เห็นการบ้านของเด็กนักเรียนในยุคปัจจุบัน ที่นับวันก็จะยิ่งเพิ่มดีกรีความยากในสายตาของคนรุ่นก่อน ด้วยระบบการเรียนการสอนที่พัฒนาขึ้นในแต่ละวัน รวมถึงการฝึกฝนทักษะในด้านความคิดและจินตนาการ จนทำให้โจทย์ปัญหาที่ผู้ใหญ่บางคนคิดว่ายาก ได้กลายมาเป็นโจทย์ธรรมดาในยุคนี้

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก น้าติ่ง โพธิ์ศรี ที่ได้นำมาเปิดเผยให้ชาวเน็ตได้ดูกัน หลังได้เห็นงานที่ลูกต้องทำที่ตนดูแล้วปวดหัวแทน พร้อมกับได้ตั้งคำถามว่าทำไมลูกตนต้องมาเรียนรู้เรื่องนี้ และเนื้อหาต่าง ๆ ที่เห็นในหน้ากระดาษจะได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันตอนไหน

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เห็นงานลูกแล้วปวดหัวแทน มีแบบนี้เยอะมาก.!..ทำไมลูกผมต้องเรียนรู้เรื่องนี้?.. เขาจะได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันตอนไหน??.."

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงในกลุ่ม ขอนแก่นมีอะไรบอกด้วย ช่วยเหลือแบ่งปันสาระประโยชน์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็น โดยชาวเน็ตบางท่านได้แสดงความคิดเห็นที่สวนทางกับความคิดของเจ้าของโพสต์ ไม่ว่าจะเป็น สิ่งที่เด็กนักเรียนกำลังเรียน เป็นพื้นฐานเพื่อนำไปต่อยอดในสายงานต่าง ๆ สำหรับประเด็นที่ว่าเรียนไปแล้วจะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับอนาคต แต่ก็ควรเรียนไว้เพื่อเป็นความรู้

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

        นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตบางท่านได้แสดงความคิดเห็นว่า ถ้าเด็กรู้ตัวเร็วว่าอยากเรียนอะไร อยากทำงานอะไร ก็รู้เพียงแค่พื้นฐานได้ เพราะบางคณะหรือบางสายอาชีพก็จำเป็นต้องใช้วิชาคำนวณอย่างจริงจัง แต่บางคณะหรือบางสายอาชีพก็ไม่จำเป็นต้องใช้วิชาเหล่านี้เลย แต่ถ้าเด็กมันยังไม่มีธงที่ชัดเจน การเรียนพื้นฐานหลาย ๆ เรื่องก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น เพราะจะทำให้เด็กมีทางเลือกมากขึ้นในการเรียนต่อ หรือประกอบอาชีพในอนาคต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก น้าติ่ง โพธิ์ศรี, ขอนแก่นมีอะไรบอกด้วย ช่วยเหลือแบ่งปันสาระประโยชน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ