เปิดโฉม แฟนสาวคู่ชีวิต “วรรณา บัวแก้ว” นักวอลเลย์ชื่อดัง ที่เข้าไปไหว้ญาติผู้ใหญ่แล้ว

คอมเมนต์:

เปิดโฉม แฟนสาวคู่ชีวิต “วรรณา บัวแก้ว” นักวอลเลย์ชื่อดัง ที่เข้าไปไหว้ญาติผู้ใหญ่แล้ว

    สำหรับแฟนๆ หรือผู้ที่ติดตามวอลเลย์บอลแล้ว คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ มือลิโบโร่ หรือตัวรับอิสระของทีมชาติไทย คนนี้ วรรณา บัวแก้ว หรือนา ที่อยู่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน และได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการใหญ่ ๆ มาแล้วอย่างมากมาย

    เธอมีทั้งความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการฝึกฝนฝึกซ้อมที่เด็ดเดี่ยว ทำให้ เธอสามารถติดทีมชาติได้ แม้ว่าจะมีบางครั้งที่เธอหลุดจากทีมชาติบ้าง แต่เธอก็ไม่เคยย่อท้อต่อสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องเจอ

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอเกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2524 เป็นชาวสระแก้ว เธอเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่เรียนตั้งแต่ประถม จากนั้นจึงมาเรียนต่อมัธยม ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนที่จะเข้าไปเรียนปริญญาตรีและปริญญาโท ในมหาวิทยาลัย

 

Sponsored Ad

 

    วรรณา บัวแก้ว ทำหน้าที่ลิโบโร่ ได้เก่งขนาดนี้ แต่รู้ไหมว่า จริง ๆ แล้ว เธอเริ่มเล่นวอลเลย์บอลในตำแหน่งทำแต้มหัวเสามาก่อน ก่อนจะหันมาเล่นตำแหน่งบล็อกกลางและบอลเร็วจนได้มีโอกาสไปรับใช้ชาติตั้งแต่ ปี 2539 และได้มีโอกาสลงเล่นในรายการวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย ปี พ.ศ. 2540 ซึ่งในครั้งนั้น ประเทศไทยทำได้ถึงอันดับที่ 5 ในการแข่งขัน

    จะว่าไปแล้ว วรรณา บัวแก้ว ถือได้ว่าเป็นเจ้าแม่กีฬาซีเกมส์คนหนึ่งเลย เพราะตั้งแต่กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 21 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี พ.ศ. 2544 เป็นต้นมา เธอก็เป็นส่วนหนึ่งในทีมที่พาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์มาครองทุกสมัย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ วรรณา บัวแก้ว ยังเคยได้ลงเล่นในรายการวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียมาหลายปี เริ่มตั้งแต่ปี 2544 ที่จบด้วยผลงานอันดับที่ 5 และติดทีมลงเล่นในรายการนี้มาอย่างต่อเนื่อง

 

Sponsored Ad

 

    และวรรณา ก็ได้ลงเล่นในตำแหน่งตัวรับอิสระมาเสมอ จนกระทั่งในปีที่ทีมชาติไทยคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2009 ที่ฮานอย ประเทศเวียดนามได้สำเร็จ

    และวรรณาก็คว้ารางวัลลิโบโร่ยอดเยี่ยมมาครองได้อีก 1 รางวัลด้วย ก่อนจะติดทีมมาแข่งในปี 2013 ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ชาวไทยผิดหวัง เพราะเธอโชว์ฝีมือรับการทำแต้มของอีกฝ่ายได้หลายต่อหลายครั้ง ส่งให้สาวไทยคว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 2

 

Sponsored Ad

 

    โดยล่าสุดวรรณา ได้อำลาทีมชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวรรณา นั้นถือเป็นหนึ่งใน7เซียนที่ได้ประกาศเลิกเล่นไป ซึ่งในอดีตย้อนไปในยุค 7 เซียนที่ถือว่าเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของประเทศไทยในช่วงนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้แล้วคือ วรรณา บัวแก้ว ที่ได้ชื่อว่าเป็น ลิเบอโร่ มือหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นผู้เล่นคนแรก ๆ ที่ได้ไปโลดแล่นในต่างแดนอีกต่างหาก หลังจาก วรรณา วางมือไปในปัจจุบันก็มีผู้เล่นน้อง ๆ ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นมาติดทีมชาติอยู่บ่อยครั้ง

    ด้านวรรณา เองหลังจากอำลาทีมชาติแล้วก็ยังคงเล่นวอลเลย์บอลอยู่ และนอกจากนี้เธอยังเป็นโค้ชของสโมสรทีมหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย ถือว่าเป็นที่น่าจับจามองเป็นอย่างมาก

Sponsored Ad

    ซึ่งการที่เธอถอยออกมาจากการรับใช้ทีมชาติไทย ก็ทำให้เธอได้ใช้ชีวิตส่วนตัวร่วมกับครอบครัวและคนรักของเธอมากขึ้น ซึ่งวรรณามีแฟนสาวหวานใจที่คอยดูแลกันมาตั้งแต่เธอยังคงเป็นทีมชาติอยู่ โดยทั้ง 2 คนมักโพสต์รูปภาพสวีทหวานผ่านไอจีส่วนตัวจนเพื่อน ๆ เข้ามาแซวเสมอ 

    และล่าสุดแฟนสาวของวรรณา ก็ได้โพสต์รูปภาพไปไหว้แม้ของวรรณา พร้อมแคปชั่นว่า “มาขอกับแม่แล้วนะ” ทำให้มีเพื่อน ๆ แห่ไปแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย และวันนี้เราจะพามาชมโฉมหน้าของคู่ชีวิตของลิโบโร่ในตำนานอย่างวรรณา บัวแก้วกัน

ที่มา : สารพันคนท้อง, ไลค์เกอร์ดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ