หนุ่มงง หยิบข้าวเหนียวปิ้งไก่ใส่บาตรพระธุดงค์ เจอโยนทิ้งคาตา ลั่น "ไม่อยากกิน-มันน่าเกลียด"

คอมเมนต์:

ทำไมพระทำแบบนี้...

    กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อเฟซบุ๊ก ชัยสิทธิ์ ยอดชาย เล็งไธสงค์ มีการโพสต์คลิปใส่บาตรพระธุดงค์ ด้วยข้าวเหนียวไก่ปิ้ง ก่อนจะเห็นว่าพระองค์นี้โยนทิ้งคาตา

    เฟซบุ๊ก ชัยสิทธิ์ ยอดชาย เล็งไธสงค์ ที่มีการโพสต์คลิป ระบุข้อความว่า "ถนน อุดร-หนองหาน #วงการผ้าเหลืองกำลังมาแรง

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวมีอยู่ว่าเมื่อเวลา 08.00 น. ผมขับรถออกจากปั๊มน้ำมันเจอพระธุดงค์องหนึ่งเดินมาถนนเส้น หนองหานเข้ามาอุดรฯ เลยปั๊มมานิดหนึ่งยังไม่ได้เก็บเงินเข้ากระเป๋าเลยจอดรถ เลยหยิบเงินที่ถือไว้วางในใต้เบาะเปลี่ยนเป็นหยิบข้าวเหนียวร้อนๆ กับปิ้งไก่ไส้กรอกย่างแล้วใส่บาตรแต่เหมือนเห็นเงินที่มือผมเปิดซิปรอแล้วผมไม่ใส่เงินเปลี่ยนเป็นใส่กับข้าวแทน 

    ทันใดนั้นผมลุกขึ้นเสร็จกำลังจะใส่หมวกกันน็อกและจะขี่มอเตอร์ไซค์ภาพที่เห็นคือโยนอาหารผมทิ้งทันทีผมก็โมโหทันทีสรุปผมผิดอะไร ผมเคยออกธุดงค์กับครูบาอาจารย์เงินบาทเดียวท่านก็ไม่รับคนถวายน้ำเป็นหลายๆ แพ็กหนักแค่ไหนผมพวกผมก็แบกขนเอาและไปทานต่อไม่ได้โยนทิ้ง ผมสงสัยว่าผมตั้งใจใส่บาตรเห็นธุดงค์มาผมผิดอะไรท่านใช่พระจริงไหมถึงทำแบบนี้"

 

Sponsored Ad

 

    โดยในคลิปชายคนหนึ่งได้ถือถุงข้าวเหนียวไก่ย่าง พร้อมระบุว่าพระรูปดังกล่าวทิ้งข้าวที่ตนใส่บาตรไป ก่อนจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปดัก พร้อมถามว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม ผมเป็นตำรวจ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งพระตอบกลับมาว่าตนไม่กิน เมื่อให้มาแล้วแต่ตนไม่กินตนก็ทิ้ง เจ้าของคลิปจึงถามพระว่า อยากได้เงินใช่ไหม ซึ่งพระตอบกลับมาว่าไม่ได้อยากได้เงิน แต่บอกเจ้าของคลิปว่าอย่ามาทำแบบนี้ มันน่าเกลียด ถ้าจะใส่บาตรไปใส่ที่อื่น ไม่จำเป็นต้องมาใส่ให้ตน และตนไม่จำเป็นต้องตอบว่าเป็นพระจริงหรือไม่

    ต่อมา นายชัยสิทธิ์ เล็งไธสงค์ เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 07.00 น. ตนขี่รถออกจากปั๊มน้ำมัน ก็ไปเจอพระธุดงค์รูปหนึ่งเดินอยู่ริมถนน ขณะนั้นตนกำลังถือเงินทอนที่เติมน้ำมันจึงจอดรถข้างทางและเก็บเงินใต้เบาะรถ ก่อนจะหยิบข้าวเหนียวร้อนๆ กับไก่ปิ้งไส้กรอกย่างที่ซื้อไว้ไปใส่บาตร

 

Sponsored Ad

 

    นายชัยสิทธิ์ ระบุว่า ตนตั้งข้อสังเกตว่า พระเห็นเงินที่มือตนหรือไม่ แต่ตนไม่ได้นำเงินใส่ย่ามให้ หลังจากที่ใส่บาตร ภาพที่ตนเห็นคือพระถอดหน้ากากอนามัยออก ถ่มน้ำลาย และโยนอาหารทิ้ง ทำให้ตนโมโห และอยากรู้ว่าเป็นพระจริงหรือเปล่าจึงขี่รถตามไปและถ่ายคลิปไว้ จากนั้นก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเห็นพระรูปเดียวกันเดินธุดงค์อยู่ละแวกใกล้เคียง ส่วนตัวอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบด้วย

โพสต์ดังกล่าว

เปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก ชัยสิทธิ์ ยอดชาย เล็งไธสงค์

บทความที่คุณอาจสนใจ