ย้อนเรื่องราว "ตุ๊ยตุ่ย" สูญเงิน 100 ล้าน เพราะหลงในลัทธิ ถูกครอบงำ กลายเป็นหนี้ 50 ล้าน

คอมเมนต์:

#ตุ๊ยตุ่ย เล่าอุทาหรณ์ สูญเงิน 100 ล้าน เพราะถูกลัทธิครอบงำ แถมสิ่งที่ได้รับกลับมาเป็นหนี้ 50 ล้าน

    ทำเอาหลายคนตกใจไปตาม ๆ กัน เมื่อ "ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด" ออกมาเปิดใจผ่าน รายการแฉ เผยว่าตนสูญเงินเก็บทั้งชีวิต 100 ล้าน กลายเป็นหนี้ 50 ล้าน  เพราะหลงเชื่อลัทธิหนึ่ง 

    โดย ตุ๊ยตุ่ย ได้เปิดใจว่า คนรอบข้างมองว่าเราเปลี่ยนไป ซึ่งเราก็เพิ่งมารู้ตัว เพราะตอนนั้นหลงเชื่อว่าการรับงานพิธีกร การรับงานในวงการบันเทิงเป็นเรื่องไร้สาระ เป็นเรื่องที่เปลืองเวลาของชีวิต ซึ่งเราได้เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในบางอย่างแล้วเห็นผิดเป็นชอบ เห็นเป็นเรื่องธรรมอันสูง แต่จริง ๆ แล้วงานในวงการบันเทิง เป็นงานที่สร้างความสุขให้กับคน อย่างเช่น การถ่ายละคร คือการเอาชีวิตคนมาถอดบทเรียน ซึ่งคนไม่จำเป็นต้องมาประสบปัญหาเหมือนตัวละครนั้น ถ้าดูให้เป็นก็เป็นเรื่องที่จรรโลงใจ หรือเพื่อนฝูงที่หัวเราะสนุกไปวัน ๆ ก็สามารถเยียวยาจิตใจเรา บนโลกที่เราอยู่โดดเดี่ยวเดียวดายกันอยู่แล้ว เกาะกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน มันเป็นความบันเทิง มันไร้สาระตรงไหน 

 

Sponsored Ad

 

แม้กระทั่งมีแฟนก็ต้องเลิก ตอนนั้นคิดอะไรอยู่ ทำไมถึงมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไร้สาระ?

    ตุ๊ยตุ่ย : ตอนนั้นคิดว่า การมีแฟน คือการขัดขวางการทำคุณงามความดี คือต้องบอกก่อนว่า ในคำสั่งสอนของแต่ละสำนักต่าง ๆ นานา คือดีหมดนะ แต่มันก็อยู่ที่สติปัญญาของเราด้วย เพราะมีบางที่ที่ตั้งตนเลียนแบบสิ่งที่เป็นของจริงของแท้ แล้วก็ชักจูงเราไป ถ้าเราไม่มีสติปัญญาคิดทัน เราก็จะหลงเตลิดไป เหมือนอย่างที่เราเคยเป็น เสียเวลาในชีวิตเยอะมาก ประมาณ 6-7 ปี  

 

Sponsored Ad

 


ใครเตือนก็ไม่ฟัง ทำตาแข็งใส่เขา มองว่าเป็นมาร ชักจูงไปที่ไม่ดี จนไม่เหลือใครในชีวิตเลย

    ตุ๊ยตุ่ย : ใครโทร. หาก็ไม่รับสายเลย ไม่ใช้ว่าไม่มีใครพยายามเตือน แต่ใครเตือนเราก็จะตาแข็งใส่เขาเลย จนทำทุกคนเสียใจ แล้วก็ห่างจากเขาไปเลย เราไม่ได้อยากโกรธเขา แต่แค่รู้สึกว่าความห่วงใยมันจะทิ่มแทง ขวางเราไปถึงไหน ใครเตือนเราจะมองว่าเป็นมาร เป็นพวกคนบาป ชักจูงเราไปที่ไม่ดี มองเหยียดคนอื่นโดย    ไม่รู้ตัว แล้วคิดว่าตัวเองดีที่สุด เราแย่มาก จนไม่เหลือใครในชีวิตเลย แต่เรายังโชคดี ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ก็ยังมีคนรัก

 

Sponsored Ad

 

เงินเก็บทั้งชีวิตหลัก 100 ล้าน แต่วันหนึ่งไม่เหลืออะไรเลย แถมยังกลายเป็นหนี้ 50 กว่าล้าน

    ตุ๊ยตุ่ย : เงินเก็บไม่เหลือ เพราะเราไปทุ่ม เหมือนกับเราเป็น Fc เป็นแฟนคลับ เราก็อยากจะทุ่ม คอยเอาใจ เอาเงินไปซื้อข้าวของ จนกลายเป็นว่าเงินสดทั้งชีวิตที่เราพยายามเก็บมาไม่เหลืออะไรเลย แถมสิ่งที่ได้รับกลับมาคือหนี้สิน 

 

Sponsored Ad

 


    ซึ่งตอนนี้พยายามกลับมารับงานในวงการบันเทิงและโฟกัสค้าขายมากขึ้น แต่มันก็ยังไปกอบกู้มาไม่ได้มากมาย ยังมีหนี้ติดอยู่หลายสิบล้าน ขับรถยังใช้คันเก่า 6 ปีที่แล้ว ไม่เคยเปลี่ยนรถเลย มีรถใช้อยู่คันเดียว แต่งตัวเหมือนเป็นคนชอบสมถะ แต่จริง ๆ แล้วไม่มีเงินจะแต่งตัว ทองคำที่เคยซื้อเก็บไว้ไม่เหลือแล้ว ขายไปหมดแล้ว 

    มันเป็นเรื่องของความหลงผิด ฉะนั้นทุกคนอย่าได้วู่วามนะว่า เงินทองที่เราใส่ลงไปจะทำให้เราได้สติ ได้ปัญญา ได้เป็นคนที่ดีขึ้น ไม่ใช่นะคะ มันอยู่ที่การปฏิบัติตัวของเรามากกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    เราพยายามคิดแง่บวก อย่างน้อยสิ่งที่เราได้มาก็เป็นอสังหาฯ เพื่อเป็นแรงใจให้เราทำงานต่อไป แต่สิ่งหนึ่งที่เสียไปแล้วประเมินค่าไม่ได้ก็คือ ความรักจากคนรอบข้าง เราทำให้พวกเขาผิดหวังเสียใจแค่ไหน คุณแม่ที่อยากจะเตือนเรามาก ๆ แต่เราก็ไปทำหน้าตึงใส่ จนสุดท้ายก็ไม่เตือน แม่กลัวลูกบาป เพราะทำหน้าตึงใส่คุณแม่มันจะบาป

ที่มา : รายการแฉ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ