สรุปดราม่า ณวัฒน์-อดีต พนง. แหกแอพลอตเตอรี่ชื่อดัง เอาคนมาสมอ้าง ไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1

คอมเมนต์:

แซ่บไฟลุก เด็ดจนกรรชัยแทบตกเก้าอี้

    กลายเป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจ สำหรับกรณี ณวัฒน์ อิสรไกรศรี ได้ออกมาแฉว่าทาง หงษ์ทองลอตเตอรี่ ไม่ได้มีลอตเตอรี่ใบจริงมาโชว์ พร้อมพาอดีตพนักงาน หงษ์ทองลอตเตอรี่ ร่วมขุดเอกสาร แชต ยืนยันมีการเอาคนมาสมอ้าง ไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 จริง ๆ

    โดย ณวัฒน์ อิสรไกรศรี ได้เผยผ่านรายการโหนกระแสว่า คนที่บอกว่าถูกรางวัลที่ 1 คือหน้าม้า คนที่ "อิงฟ้า วราหะ" ที่ชื่อ "เอก" ไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 จริง เขาไม่เคยมีเงินเข้าบัญชีและไม่เคยมีเงินสด คนรอบบ้านเขารู้หมด และทางหงษ์ทองฯ หลอกให้มิสแกรนด์ฯ ทำการตลาด ตนก็ไม่เข้าใจว่าจะหลอกให้เราไปโฆษณาประชาสัมพันธ์ หลอกให้เราไปทำการตลาดให้ทำไม คุณผิดสัญญาตั้งแต่เริ่มต้นสัญญา หลังจากที่อิงฟ้ามงลง ภายใน 2 วัน ทางหงษ์ทองฯ ก็ให้อิงฟ้าไปช่วยประชาสัมพันธ์ ตอนนั้นมีน้องในทีมแอบตงิด ๆ ใจ ฉุกคิดขึ้นมาบางอย่าง แต่ก็ไม่คิดอะไรมาก

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งงวดวันที่ 1 ตุลาคม มีผู้โชคดีถูกหวยกับหงษ์ทองฯ 24 ล้าน คือเจ้าของร้านเพชร เท่ากับว่าถูก 4 ใบ และ 1 ใน 4 ใบก็ให้คุณบิ๊กเอ็ม ดาราชื่อดัง ก็เกิดกระแสสังคมว่าใครถูกจริงหรือถูกไม่จริง ตนจึงขอตรวจสอบขอดูลอตเตอรี่ก่อนจะไปมอบรางวัล 

     ทางมิสแกรนด์ฯ ก็ได้ส่งพนักงานไปและขอดูลอตเตอรี่ใบจริงก่อน แต่ทางหงษ์ทองฯ บอกว่าให้ขึ้นไปดูบนรถ ไม่รู้ว่าไปมอบเงินที่ไหน สุดท้ายไปลงที่ห้างดิวตี้ฟรีชื่อดัง ซึ่งตนก็ขอดูอีกรอบ แต่พนักงานคนนั้นก็มีท่าทีเหมือนไม่พอใจ ทำเหมือนโกรธตน หาว่าเรื่องเยอะ จะมาขอดู

 

Sponsored Ad

 

เมื่อถามว่ามีการหยิบลอตเตอรี่ออกมาไหม?

    ณวัฒน์ บอกว่า มี แต่ห้ามให้นางงามถ่ายรูป หยิบจับ และไม่ได้เห็นในระยะใกล้พอ และยังมีการปิดเล่มที่ เลขที่ ของลอตเตอรี่ เราไม่ได้เห็นลอตเตอรี่จริง ๆ จนเป็นที่มาที่ทำให้รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้น 

    ในทางหนึ่งก็ไม่อยากมีเรื่อง อีกทางคือให้เจ้าหน้าที่บริหารของมิสแกรนด์ฯ ส่งเอกสารไปหาหงษ์ทองฯ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม โดยมีเนื้อหาว่า ครั้งหน้า ๆ ขอตรวจสอบลอตเตอรี่ก่อนที่จะส่งนางงามของมิสแกรนด์ฯ ไปช่วยโปรโมต

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาในงวดถัดไปคืองวดวันที่ 16 ตุลาคม ทางมิสแกรนด์ฯ ได้มีการไปลงบันทึกประจำวันว่า ทางมิสแกรนด์ฯ พร้อมทำงาน มีการเตรียมนางงามไว้ แต่ทางหงษ์ทองฯ ไม่มีการส่งลอตเตอรี่ให้ดู

    ซึ่งทางอีจันได้โทร. ไปถามตนที่อินโดนีเซียว่าเกิดอะไรขึ้น ตนพยายามตอบอย่างระมัดระวังที่สุด และเมื่อบทสัมภาษณ์ออกไปก็ทำให้หงษ์ทองฯ ฟ้องหมิ่นประมาท 100 ล้าน แต่ตนก็ไม่โกรธที่หงษ์ทองฯ ไปฟ้องจะเอา 100 ล้าน แต่มีการโพสต์ข้อความและปักหมุดและส่งข่าวให้นักข่าว และมีการไปออกรายการทีวี แบบนี้ตนรับไม่ได้

 

Sponsored Ad

 


คุณวี ไม่ใช่เจ้าของ ไม่ใช่กรรมการมีสิทธิ์ลงนาม เงินออกจากบัญชี 6 ล้าน ทำไมไม่รู้

    ณวัฒน์ ยืนยันว่า ตนได้ส่งนางงามไปครบ เพื่อแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทุกครั้ง บางครั้งผู้โชคดีอยู่ต่างจังหวัดก็เป็นการอัดคลิป หรือผู้โชคดีไม่ประสงค์ออกนาม ก็เป็นการแลกสิทธิ์ให้ไปโปรโมตอย่างอื่นแทน

    แต่ที่เริ่มไม่ครบคืองวด 16 สิงหาคม เนื่องจากอิงฟ้าป่วย และ 1 กันยายน คืออิงฟ้าจะไปเมืองนอก หรือช่วงที่อิงฟ้าไปอินโดนีเซียเพื่อประกวดมิสแกรนด์ฯ มันต้องไม่ครบอยู่แล้ว จนงวดวันที่ 1 พฤศจิกายน ทุกอย่างก็จบ เพราะพนักงานของหงษ์ทองฯ ไม่ติดต่อมาอีก

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นได้เผยให้เห็นสัญญาระหว่างหงษ์ทองฯ และมิสแกรนด์ฯ ซึ่งในสัญญาระบุว่าสนับสนุนเงิน 5 ล้านบาท ไม่ใช่ 7 ล้านอย่างที่ข่าวออก รวมถึงมีลายเซ็นของคุณกรกนก ในฐานะกรรมการผู้จัดการ ที่จนป่านนี้คุณณวัฒน์ก็ไม่เคยเห็นหน้า พร้อมกับเปิดชื่อของคุณพรชัยที่ถือหุ้นในบริษัทหงษ์ทองฯ กว่า 1 แสนหุ้น คนอื่น ๆ ถือ 1 หุ้น เท่ากับว่าคุณพรชัยคือเจ้าของบริษัท

    ส่วนคุณวี ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของหงษ์ทองฯ อยู่ในฐานะพยาน เอาสิทธิ์อะไรมาแจ้งความร้อยล้าน ถ้าคุณวีอยากไปแจ้งความ คุณกรกนกต้องมอบอำนาจให้ แต่ไม่มีการมอบอำนาจแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    ณวัฒน์ได้ถามกับตำรวจว่า ถ้าคุณวีไม่มีสิทธิ์ฟ้องตน ไปฟ้องแบบนี้แล้วคุณวีจะเจออะไร ตำรวจบอกว่าอาจจะเจอแจ้งความเท็จ ซ้ำตามขั้นตอนต้องมีการสืบพยานโจทก์ แต่ฝั่งที่ฟ้องกลับไม่เอาหลักฐานมาให้ตำรวจ จนตำรวจต้องออกหมายเรียก

คุณวีให้สัมภาษณ์ ณวัฒน์ทำอะไรก็กระทบกับวีหมด มีอะไรไปเจอกันที่ศาล

Sponsored Ad

    ณวัฒน์ บอกว่า ทำไมต้องมาท้าทายกัน เจอกันน่ะเจอได้ แต่ต้องเอาลอตเตอรี่มา และถ้ามาถึงโหนกระแสเมื่อวาน ทำไมไม่บอกว่าคุณเอกถูกจริงหรือไม่จริง คุณวีเป็นซีอีโอ เงินออกจากบัญชี 6 ล้านก็ควรจะรู้ไหม เงินมันมีขาหรือใครพาไป มันคือ common sense มาก ๆ พร้อมกับเผยแชต ส่งพนักงานไปให้กำลังใจคุณวี ทำแบบนี้จ้องจะเล่นกันเหรอ บ้าหรือเปล่า

    ณวัฒน์ ยังได้เผย แชตหลุดของหงษ์ทองฯ บรีฟให้พนักงานไปเป็นหน้าม้าเข้าไปให้กำลังใจคุณวี เพื่อเป็นการยืนยันว่างษ์ทองฯ ไม่ได้หลอกลวงใคร ทุกคนได้ลอตเตอรี่ใบจริง

    คุณณวัฒน์ยังได้เผยแชตหลุดของหงษ์ทองฯ ที่ทางหงษ์ทองฯ บรีฟให้พนักงานไปเป็นหน้าม้าเข้าไปให้กำลังใจคุณวี และยืนยันว่าทางหงษ์ทองฯ ไม่ได้หลอกลวงใคร ทุกคนได้ลอตเตอรี่ใบจริง ได้เงินครบถ้วน และสิ่งที่ทำให้คุณณวัฒน์เจ็บปวดคือ มีการบอกว่าตอนนี้หงษ์ทองฯ มีกระแสกับคุณณวัฒน์ เป็นโอกาสดีที่รอคอยมานาน 

    "คุณจ้องที่จะเล่นกับผมแบบนี้ คุณบ้าหรือเปล่า ผมเป็นเหยื่อคุณเหรอ คุณต้องการอะไร คุณต้องการลากคนมีกระแส เพื่อไปสร้างกระแสทางการตลาด ผมไม่เข้าใจว่าคุณทำแบบนี้ได้อย่างไร"

    นอกจากนี้ยังได้มีการโฟนอินหาอดีตพนักงาน หงษ์ทองฯ บอกชัดต้องไปหาหน้าม้า ถอนเงินมา มอบเงินแล้วกลับ ไม่มีใครได้รางวัลที่ 1 จริง ซึ่งตนได้ออกจากหงษ์ทองฯ ประมาณ 5-6 เดือนและถูกพาดพิงหาว่าร่วมมือกับคุณณวัฒน์ไปกลั่นแกล้งหงษ์ทองฯ

    อดีตพนักงาน บอกว่า ตนทำงานรับจ้างกินเงินเดือน จะมีปัญญาทำอะไรแบบนี้ เงิน 6 ล้าน ขึ้นรถตู้ก็ขึ้นมาด้วยกัน ให้ไปจ้างวานหาคนก็ทำ ทำตามคำสั่งทุกอย่าง พนักงานไม่ทำได้ด้วยเหรอ

    ซึ่งอิงฟ้าได้มงกุฎวันที่ 30 เมษายน ทางบริษัทก็ให้โจทย์มาว่า กระแสอิงฟ้ามาแรงมาก ทำยังไงก็ได้ให้เป็นข่าว ถ้ามีลูกค้ารางวัลที่ 1 จริงก็ดีไป แต่ถ้าถูกไม่จริงต้องให้ไปเตรียมหาคนถูกรางวัลมา ไปหาคนมาสมอ้างเพื่อรับรางวัล ตนจึงต้องไปหาคุณเอกมา "มันคือคำสั่งให้หนูทำงาน ถ้าหนูไม่ทำงานก็ตายสิ เขาก็ไล่หนูออกพอดี" 

    คนที่ออกคำสั่งคือ คุณพรชัย เป็นคนสัมภาษณ์ เป็นคนออกคำสั่ง ส่วนคุณวีก็พนักงานคนหนึ่ง ทำงานร่วมกัน ที่พูดมีหลักฐานทุกอย่าง ตอนที่ตนออกก็ออกดี ๆ ทำไมต้องมาพาดพิง

เมื่อถามว่ามั่นใจไหมว่าคุณวีทราบไหมว่าคนที่ให้มารับรางวัลที่ 1 คือหน้าม้า

    พนักงาน ตอบว่า จะไม่ทราบได้อย่างไร เวลาเบิกเงิน คุณวีจะเป็นคนเอาไปไว้ในเซฟ และตนจะเป็นคนเห็นเงินตอนที่เงินลงมาแล้ว จะมีการเอาเงินให้นางงามถือ แล้วก็ไป ถ่ายรูปโน่นนี่นั่น แล้วขนเงินขึ้นรถกลับ จะไม่ทราบได้อย่างไร บอกว่าเป็นซีอีโอแล้วไม่รู้เรื่องมันได้เหรอ เอาชีวิตจริงมาพูดกันสิ และถ้าอยากจะฟ้องก็ไม่กลัว มาเลย เขารู้ว่าตนเป็นคนทำงาน ตนแคปแชตและอัดเสียงไว้
    เมื่อถามว่าเมื่อเอาเงินไปให้ผู้โชคดีแล้ว ให้เงินนั้นกับผู้โชคดีหรือขนกลับออฟฟิศ อดีตพนักงานยืนยันว่า ขนกลับออฟฟิศทุกครั้ง เพราะไม่ได้ถูกจริง จะให้เขาไปได้อย่างไร คุณไปดูบัญชีสิว่ามีเงินโอนเข้าหรือเปล่า อย่ามาใส่ร้ายกัน

.

ที่มา : โหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ