"แม่ช่วยด้วย" นักต้มตุ๋นปลอมเสียงลูกชายเธอ พอได้รู้เรื่องลูกของเธอ ขอกลับคำมาอวยพรแทน

คอมเมนต์:

หากลูกชายสามารถเรียก "แม่" ได้ฉันจะขอบคุณพวกคุณมาก!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มิจฉาชีพเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ยิ่งไปกว่านั้นกลับได้รับความนิยมมากขึ้นในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน เพราะมันกลายเป็นอาชีพไปแล้ว 

    เมื่อเร็วๆ นี้มีชาวไต้หวันจำนวนมากถูกหลอกจำนวนมาก (ประเทศไทยก็เช่นกัน) โดยพวกมิจฉาชีพเหล่านี้เดินทางเข้ามาทำงานในเกาะไต้หวันจำนวนมาก โดยกลยุทธ์หลักของพวกเขาคือ จะโทรเข้าเบอร์บ้านเพราะบ้านไหนที่มีเบอร์โทรศัพท์แสดงว่ามีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ 

 

Sponsored Ad

 

(นักต้มตุ๋นที่เคยจับในประเทศ)

    โดยจะโทรไปแล้วในสายร้องไห้พูดว่า "แม่จ๋า! ช่วยหนูด้วย" ปลอบเป็นเสียงลูกชายหรือลูกสาวแล้วก็จะแย่งโทรศัพท์มาบังคับให้โอนเงินมาให้ ไม่เช่นนั้นจะทำร้ายลูกของคุณ ทั้งที่เสียงร้องนั้นก็เป็นหนึ่งในทีมงานเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

(นักต้มตุ๋นที่เคยจับในประเทศ)

    ฉะนั้นจึงไม่ให้พูดมากแต่จะเป็นเสียงร้องไห้มากกว่า กลัวว่าจะจับพิรุธได้ และเสียงร้องนั้นก็ฟังแล้วน่าสงสารจับใจมาก ทำให้ผู้รับสายไม่มั่นใจว่านั้นคือลูกของตนเองจริงหรือไม่?

(อุปกรณ์ที่พวกมิจฉาชีพใช้)

 

Sponsored Ad

 

    เช่นเดียวกับคุณแม่คนนี้ที่ได้รับโทรศัพท์ปลายทางพร้อมกับพูดเช่นเดียวกัน โดยคุณแม่คนนี้อาศัยอยู่ที่ชนบท อยู่ทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน เธอได้โพสต์เรื่องราวของตนเองพร้อมกับเป็นการเตือนแม่ๆทั้งหลายด้วย แต่เรื่องราวของเธอกลับสัมผัสจิตใจใครหลายคน 

    ทันทีที่เธอรับสายนั้นขึ้นมาก็มีเสียงผู้ชายร้องไห้ฟูมฟายพูดว่า “แม่ช่วยหนูด้วย!” 

    หลายคนที่มีไหวพริบหรือมีสติก็จะแยกแยะออกว่านั้นไม่ใช่เสียงลูกของตนเอง แต่เป็นพวกมิจฉาชีพปลอมเสียงเพื่อมาหลอก ที่ต้องเป็นเสียงร้องไห้ก็เพราะจะเรียกความน่าสงสารได้มากกว่า แต่ทว่าคุณแม่รายนี้ไม่ตกหลุมพราง หลังจากฟังจบแล้วเธอก็สงบนิ่งแล้วตอบกลับไปด้วยความมีสติ ทำเอาหลายคนฟังแล้วสงสารมาก

 

Sponsored Ad

 

    “หากลูกชายของฉันสามารถเรียก แม่ ได้ ฉันจะขอบคุณพวกคุณมาก!” ...“ลูกชายของฉันเดินไม่ได้ กินข้าวเองไม่เป็น ยิ่งไปกว่านั้นเขาพูดไม่ได้ ฉันดูแลลูกชายด้วยตนเองมาตลอด 18 ปี”

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่ปลายสายได้ยินเช่นนั้น จิตสำนึกก็ทำให้พวกเขาพูดคำที่คาดไม่ถึงออกมาว่า “ขอโทษด้วยที่รบกวน ขอพระเจ้าอวยพรคุณนะ” จากนั้นก็วางสายไป

    คุณแม่รายนี้บอกว่าอยากให้ทุกคนเต็มไปด้วยจิตใจแห่งเมตตา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น อย่าใช้สายตาที่ดูถูกมองคนอื่น เธอพึ่งสองมือสองเท้าของตนเองพาลูกชายเดินและท่องเที่ยวไปทั่ว เป็นคุณแม่ที่ร่าเริงมากคนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    

    หลังจากบทความของคุณแม่ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาให้กำลังใจพร้อมกับส่งแรงใจให้ตำรวจสามารถจับพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ได้เร็วๆ จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีก

Sponsored Ad

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : funtoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ