เปิดชีวิตซุปเปอร์สตาร์ "กู่ เทียนเล่อ" ไร้รถหรู ไร้คฤหาสน์ มีเพียงโรงเรียนในชนบท 95 แห่ง

คอมเมนต์:

นับถือเฮียแกมากๆ เลยค่ะ นอกจากหน้าตาจะหล่อแล้ว ใจเฮียแกยังหล่อด้วย!

    หนึ่งในตำนานของหนังอมตะที่ทั่วโลกจำได้ ไม่ว่าใครก็คงเคยได้ยินชื่อเสียงของ "กู่ เทียนเล่อ" เขาเกิดในครอบครัวที่ธรรมดา ทำงานสามัญตามปกติเหมือนคนทั่วไปก่อนจะโด่งดัง แต่เมื่อเขาเหล่านั้นได้มีโอกาสเข้ามาในวงการบันเทิง และมุ่งมั่น มานะพยายาม จนมีชื่อเสียงในที่สุด

    "กู่ เทียนเล่อ" หรือ Louis Koo เกิดในครอบครัวที่แสนปกติธรรมดา เมื่ออายุ 15 ก็เริ่มทำงานแล้ว หลังจากนั้นเขาได้ไปคบกับเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่เป็นอันธพาล จนทำให้เขาเข้าห้องขังเมื่ออายุได้ 20 ปี โดยก่อนหน้านั้น เขาได้ฝากเพื่อนสนิทคนหนึ่งให้ช่วยดูแลแฟนของเขาแทน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในที่สุดแล้วสองคนนั้นกลับได้ไปคบหากันเอง เมื่อโดนทั้งแฟนสาว และเพื่อนสนิทหักหลัง กู่ เทียนเล่อจึงรู้สึกหมดหวังกับชีวิตนี้ของเขาลงทันที แต่ภายหลังเขาได้พบกับแม่ชีวัย 70 ปีท่านหนึ่ง ที่ได้ชี้แนะและทำให้เขามีแรงลุกขึ้นสู้อีกครั้งหนึ่ง        

    เขาได้รับคำแนะนำ และชักชวนจากคุณลุงเขาเขา ทำให้กู่ เทียนเล่อได้ทำงานเป็นนายแบบ ได้ถ่ายโฆษณา และ MV มิวสิควิดีโอจำนวนหนึ่ง ซึ่งเขาทำได้ประมาณ 3 ปี จึงตัดสินใจสมัครเป็นนักแสดงกับสถานีโทรทัศน์ TVB ของฮ่องกง  กู่ เทียนเล่อได้เรียนการเป็นนักแสดงในหลักสูตรการฝึกอบรมศิลปิน ผ่านความมานะพากเพียร จนในที่สุดเขาก็ได้เป็นนักแสดงสมใจ แต่ก็ได้เป็นแค่เพียงนักแสดงตัวประกอบในละครโทรทัศน์เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ในปีค.ศ. 1994  กู่ เทียนเล่อได้เริ่มเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ครั้งแรกเรื่อง  「Let's Go Slam Dunk」  และในปีที่ 2 เขาได้เซ็นสัญญากับบริษัทนายหน้า ในการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง 「เอี้ยก้วยเจ้าอินทรี」 ซึ่งการได้รับบทเป็น เอี๊ยก๊วย นี่เอง ที่ทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง และทำให้เขาได้เริ่มอาชีพการเป็นนักแสดง อย่างเป็นทางการกับช่อง TVB ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้แสดงละครมากมายเช่น 「ลูกผู้ชายต้องสู้」 「เ พ ลิ ง น ร ก ไ ฟ ชี วิ ต」 「เจาะเวลาหาจิ๋นซี」 ฯลฯ แต่เพราะว่าการถ่ายละครอย่างจริงจังทำให้ร่างกายของเขาทรุดโทรม เขาจึงได้ผันตัวเองมาแสดงภาพยนตร์แทน

    เขาประสบความสำเร็จจนเริ่มมีเงินมีทอง ข่าวในด้านไม่ดีก็ไม่มีให้เห็น ส่วนข่าวกับสาวๆ ก็มีข่าวกับ Huang Yue Ying เท่านั้นที่ปรากฎ  และกู่ เทียนเล่อ ยังคอยทำการกุศลอย่างเงียบๆ อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ในปี 2016 เขาได้บริจาคเงินให้โรงเรียนในชนบทไปแล้วทั้งสิ้น 95 แห่งในประเทศจีน  ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีใครรับทราบมาก่อน จนกระทั่งผู้กำกับชาวฮ่องกง ปีเตอร์ ชานได้ออกมาให้ข้อมูลนี้ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

รายชื่อโรงเรียนในชนบทที่กู่ เทียนเล่อเคยบริจาคเงินให้ทั้ง 95 แห่งตามด้านล่าง

.

Sponsored Ad

        แม้ว่าในหลายๆ ปีที่ผ่านมานี้ หนังของกู่ เทียนเล่อจะไม่ค่อยโด่งดังเท่าในอดีต แต่โรงเรียนตามชนบทพวกนี้ก็ยังอยู่ได้ ทั้งหมดนี้เป็นเพราะแรงสนับสนุนจากแฟนคลับของกู่เทียนเล่อ และคุณความดีของเขาทั้งนั้น

ที่มา : LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ