"แม่วัย 53" ไม่ยอมแพ้ รอลูกนอน มาไลฟ์ขายขนมเพื่อลูก ลั่นไม่รับบริจาค ขอเพียงอุดหนุนให้มีอาชีพ

คอมเมนต์:

คุณแม่บอกว่าต้องรอลูกนอนราวๆ ห้าทุ่มเที่ยงคืนถึงมาขายของได้ จนตอนนี้แกยังไลฟ์ขายอยู่เลย...

    ด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้ช่องทางการไลฟ์สตรีมขายของ กลายเป็นช่องทางการหาเงินอีกทางหนึ่ง แม้กระทั่งคุณแม่รายหนึ่ง ที่ถึงแม้จะอายุเยอะแล้ว แต่ก็ไม่ท้อนั่งไลฟ์ขายของเพื่อนำเงินมาดูแลลูกของตนที่ติดเตียง

    โดยทางเพจ "Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่" ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณแม่รายนี้ว่า เข้าไปนั่งฟังแกขายของแป๊บเดียวถึงกับทึ่งในหลายๆ อย่าง คุณแม่ท่านอายุ 53 ปี มีลูกป่วยติดเตียง ค่าใช้จ่ายเดือนละ 3 หมื่นบาท แม่บอกว่าถ้ารับบริจาคมันง่ายมาก แต่เดี๋ยวก็ต้องใช้ทุกเดือนแล้วเมื่อไหร่จะพอ แม่เลยขอขายของดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ท่านมีวิธีการพูดว่า "ขอบคุณสำหรับดอกกุหลาบที่ส่งให้นะลูก", "ขอบคุณที่เข้ามาดูกันนะลูก", "แม่ไม่รับบริจาคแต่ถ้าอยากช่วยช่วยอุดหนุนแม่ดีกว่าลูก" ใครฟังก็อบอุ่นหัวใจมากๆ ขนมที่แม่ขายมีทั้งปั้นสิบ น้ำพริก ช็อกโกแลตชิป และอีกเพียบเลย

 

Sponsored Ad

 

    มีคนถามว่าทำไมต้องมาไลฟ์ดึกๆ แม่บอกว่าต้องรอลูกนอนราวๆ ห้าทุ่มเที่ยงคืนถึงมาขายของได้ จนตอนนี้ที่ผมเขียนโพสต์นี้แกยังไลฟ์ขายอยู่เลย ขอใช้พื้นที่ตรงนี้มาบอกพวกเราครับ ถ้าว่างๆ ลองเข้าไปดูแกขายของหรือถ้าให้ดีก็อุดหนุนแกคนละนิดคนละหน่อยถือว่าช่วยกัน เคสนี้ผมดูแล้วอบอุ่นหัวใจจริงๆ"

    ต่อมา นางจันทรากร ศรีวิชัย ผู้ไลฟ์ขายของ เล่าว่า ลูกสาวตนเกิดผิดพลาดระหว่างคลอด ทำให้ขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง ตอนนี้อายุ 13 ปีแล้ว เดิมตนเองมีอาชีพรับจ้างเย็บผ้า แต่คุณหมอบอกว่าต้องระวังเพราะการเย็บผ้าจะมีฝุ่น จะเป็นอันตรายกับลูก

 

Sponsored Ad

 

    บวกกับได้เลิกกับสามี ทำให้ตอนนี้ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว จึงตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพมาไลฟ์ขายของแทน เพราะตนเองก็ไม่สามารถทำงานอะไรได้เลย ต้องคอยดูแลน้องแมงปอตลอด

    ช่วงนี้ตนเดือดร้อนหนักเพราะคนก็ไม่ค่อยมาดูไลฟ์ขายของ อีกทั้งทางเฟซบุ๊กเองก็มีการปิดกั้นการมองเห็น ทำให้การไลฟ์ไปไม่ถึงคนดูจำนวนมาก หากใครอยากช่วยก็ขอให้มาช่วยซื้อของที่ตนขาย

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่จันทรากร บอกอีกว่า ไม่อยากได้เงินบริจาค เพราะคนบริจาคเงินมา เมื่อใช้ก็หมดไป แต่ถ้าจะมาช่วยอุดหนุนซื้อของเรื่อยๆ จะทำให้ตนมีอาชีพดีกว่า แต่ถ้าใครต้องการช่วยเหลือบริจาคของ ก็จะขอเป็นอุปกรณ์ที่ดูแลลูก เช่น สายดูดเสมหะเบอร์ 10 ผ้าอ้อม แอลกอฮอล์ สายน้ำเกลือ เป็นต้น

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่, amarintv

บทความที่คุณอาจสนใจ