ครูกุมขมับ สั่งการบ้านให้นักเรียนวาดรูป "ตราครุฑ" ปังทุกรูปจนแวดวงราชการต้องสะเทือน

คอมเมนต์:

ไม่เหมือนตราครุฑตรงไหนเอาปากกามาวง!

    ความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ นั้น เป็นเรื่องที่ดีเสมอ เมื่อคุณครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง สั่งการบ้านให้เขียนจดหมายราชการ แต่ความพีคอยู่ที่รูปตราครุฑ ที่ทำเอาเมื่อชาวเน็ตเห็นถึงกับกลั้นขำไม่ไหวเลยทีเดียว

    สมาชิก TikTok ชื่อ @mingmink23 ได้เปิดเผยคลิปที่ทำเอาหลายคนอมยิ้ม ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ โดยได้แชร์การบ้านของคุณครูที่สั่งให้เขียนหนังสือราชการรูปแบบต่างๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งครูได้ให้นักเรียนบันทึกข้อความเพื่อขอความอนุเคราะห์อุปกรณ์กีฬา แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่บันทึกข้อความ แต่เป็นสัญลักษณ์ตราครุฑ ที่ต้องใส่ในเอกสารดังกล่าวต่างหาก

    และเนื่องจากนักเรียนทุกคนต้องเขียนเอกสารทั้งฉบับด้วยลายมือเท่านั้น จึงรวมถึงตราครุฑที่ต้องวาดเองด้วย นักเรียนหนุ่มเจ้าของโพสต์จึงนำผลงานของเพื่อนๆ มารวบรวมให้ดูกัน ฝีไม้ลายมือก็แตกต่างกันออกไป งานนี้ความฮาบังเกิดทันที เพราะหลายรูปต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะมองให้เป็นครุฑ

 

Sponsored Ad

 

น้องวาดเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

.

    ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นขำขันกันเพียบ บ้างก็บอกว่าน้องน่าจะวาดเพื่อหลบลิขสิทธิ์ วาดเหมือนเกินเดี๋ยวจะโดนเอา บางอันก็เหมือนกระหัง ผึ้ง ยุง ลูกนก นกออก นางยักษ์ ไปจนถึงผีเสื้อสมุทร

 

Sponsored Ad

 

ครุฑ นั่นนายใช่มั้ย?

ตราครุฑเป็นกระหังไปแล้ว

.

.

    แบบนี้แม้แต่ครุฑเองก็คงจะจำกันแถบไม่ได้เลยทีเดียว หลายๆ คนยังแซวว่าน้องๆ รุ่นนี้จบไปวงราชการต้องสั่นสะเทือน รวมถึงการบ้านครั้งนี้สอนให้รู้ว่าวิชาศิลปะเป็นวิชาที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม ศิลปะมีความสวยงามในตัวมันเองเสมอ ไม่ว่ามันจะถูกสื่อออกมาอย่างไร ก็แสดงให้เห็นถึงความน่ารักของเด็กๆ

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ชมคลิป

@mingmink23 เมื่อครูให้วาดตราครุฑ แล้วเมื่อห้องฉันวาด #เด็กศรีสะเกษ #อยากขึ้นหน้าฟีด ♬ เสียงต้นฉบับ  - เฮียป่อง ไทบ้าน

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @mingmink23

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ