สองแม่ลูกติดใจงานอดิเรก การคุ้ยขยะกลางดึก ทำมานาน 4 ปี พบของมีมูลค่านับล้านบาท คุ้มจริงๆ

คอมเมนต์:

ที่จริงความคิดของสองแม่ลูกดีนะ ได้ช่วยเหลือคนอื่น แถมยังช่วยลดขยะได้อีกด้วย แต่ช่วงนี้ก็อยากให้ระวังกันหน่อยนะ

    คุณรู้ไหม คนที่เดินคุ้ยถังขยะกลางดึกไม่จำเป็นต้องเป็นคนไร้บ้าน หรือเป็นคนขอทาน คนเร่ร่อน พเนจรหรอกนะ! สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า สองแม่ลูกชาวรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ชอบการคุ้ยขยะในยามดึกเป็นชีวิตจิตใจ เพราะการคุ้ยขยะกลางดึกทำให้พวกเธอพบของมีค่ารวมมูลค่ากว่า 36,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 1.1 ล้านบาท)

    มีรายงานว่า ทามารา เบเนเวนเต้ (Tamara Benavente) ลูกสาววัย 39  ปี อาชีพช่างภาพ และคุณแม่เอนา ออร์ติซ (Ana Ortiz) วัย 68 ปี อาชีพนักจิตวิทยา ได้ประกาศตนว่า พวกเธอคือ ถังขยะลูกไก่ (dumpster chicks) ในเดือนกันยายนปี 2016 หลังจากเห็นโฆษณาบน YouTube ทั้งสองก็หลงใหลในศิลปะการคุ้ยขยะเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

 

    พวกเธอเล่าประสบการณ์การคุ้ยขยะในครั้งแรกก็พบโคมไฟเหล็กหล่อ กับเสื้อกันหนาวตัวใหม่ หลังจากนั้น 4 ปี สองแม่ลูกก็ตัดสินใจคุ้ยขยะมาตลอด และกลายเป็นนักคุ้ยขยะมืออาชีพไปแล้ว ทามารากล่าวว่า “พอนึกถึงการคุ้ยขยะในคืนแรกของเรา มันช่างน่าตื่นเต้น และมีอรรถรสจริงๆ ในตอนแรกคุณแม่บอกว่า จะไม่มีครั้งที่สองเด็ดขาด แต่พอเราคุ้ยขยะเสร็จในคืนนั้น เมื่อส่งแม่กลับถึงบ้าน รุ่งเช้าเธอกลับเป็นคนกระตือรือร้นที่จะอยากไปคุ้ยขยะอีก และเราก็คุ้ยขยะกลางดึกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นับแล้วเป็นระยะเวลากว่า 4 ปีจนถึงทุกวันนี้”

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าผู้คนจะมองพวกเธอด้วยท่าทางสงสัย และแปลกใจว่าทำไมไปคุ้ยขยะ แต่สองแม่ลูกก็ไม่เคยแคร์ และไม่สนใจสายตาของพวกเขาเหล่านั้นเลย เพราะพวกเธอสามารถค้นเจอของมีค่ามากมาย ยิ่งคุ้ยก็ยิ่งพบมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    การคุ้ยขยะทำให้เราสองแม่ลูกมีความสนิทสนมกันมากขึ้น และเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะทำให้เราได้อยู่ร่วมกัน และไม่น่าเชื่อว่า การคุ้ยขยะจะสามารถทำให้พวกเธอได้ของสวยงามและมีมูลค่าฟรีๆ หลายอย่างมาก และเราก็ค่อยๆ พัฒนาการคุ้ยขยะขึ้นเรื่อยๆ 

    การพบสิ่งของมีค่า ทำให้พวกเราไม่สามารถหยุดกิจกรรมนี้ได้ พวกเธอพบสิ่งมีค่ามากขึ้นเรื่อยๆ และรู้สึกว่าการมาคุ้ยขยะนั้นเป็นหน้าที่ของพวกเธอในการช่วยโลกลดขยะ มีเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ ของใช้บางอย่างที่ยังอยู่ในสภาพที่ดี บางอย่างยังไม่ได้ถูกแกะใช้งาน พวกเขาก็นำไปบริจาคให้กับคนที่รายได้น้อย ด้อยโอกาสทางสังคมได้ใช้ พวกเขาเหล่านั้นดีใจมากเมื่อได้ของที่สองแม่ลูกนำไปให้ มันกลายเป็นว่า นอกจากพวกเขาจะได้ของที่ตนเองรัก แต่ยังสามารถแบ่งปันไปให้คนอื่นอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้าย ทามารา กล่าวว่า “หากเรายังอยู่ในวัฒนธรรมของการใช้หมดหรือหมดค่าก็ทิ้งขยะ และวัฒนธรรมนี้ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไป แม่และฉันจะไม่หยุดคุ้ยถังขยะ” 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะพฤติกรรมดังกล่าวทำให้สองแม่ลูกได้ใกล้ชิดกัน ทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกด้วย ในขณะที่การกระทำนี้สามารถเตือนสติให้เราอย่ามีนิสัยสิ้นเปลืองโดยไม่ได้ตั้งใจ ฟังดูเรื่องราวของสองแม่ลูกแล้วรู้สึกพวกเขาน่าชื่นชมอย่างที่สุดเลยว่าไหม 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : basketballgogogo,thesun | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ