แม่กลุ้ม ลูกอายุ 30 ไม่คิดแต่งงาน หยิบสมุดบัญชีฟาด ยกให้ 4.9 ล้านถ้ายอมแต่ง

คอมเมนต์:

คุณแม่ใจเด็ดสุดๆ เลยค่ะ!

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวสุดทึ่งของคุณแม่ชาวจีนรายหนึ่ง ที่เป็นกังวลอย่างมาก หลังลูกชายอายุเข้าสู่วัย 30 ปีแล้วแต่ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะยอมแต่งงาน แม้แต่แฟนก็ยังไม่มี ดังนั้นเพื่อจะสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกชายได้แต่งเมียสักที คุณแม่จึงเอารางวัลใหญ่มาล่อใจ

    โดยคุณแม่รายนี้ ตัดสินใจควักสมุดบัญชีที่มีเงิน 990,000 หยวน (ราว 4.9 ล้านบาท) ออกมายื่นโชว์ห พร้อมบอกว่า "ถ้าลูกแต่งงาน สมุดบัญชีนี้จะยกให้เลย มีอยู่เกือบล้านนะ"

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่ฝ่ายลูกชาย เมื่อได้เห็นตัวเลขเงินในบัญชีของแม่แล้วก็ตอบกลับมาง่ายๆ คำเดียว ด้วยน้ำเสียงที่ไม่ได้แสดงความตื่นเต้นอะไรนัก บอกว่า "ได้"

 

    รายงานเผยว่า ลูกชายของหญิงคนนี้เกิดปี 2536 ในปีนี้ก็อายุครบ 30 ปีแล้ว เขาเป็นทหารที่ปลดประจำการแล้ว และมีรูปร่างหน้าตาดี ส่วนสูง 181 เซนติเมตร แต่ก่อนหน้านี้แม่ก็เคยออกมาร้องไห้ระบายความทุกข์ใจ ที่ลูกชายของเธอยังไม่ยอมแต่งงานหรือมีแฟนสักที

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น บ้างก็พูดถึงแม่ที่มีความเป็นห่วงลูกชายจนถึงขั้นใช้วิธีนี้ ขณะที่หลาย ๆ คนพูดถึงเรื่องจำนวนเงินดังกล่าว ที่แม้จะไม่มากพอซื้ออพาร์ตเมนต์ห้องใหญ่ ๆ แต่ก็ถือว่าเป็นเงินจำนวนไม่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีบางคนที่มองว่า เรื่องการแต่งงานควรมองกันที่ความรู้สึกมากกว่าการใช้เงินล่อใจ

ที่มา : ETtoday 

บทความที่คุณอาจสนใจ