"ไรเดอร์สาว" วัย 16 ช่วยแม่หารายได้เสริมช่วงวันหยุด แต่ "จีพีเอสพาหลง" โผล่กลางทุ่งอ้อย จนลูกค้าต้องโทรมาตาม

คอมเมนต์:

    กลายเป็นคลิปที่เรียกรอยยิ้มในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวผ่านกลุ่ม เมืองพล FOOD Delivery หลังหาบ้านของลูกค้าไม่เจอ

    โดย ไรเดอร์สาวที่กำลังไปส่งอาหารให้ลูกค้าแต่เกิดหลงทาง จึงทำการไลฟ์สดสอบถามชาวเน็ต ซึ่งเธอได้บอกว่า “จากเมืองพลฟู้ดเดลิเวอรี่ ยินดีส่งทุกที่ที่ลูกค้าต้องการนะคะ แต่ตอนนี้พนักงานอยู่ไหนคะ ไม่มีใครเลยค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเธอก็ได้ถ่ายบรรยากาศรอบข้างให้เห็น พบว่ามีแต่ทุ่งนาและป่าอ้อย ซึ่งไม่มีบ้านคนเลย แต่สุดท้ายเธอก็เจอกับลูกค้า และล่าสุดเมื่อวานนี้ รายการเรื่องเช่าเช้านี้ ได้ติดต่อไปหาเธอ ซึ่งได้รายงานเพิ่มเติมว่า...

 

Sponsored Ad

 

    ไรเดอร์สาว มีชื่อว่า ปังปอนด์ อายุเพียงแค่ 16 ปี ซึ่ง ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้น ปวช.ปี 3 ใน จ.ขอนแก่น และเธอได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า คุณแม่นั้นขายอาหาร แต่ช่วงนี้ไม่มีลูกค้า เธอซึ่งตอนนี้เรียนออนไลน์แบบวันเว้นวันจึงได้ตัดสินใจไปเป็นไรเดอร์เพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว

    ส่วนเหตุการณ์ในคลิปที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีลูกค้าได้สั่งไก่ทอด KFC แต่ที่อยู่ต่างอำเภอจึงทำให้มีค่าส่ง 170 บาท ตอนที่นำไปส่งก็ขับไปตามพิกัดที่ลูกค้าส่งให้ แต่กลับเจอแค่ทุ่งนาและป่าอ้อย ด้วยความกลัวจึงไลฟ์ให้ชาวเน็ตอยู่เป็นเพื่อน จนสุดท้ายก็ได้ส่งอาหารถึงมือลูกค้าได้เป็นที่เรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นายคัมภีร์ เจ้าของธุรกิจเมืองพลฟู้ดเดลิเวอรี่ ได้เผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ ได้รวมกลุ่มกับเพื่อนเปิดธุรกิจรับซื้อของและอาหารส่งให้ถึงที่บ้าน ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ปัจจุบันมีพนักงานอยู่ 15 คน ซึ่งน้องปังปอนด์อายุน้อยที่สุด

Sponsored Ad

    เขายังบอกอีกว่า น้องเพิ่งมาสมัครทำงานได้ประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากที่แม่ของน้องนั้นทำอยู่ก่อนแล้ว ตนเห็นว่าน้องอยากมีรายได้เสริมเพื่อช่วยเหลือครอบครัวก็เลยรับทำงาน ซึ่งมีรายได้เฉลี่ยวันละ 300 – 1,000 บาท แถมยังเป็นคนขยัน อดทน และทำงานได้เป็นอย่างดี

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เมืองพล FOOD DeliveryCh7HD News

บทความที่คุณอาจสนใจ