คู่รัก ตัดสินใจซื้อ "บ้านเก่าแก่ 130 ปี" พบห้องลับมากมายในบ้าน และของแถมที่ถูกทิ้งไว้

คอมเมนต์:

พวกเขาก็ไม่เคยรู้ว่าบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่พิกัดใด จนกระทั่งได้รับจดหมายฉบับนี้ โดยส่งมาจากบางคน ระบุจ่าหน้าถึง "ผู้ซื้อบ้าน"

    เรียกได้ว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนให้ความสนใจติดตามใน TikTok เป็นอย่างมาก หลังจากที่เว็บไซต์ต่างประเทศ เผยเรื่องราวของ แมตต์ และ คอร์ทนีย์ คู่รักซึ่งซื้อบ้านโบราณสไตล์วิกตอเรียหลังหนึ่ง ที่มีอายุกว่า 130 ปี

    แมตต์ และ คอร์ทนีย์โพสต์คลิปลง TikTok@living_in_history หลังได้รับจดหมายบางอย่าง ซึ่งระบุว่ามาจากสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ จากครอบครัวก่อนหน้าที่เคยอาศัยในบ้านแห่งนี้

 

Sponsored Ad

 

    เดิมทีแม้ว่า แมตต์ และ คอร์ทนีย์ จะลงเรื่องราวเกี่ยวกับการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านสุดโบราณดังกล่าว แต่พวกเขาก็ไม่เคยเปิดเผยว่าบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่พิกัดใด จนกระทั่งได้รับจดหมายฉบับนี้ โดยส่งมาจากบางคนซึ่งอยู่ในแคนาดา ระบุจ่าหน้าถึง "ผู้ซื้อบ้าน" โดยมีใจความว่า

 

Sponsored Ad

 

    "ขอให้ฉันได้แนะนำตัว ฉันเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตของครอบครัวเมดิสัน ตระกูลซึ่งเคยเป็นเจ้าของบ้าน และฉันก็เติบโตจากบ้านหลังนี้ ฉันอยากจะบอกคุณเกี่ยวกับห้องลับ และบางสิ่งที่อาจยังไม่เคยมีใครบอกคุณมาก่อนที่จะซื้อบ้านหลังนี้" และในจดหมายนั้นได้ระบุถึงพิกัดลับในบ้านไว้ถึง 3 แห่งด้วยกัน

    ภายหลังได้อ่านจดหมายดังกล่าว คู่รักได้อัดคลิปไปพิสูจน์ความลับตามพิกัดในจดหมาย ก่อนจะพบว่าแห่งแรกนั้นอยู่เหนือเตาผิงในห้องนั่งเล่น โดยตรงบริเวณที่เป็นกระจกนั้น เมื่อถูกเลื่อนขึ้นไปจะเจอกับช่องลับซึ่งเก็บเหล้า ไวน์ และเบียร์เก่า ๆ บางขวดระบุว่าผลิตในปี 1970 หรือ 1989 ทีเดียว และส่วนใหญ่มันยังไม่เคยถูกเปิดอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาคือพิกัดที่อยู่ในห้องน้ำ ซึ่ง คอร์ทนีย์ เอ่ยปากว่าห้องนี้บรรยากาศน่ากลัวที่สุด โดยพบว่าจุดหนึ่ง เมื่อน้ำไม้ที่ติดข้างฝาออกมาจะเผยให้เห็นช่องลับขนาดเล็ก แต่พื้นที่ค่อนข้างแคบ หากจะเข้าไปต้องคลานเท่านั้น ซึ่งอาจจะสร้างความตื่นเต้นสำหรับเด็ก ๆ แต่ดู ๆ ไปแล้วจุดนี้ไม่ได้ซับซ้อนหรือใหญ่โตถึงขั้นเป็นห้องลับเท่าไรนัก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากคลิปสำรวจห้องลับเหล่านี้ แมตต์ และ คอร์ทนีย์ ยังเผยถึงของแถมบางสิ่งที่ถูกทิ้งไว้ในบ้านหลังเข้าซื้อต่อ โดยพวกเขานั้นได้เจอกับทั้งเฟอร์นิเจอร์โบราณ เครื่องประดับเล็ก ๆ หลายชิ้น รวมทั้งกล่องดนตรีเก่า ซึ่งจะเล่นเพลงแต่งงานชวนขนลุกเมื่อมีคนไปหมุนไขลานอีกด้วย

ภาพจาก TikTok@living_in_history

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@living_in_history We have secret rooms!?!? #secretroom #secretroomcheck #historichome #livinginhistory #hiddencompartment ♬ original sound - Courtney & Matt

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : NYpost, living_in_history

บทความที่คุณอาจสนใจ