"กอร์ดอน แรมซีย์" เชฟระดับโลก ยกอาหารประเทศนี้คืออันดับ 1 ของโลก หลังลุยกินมาทั่ว

คอมเมนต์:

"อาหารที่นั่นงดงามมาก" #กอร์ดอนแรมซีย์ กล่าว

    ในวงการอาหารและเชฟแล้ว คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก กอร์ดอน แรมซีย์ เชฟชาวอังกฤษ วัย 56 ปี หนึ่งในเซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลก เจ้าของร้านอาหารที่ครองมิชลินสตาร์มากมาย

    ไม่นานมานี้ กอร์ดอน แรมซีย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ ถึงความคิดเห็นของเขาในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของอาหารในอังกฤษ ตลอดจนชี้เป้าจุดหมายปลายทางด้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกสำหรับเขา

 

Sponsored Ad

 

    กอร์ดอน แรมซีย์ มีโอกาสไปเยือนกรุงโซล เกาหลีใต้ และได้มานั่งพูดคุยกับ โชซึงยอน ยูทูบเบอร์หนุ่มชาวเกาหลี ซึ่งเพียงคำถามเปิดการสัมภาษณ์ก็เริ่มจากการพูดถึงภาพลักษณ์อาหารอังกฤษที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับชาวเกาหลีและผู้คนจากบางส่วนของโลก เมื่ออาหารอังกฤษถูกมองว่าแย่ที่สุดในยุโรป

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เชฟดังมองว่าแม้ทัศนคติดังกล่าวจะไม่ได้ผิดซะทีเดียว แต่ค่อนข้างจะเก่ามาก ปัจจุบันไม่ได้เป็นเช่นนั้นแล้ว ขณะนี้ภาพลักษณ์อาหารอังกฤษไปจนถึงจุดที่ปังมาก นับเป็นศูนย์รวมของความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทั้งจากเกาหลี จีน อินเดีย เขาคิดว่าตอนนี้ลอนดอนกลายมาเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุด และมีร้านอาหารเอเชียที่ดีมากมายในลอนดอน

    และเมื่อถามว่า ที่ไหนคือจุดหมายปลายทางด้านอาหารอันดับ 1 เชฟแรมซีย์ซึ่งเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อสัมผัสอาหารในแต่ละท้องถิ่นมาแล้ว ครุ่นคิดสักพักก่อนจะเอ่ยถึง 3 สถานที่ในใจ นั่นคือ ลาว เวียดนาม และมาดริด แต่เมื่อต้องเลือกอันดับ 1 สำหรับเขาก็คือ "ลาว" พร้อมย้ำว่าอาหารที่นั่นงดงามมาก

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : 조승연의 탐구생활

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ