ชาวเน็ตเห็นด้วย กับ "ลีน่าจัง" หลังพูดเตือนสติ "ก้อย อรัชพร" ปมยกเลิกสินสอด อยากให้กลับไปคิดใหม่

คอมเมนต์:

หลังจากได้ฟังคลิปแล้ว #ก้อยอรัชพร ก็ออกมาเคลื่อนไหวถึง #ลีน่าจัง แล้วเช่นกัน แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ !

    อีกหนึ่งประเด็นในโลกออนไลน์ที่โด่งดังเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เกี่ยวกับเรื่อง สินสอดทองหมั้น หลังมีนักแสดงสาวชื่อดัง อย่าง ก้อย อรัชพร ได้ออกมาพูดถึงความเห็นส่วนตัวว่า ไม่ควรลดค่าผู้หญิงด้วยเงินสินสอด ทำเอาชาวเน็ตถึงกับวิพากษ์วิจารณ์

    สำหรับ ก้อย อรัชพร เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวเก่งที่หลายคนยกให้เป็นไอดอล ที่ก่อนหน้านี้ได้แสดงความคิดเห็นเรื่องความคาดหวังของฝ่ายชาย ที่จะต้องได้รับการปรนนิบัติที่ดีจากภรรยา เนื่องจากเสียค่าสินสอดแต่งงานไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    สาวก้อย ได้ออกมาพูดว่า "ส่วนตัวคิดว่าควรยกเลิกระบบสินสอดค่ะ แนวคิดการวัดค่าผู้หญิงด้วยเงินจะได้หมดสักที" แน่นอนว่ามีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์อยู่หลายวัน

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด ลีน่า จัง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้เช่นกัน เนื่องจากมีคนเข้าไปสอบถามว่า “คิดเห็นกับเรื่องนี้กันยังไง ในกรณีที่มีคนบอกว่าการให้สินสอดเท่ากับการตีราคาผู้หญิง”

    ซึ่งเธอได้บอกอีกว่า ที่ก้อยบอกว่าให้ยกเลิกสินสอด ให้ก้อยกลับไปคิดใหม่ อย่าไปคิดว่าสินสอดทำให้ผู้ชายตีราคาผู้หญิงด้วยเงิน ผู้หญิงทุกคนไม่ได้เก่งหรือหาเงินได้เยอะเท่ากับก้อย ก้อยโชคดีที่เป็นดารา เป็นเน็ตไอดอล มีโฆษณา มีรายการ ตัดต่อเป็น เขียนบทเป็น แต่ผู้หญิงอีกหลายคนเขาไม่มีความสามารถตรงนี้

 

Sponsored Ad

 

    “วันที่ตัวเองแต่งงาน แล้วย้ายไปอยู่กับผู้ชาย บางคนก็ไม่ได้กลับมาเลี้ยงดูพ่อแม่ เพราะต้องออกไปมีลูกมีครอบครัวของตัวเอง ต้องไปดูครอบครัวตรงนั้น อย่างน้อย ๆ สินสอดนี้ ก็เป็นค่าเลี้ยงดูที่พ่อแม่เลี้ยงดูเรามา ให้พ่อแม่เอาไว้ใช้กินยามแก่ อยากให้ก้อยเอากลับไปคิดใหม่ เพราะบางคน เขาไม่มีความสามารถเท่าก้อย ผู้หญิงแต่ละคนไม่ได้มีความสามารถเท่ากัน"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่คลิปดังกล่าวนี้เผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างมากมาย ซึ่งมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องสินสอด บางคนก็เห็นด้วยกับลีน่าจัง แต่บางคนก็เห็นด้วยกับก้อย... แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง

    หลังจากที่ ลีน่าจัง ได้ออกมาเตือนสติ ด้าน ก้อย อรัชพร พร้อมด้วย นิกกี้ ณฉัตร แฟนหนุ่ม ได้วิดีโอคอลหาเพื่อพูดคุยกับ ลีน่า จัง งานนี้เธอได้แคปภาพหน้าจอในระหว่างที่คุยกับ ลีน่า จัง พร้อมกับเขียนข้อความว่า "555555555 รับฟังพี่ค้าบ" และอีโมจิพนมมือ โพสต์ลงในไอจีสตอรี่ของตัวเองอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@psk_1984

##แม่ลีน่า ##ลีน่าจัง สินสอดคือการตีราคาผู้หญิงจริงหรือ ??? คิดเห็นกันยังไงบ้างคะ

♬ เสียงต้นฉบับ  - FALLEN ANGEL

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : @psk_1984, tnnthailand

บทความที่คุณอาจสนใจ