เปิดจองแล้ว "บ้านพักคนชรายุคใหม่" ย่านบางพลี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เริ่มต้น 1.82 ล้าน

คอมเมนต์:

#ชีวิตยามแก่ในฝัน น่าอยู่มากๆ ค่ะ

    ท่ามกลางสถานการณ์ที่หลากหลายประเทศเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ทำให้หลายคนเริ่มที่จะเก็บเงินไว้ดูแลตัวเองในวัยชรา หลายคนวางแผนเข้าไปอยู่ในบ้านพักคนชราเพื่อให้มีผู้คอยดูแล และที่ "บ้านพักคนชรา" แห่งนี้ ก็เรียกได้ว่าแทบจะลบภาพบ้านพักคนชราแบบเดิมๆ ออกไปเลย

    โครงการ สร้างที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ หรือ Senior Complex จัดขึ้นโดยกรมธนารักษ์ ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี ทำเนื้อที่กว่า 72 ไร่ ให้เป็นอาณาจักรสำหรับผู้สูงอายุแบบครบวงจร บนที่ดินราชพัสดุ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ใกล้สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

 

Sponsored Ad

 

    จุดเด่นของโครงการอยู่ที่มีผู้ดูแลสุขภาพของคนอาศัยตลอด 24 ชั่วโมง แถมมีตรวจสุขภาพประจำปี มีการสร้างสิ่งแวดล้อมโดยผู้เชี่ยวชาญให้ตอบโจทย์ผู้สูงอายุมากที่สุด มีกิจกรรมและสถานที่ให้เลือกเที่ยวมากมายไม่น่าเบื่อ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของคนอายุ 60 ปีขึ้นไป

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก ประชาชาติธุรกิจ

    โครงการมีอาคารกว่า 8 อาคาร 900 ห้อง ให้ผู้ที่อาศัยเลือกได้หลายแบบ ราคาเริ่มต้น 1.82 ล้าน รวมเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าบางรายการ ราคาสูงสุดไม่เกิน 3 ล้าน กำหนดสร้างเสร็จภายในปี 2565 นี้และพร้อมให้เข้าอยู่ได้ช่วงปลายปี

 

Sponsored Ad

 

    คุณสมบัติของผู้จอง จะคัดเลือกผู้เข้ามาอยู่จาก 2 ส่วนคือ สถานะทางการเงิน และสุขภาพ โดยต้องเป็นสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 58 ปี ณ วันที่จองสิทธิ์ และเข้าพักได้เมื่ออายุ 60 ปีบริบูรณ์ มีสุขภาพแข็งแรงพึ่งพาตัวเองได้ ยอมรับเงื่อนไขค่าใช้จ่ายตามที่โครงการกำหนด หรือเงื่อนไขสินเชื่อจากธนาคารที่ร่วมโครงการ

    สำหรับผู้สูงอายุที่พึ่งพาตัวเองไม่ได้ จะมีศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ต้องการคนดูแลจำนวน 500 ยูนิต มีทั้งห้องเดี่ยวและห้องรวม ซึ่งจะมีทีมแพทย์คอยดูแล และผู้บริบาลดูแลผู้สูงวัยจำนวนกว่า 1,000 คน

 

Sponsored Ad

 

    กรณีผู้สูงอายุที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องพักมีเหตุให้ต้องออกก่อนครบระยะเวลา 30 ปี จะโอนสิทธิให้แก่ทายาท แต่ทายาทไม่สามารถโอนสิทธิให้ผู้อื่นหรือนำไปขายต่อได้ เลือกได้เพียงว่าต้องการเก็บสิทธิไว้หรือจะส่งคืนให้แก่กรม ซึ่งทางกรมจะนำไปจัดสรรให้ผู้ที่จองซื้อคนต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองได้ที่ เว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ www.treasury.go.th และจองผ่านเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย อาทิ กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระรามที่ 6 เขตพญาไท กทม. และธพส. เขตหลักสี่ กทม. เฉพาะวันและเวลาราชการ 08.30 น.-16.30 น. เท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้จัดส่งเอกสารผ่านระบบให้แก่ผู้สูงอายุแต่ละราย

ที่มา : prachachat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ