อดีตพระยันตระ ฝากคติข้อคิด ก่อนกลับกลับสหรัฐฯ ลูกศิษย์-พระสงฆ์ เลื่อมใสแห่กราบขอพรครั้งสุดท้าย

คอมเมนต์:

เหมาะสมหรือไม่ หลังมีชาวเน็ตบางคนก็เลื่อมใส แต่บางคนก็ไม่พอใจ !

    จากกรณีเป็นที่ข่าวดังในโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ ที่มีพระสงฆ์หลายรูป ได้ก้มกราบนายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ อดีตพระภิกษุชื่อดัง ที่ได้กลับมาเมืองไทยเพื่อทำพิธีครบรอบอายุ 70 ปี ด้านชาวเน็ตกลับมองว่าไม่เหมาะสมและเกิดเสียงวิพากวิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย 

    ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ นายวินัย ละอองสุวรรณ หรือที่รู้จักกันในชื่อ พระยันตระ อมโรภิกขุ อดีตพระภิกษุชื่อดัง ที่ชาวเน็ตต่างมีคำถามมากมายเกี่ยวกับบุคคลท่านนี้ เนื่องจากในอดีตเคยมีข่าวฉาวเรื่องเสพเมถุนกับสีกาจนตั้งท้องและคลอดลูก และกลายเป็นบุคคลธรรมดา แต่ทำไมกลับมีพระสงฆ์จำนวนมากยังก้มกราบ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมี ภาพที่อดีตพระยันตระนำกายบริหาร จนมีลูกศิษย์ออกมาจี้ให้คนปล่อยคลิปออกมาขอขมาด่วน ก่อนที่อดีตพระยันตระจะเดินทางกลับสหรัฐอเมริกา ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องพบกับความเสียใจ อาจนำความวิบัติใหญ่มาสู่ตัวเอง ครอบครัว หรือวงศ์ตระกูล แต่ถ้าไปขอขมา โทษหนักอาจจะกลายเป็นเบา

 

Sponsored Ad

 

    จนเมื่อววาน เป็นกำหนดการที่อดีตพระยันตระ จะเดินทางกลับสหรัฐอเมริกา ด้าน เรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานว่า  อดีตพระยันตระ ได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีพระสงห์ แม่ชี และลูกศิษย์รวมกว่า 50 คนมารอส่ง

    ด้าน เฟซบุ๊ก ยันตระ แห่งสุญญตาราม ก็ได้โพสต์ข้อความว่า "ท่านพระอาจารย์ยันตระ ก่อนท่านขึ้นเครื่องบิน ท่านแสดงคติธรรมว่า ถ้าเธอไม่ทิ้งธรรม ฉันก็ไม่ทิ้งเธอ ถ้าเธอทิ้งธรรม ฉันก็ทิ้งเธอ ถ้าปฏิบัติธรรม ภาวนาอยู่เสมอ กระแสพลังจิตภาวนาก็จะส่งถึงท่านพระอาจารย์ได้ และท่านก็ส่งถึงผู้บุคคลนั้นผู้ประพฤติธรรมเช่นกัน"

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ข่าวช่องวัน รายงานว่า อดีตพระยันตระ จะเดินทางขึ้นเครื่องออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังสนามบินนานาชาตินะริตะ ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นจะเปลี่ยนเครื่องบิน เพื่อเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา การเดินทางครั้งนี้มีพระสงฆ์ร่วมเดินทางไปด้วยจำนวน 3 รูป

    ซึ่งระหว่างที่อดีตพระยันตระ กำลังเดินเข้าไปรอเครื่องบิน ก็ได้ใช้มือตบศีรษะลูกศิษย์ พร้อมยกมือไหว้ ส่วนพระสงฆ์ที่ร่วมเดินทางมาส่งก็ได้พูดว่า "ซาโยนาระ" ก่อนที่อดีตพระยันตระ จะเดินเข้าไปภายในห้องพักสำหรับผู้โดยสารที่รอขึ้นเครื่องบิน

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตก็โพสต์แสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด ชี้ว่า นี่คือความเสื่อมของพระพุทธศาสนา มีความเขลาครอบงำ และไปให้ความเคารพคนผิดศีลจนถึงขั้นอาบัติปาราชิก นอกจากนี้ ก็ยังมีคนตั้งคำถามถึงสำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ที่เงียบเฉยกับเรื่องนี้ ทั้งที่เรื่องใหญ่มาก ศาสนาจะพังเพราะแบบนี้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, เฟซบุ๊ก ยันตระ แห่งสุญญตาราม, ข่าวช่องวัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ