"หนุ่มไรเดอร์" โชว์ปริญญาจบวิศวะฯ อากาศยาน 2 ใบ หลังโดนชาวเน็ตบอก ขี่รถส่งอาหาร เพราะไม่มีการศึกษา

คอมเมนต์:

เอาจริง.. ชาวเน็ตก็เก่งนะไปยุ่งเรื่องคนอื่นเนี่ย...

    เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า "อย่าตัดสินคนจากภายนอก" มาตั้งแต่เด็กจนโต แต่ในความเป็นจริงนั้น หลายคนกลับแบ่งแยกและตัดสินผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา ทั้งแบบที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ แต่ระวังจะหงายเงิบเหมือนกรณีดราม่าในวันนี้

    เมื่อไม่นานมานี้ มี ไรเดอร์หนุ่มรายหนึ่ง โพสต์วิดีโอบน TikTok ภายใต้ชื่อผู้ใช้ @zmaly07 พร้อมคำบรรยายว่า "สิ่งต่างๆ จะยากในตอนแรก แต่ส่วนที่ง่ายจะมาในภายหลัง ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราต้องอดทนให้ได้ก่อน" พร้อมแชร์คลิปขณะกำลังขี่รถส่งอาหารท่ามกลางสายฝน

 

Sponsored Ad

 

    แต่กลับมีเกรียนคีย์บอร์ดเข้าไปคอมเมนต์ป่วยว่า ที่ต้องมาเป็นไรเดอร์ ขี่รถส่งอาหาร ก็เพราะว่า ตอนคนอื่นเรียนกันลำบาก เขาเลือกที่จะเล่น ไม่เรียนหนังสือ ตอนนี้ไม่มีการศึกษาจึงต้องมาทำอาชีพที่ยากลำบาก และมาโพสต์คลิปเรียกร้องความเห็นใจ

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า ไรเดอร์หนุ่ม ก็ได้ตอบกลับไปว่า ตนเองเรียนมาดี แต่โชคไม่ดีที่ไม่ได้มีงานประจำ พร้อมกับโชว์ใบปริญญาบัตร 2 ใบ ใบหนึ่งเป็นปริญญาตรีด้านวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน และอีกใบเป็นปริญญาตรีด้านวิศวกรรมเครื่องกลอากาศยาน โดยบอกว่า "อธิษฐานให้ตนเองเอาไว้นะ"

    อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งอาชีพไรเดอร์กลายเป็นทางออกของหลายอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในปัจจุบัน 

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้หลายคนต้องผันตัวมาขับรถส่งอาหาร สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ดังนั้น จึงไม่ควรตัดสินผู้อื่นแค่ภายนอก ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใครหรือทำอาชีพอะไร เพราะคุณไม่ทราบภูมิหลังของพวกเขา หรือความยากลำบากที่เขาเผชิญอยู่

Sponsored Ad

ชมคลิป

@zmaly07 Susah susah dulu, senang senang kemudian 😎 #fyp ♬ Bukan senang nak senang - Abang Grab Official

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป

@zmaly07 Reply to @_ashraf_87  Abang belajar betul2. Cuma belum ada rezeki nak dapat kerja tetap. Doakan abang okay? 🤲🏻😎 #mogamewahrezekimaly #fyp ♬ Big And Chunky - Juan Torres 🤠

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @zmaly07 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ