หนุ่มล่าข้ามขอบฟ้า ควักกระเป๋าเฉียด 100,000 บาท เดินทางตามหาหูฟัง มีมาไทยด้วย

คอมเมนต์:

"ผมไม่รู้ว่าใครเอามันไป แต่หูฟังของผมได้ไปพักร้อนแล้ว" - ชายหนุ่มกล่าว

    คนเรามักจะมีปฏิกิริยากับของที่หายไปแล้วต่างกัน บางคนก็ยอมตัดใจ หรือบางคนก็พยายามจนกว่าจะได้มันคืน เหมือนกับหนุ่มอังกฤษวัย 31 ปีรายนี้ ที่ลงทุนบินข้ามซีกโลก ตาม AirPod ที่ถูกเอาไปกลับคืนมา

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้นำเสนอเรื่องราวการเดินทางเพื่อทวงคืน AirPod ของ ลูอิส เอลลิส หนุ่มซึ่งเป็นที่รู้จักจากการปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์หลายรายการ

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นจากเมื่อ 5 เดือนก่อน ลูอิสนั่งเครื่องบินจากประเทศไทยมาแวะพักที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อเตรียมจะเดินทางไปยังแมสเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ แต่ตอนที่เครื่องมาถึงโดฮา ลูอิสเพิ่งรู้ตัวว่าเผลอลืม AirPod ไว้บนเครื่องบิน แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เขากลับเข้าไปหยิบหูฟังในเครื่องบินได้ 

    ด้วยความที่เขาต้องเดินทางโดยเครื่องบินลำเดิมหลังจากนั้น ลูอิสคิดว่า AirPod ของเขาก็ควรจะอยู่ที่เดิม แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น แถมคนของทางสายการบินก็ไม่มีใครเจอ AirPod ของเขาด้วย ลูอิสจึงลองใช้แอปฯ Find My ในโทรศัพท์ของเขา เพื่อเช็กดูตำแหน่งของมัน ก่อนจะพบว่า AirPod เดินทางไปที่อื่นซะแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เป็นเวลานาน 5 เดือนที่ลูอิสเฝ้าดู AirPod ของเขาเดินทางไปมาทั่วโลก ภายใต้การครอบครองของใครก็ตามที่หยิบมันไป โดยเขาเผยติดตลกว่า "ผมไม่รู้ว่าใครเอามันไป แต่ AirPod ของผมได้ไปพักร้อนแล้ว"

    "ผมมองดูขณะที่มันบินจากการ์ตา ไปกาฐมาณฑุ ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านเล็กๆ ในเทือกเขาหิมาลายัน ที่มองเห็นเนปาล จากนั้นมันก็เดินทางกลับมาไทยเป็นเวลาสั้นๆ ก่อนในที่สุดจะมาพักผ่อนที่โดฮา และผมก็ทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว ผมตัดสินใจจะออกไปตามหามัน" ลูอิส เผย

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ผลักดันลูอิสไปสู่การตามล่าหา AirPod อย่างจริงจัง ก็คือคำท้าจากเพื่อนของเขา และในที่สุดลูอิสก็ยอมจ่ายเงินอีก 2,300 ปอนด์ (ราว 98,000 บาท) เป็นค่าเดินทางข้ามซีกโลกเพื่อทวงหูฟังกลับคืนมา โดยเขากับเพื่อนที่ชื่อ ทิม เดินทางไปยังกรุงโดฮาด้วยกัน ในขณะที่คอยส่องตำแหน่งของ AirPod ผ่านแอปฯ อยู่เรื่อยๆ เพื่อจะเข้าใกล้มันให้ได้มากที่สุด

    นอกจากทิม ลูอิสยังได้เจอเพื่อนร่วมการผจญภัยอีกหนึ่งคน คือชายท้องถิ่นที่ชื่อ คาริม โดยคาริมอยากที่จะร่วมภารกิจนี้ด้วยกันหลังได้เจอลูอิสกับทิมที่โรงแรม และทราบเรื่องราวของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    ภายใต้การชี้นำของแอปฯ Find My ในที่สุดทั้ง 3 คนก็มุ่งหน้าไปยังอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ก่อนจะเดินขึ้นไปทีละชั้น ผ่านหน้าห้องแต่ละห้อง พร้อมๆ กับพยายามใช้บูลทูธเชื่อมต่อโทรศัพท์ของลูอิสกับ AirPod ของเขา

    และแล้วในที่สุดลูอิสก็เชื่อมต่อ AirPod ของเขาจนได้ ทำให้เขารู้ว่าตัวเองมาถูกที่แล้ว ซึ่งท้ายนี้ความพยายามของเขาก็ไม่สูญเปล่า หลังบุกเข้าไปหาคนที่ครอบครอง AirPod ของเขาถึงที่ ลูอิสก็ได้หูฟังของเขาคืนมา โดยไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น

    ทั้งนี้ ชายหนุ่มเผยว่าเขาไม่ได้หนักใจเรื่อง AirPod เลยสักนิด และเขาก็แค่ดีใจสุดๆ ที่ได้มันกลับคืนมา อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่าใครคือคนที่เอาหูฟังของเขาไป และได้จัดการอย่างไรกับบุคคลดังกล่าว

ที่มา : อินสตาแกรม lewis_ellis_, Ladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ