สาวอัดคลิป อวดกระเป๋าหรูใบแรกในชีวิต โดนแซะหนัก แค่ 2,000 หรูตรงไหน

คอมเมนต์:

ความหรูหราแต่ละคนไม่เท่ากัน

    กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อสาววัยรุ่นสิงคโปร์ โพสต์ TikTok อวดช่วงเวลาขณะไปซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมจากช็อป Charles & Keith โดยบอกว่านี่เป็นกระเป๋าหรูใบแรกของเธอ

    ภายในคลิป หญิงสาวค่อย ๆ นำกระเป๋าใบสวยออกจากถุงด้วยความตื่นเต้นและแฮปปี้สุด ๆ เธอยังระบุแคปชั่นด้วยว่า "ขอบคุณค่ะพ่อ" เนื่องจากพ่อของเธอเป็นคนซื้อให้

 

Sponsored Ad

 

    แต่แทนที่จะมีคอมเมนต์ชื่นชม กลับมีชาวเน็ตพากันออกมาคอมเมนต์ถล่มเรื่องที่เธอเรียกกระเป๋าแบรนด์ดังกล่าวว่าเป็น "กระเป๋าหรู" บ้างก็บอกว่าการยกให้กระเป๋าแบรนด์นี้เป็นกระเป๋าหรู ออกจะมากเกินไป บางคนยังเย้ยหยันเด็กสาว โดยเปรียบเทียบกระเป๋าจากร้านค้าปลีกเสื้อผ้าอีกแบรนด์ ว่าคงเป็นกระเป๋าหรูเหมือนกันสำหรับเธอ

    เด็กสาวได้ออกมาเปิดใจผ่านอีกคลิป โดยบอกว่า "เงิน" คือหัวข้อที่เธอไม่สะดวกใจจะพูดมากที่สุด เพราะเธอไม่ได้เติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะดีนัก ตอนที่พวกเธอย้ายมาอยู่สิงคโปร์ใหม่ ๆ แม้แต่การซื้อของง่าย ๆ ในร้านขนมปังเจ้าดัง ยังนับเป็นของหรูหราสำหรับบ้านเธอ คอมเมนต์ต่าง ๆ ที่ถาโถมมาจึงเป็นสิ่งที่สะท้อนว่าคนเมนต์โง่เขลาแค่ไหน จากความรวยของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    "สำหรับพวกคุณ กระเป๋าราคา 80 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 2,000 บาท) อาจไม่หรูหรา แต่สำหรับฉันกับครอบครัวมันเยอะมาก และฉันก็ขอบคุณที่พ่อสามารถซื้อให้ฉันได้ เขาทำงานหนักมากเพื่อเงินนี้" เด็กสาวกล่าวทั้งน้ำตา พร้อมชี้ว่า เธอไม่อยากเชื่อว่าจะถูกกระแสเกลียดชัง เพียงเพราะกระเป๋าที่เธอตื่นเต้นกับการได้มีมัน

    ท่ามกลางกระแสคอมเมนต์เชิงลบ ก็ได้มีหลาย ๆ คนเข้ามาส่งกำลังใจให้เด็กสาว พร้อมสนับสนุนเธอเต็มที่ โดยเห็นด้วยที่เธอเรียก Charles & Keith ว่าเป็นแบรนด์หรู บางคนยอมรับว่าสำหรับพวกเธอ นี่คือกระเป๋าหรูใบแรกที่ซื้อเช่นกัน พร้อมต่อว่าพวกคนเมนต์ปั่น บอกถ้าเด็กคนนี้มีความสุขและชอบกระเป๋าใบนี้ ก็ควรจะมีความสุขไปกับเธอ แทนที่จะเข้ามาแขวะกัน

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเด็กสาวเองก็ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจ และย้ำว่าเธอไม่ได้ทำคลิปนั้นขึ้นมาเพื่อเรียกร้องความสนใจจริง ๆ และแค่อยากให้ทุกคนรู้ว่าเธอรู้สึกขอบคุณพ่อแค่ไหน ที่เขาพยายามอย่างหนักเพื่อซื้อมาให้เธอ

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด หญิงสาวรายดังกล่าวพร้อมด้วยคุณพ่อของเธอ ก็ยังได้รับเชิญจากทางบริษัท Charles & Keith ให้ไปร่วมรับประทานอาหารเที่ยงกับผู้ก่อตั้งแบรนด์ และยังได้มีโอกาสได้เยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของทางแบรนด์ด้วย

    ตัวแทนของทางแบรนด์ Charles & Keith กล่าวว่า "เรารู้สึกเศร้าและเห็นใจต่อโซอีจริง ๆ หลังจากที่เราได้เห็นวิดีโอและความคิดเห็นเหล่านั้น ไม่ควรมีที่สำหรับการบูลลี่ แต่เราประทับใจมากต่อความสง่างามและความอ่อนน้อมถ่อมตนในการจัดการกับสถานการณ์ การแสดงสติปัญญาที่เหนือชั้นกว่าอายุของเธอและคุณค่าที่สะท้อนกับมาหาเราอย่างมาก"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ โซอี ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า เธอและครอบครัวอาศัยอยู่ที่สิงคโปร์มาเกือบ 13 ปีแล้ว พ่อของเธอย้ายมาอยู่ตั้งแต่ปี 2552 หลังจากนั้นในปีถัดไป เธอและพี่น้องก็ย้ายตามมา ตอนที่เธอได้เห็นคลิปวิดีโอกลายเป็นไวรัล เธอรู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าผู้คนใจให้ความสนใจเธอมากเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม เธอรู้สึกดีใจที่เรื่องราวนี้เกิดขึ้น เพราะมันได้กลายเป็นบทเรียนที่สำคัญในชีวิตเธอ

Sponsored Ad

    "ฉันได้เรียนรู้มากมายจากผู้คนในช่องคอมเมนต์ของฉัน ฉันได้เรียนรู้ว่า แม้ว่าเราอาจมีประสบการณ์ชีวิตที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังมีใครบางคนที่จะเข้าใจอยู่เสมอ คุณไม่ได้อยู่คนเดียว จากทุกคนที่ทิ้งคำพูดให้กำลังใจ รวมทั้งผู้ที่เกลียดชัง ฉันได้ตระหนักถึงพลังอันไร้ขอบเขตของคำพูด ฉันรู้สึกขอบคุณพวกเขาทั้งหมดตลอดไป" โซอี กล่าว

ชมคลิป

@zohtaco

thank you dad 🥹

♬ Glitch - Just audios

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : mothership, zohtaco

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ