ช่างซ่อมรองเท้าเคลื่อนที่ จากวันละ 500 เหลือ 200 แต่เพราะมีกำลังใจที่ดี จึงไม่คิดท้อ

คอมเมนต์:

พกกำลังใจติดตัว ไปที่ไหนก็สู้ไม่ถอยครับ!!

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของครอบครัวที่สู้ชีวิต แม้ต้นทุนจะไม่มากมาย แต่ก็สามารถใช้ของที่มีสร้างรายได้จุนเจือครอบครัวได้ เมื่อชายขี่รถจักรยานคันเก่า ที่ตัดแปลงเป็นรถซาเล้งคันเล็ก ปั่นไปตามถนนพร้อมกับลูกสาวอีก 2 คน โดยสื่อ PPTV HD 36 ได้ระบุว่า

    โดยท้ายรถติดป้ายประกาศเก่าๆ แต่เขียนตัวอักษรภาษาไทย “เปา รับซ่อม รองเท้า” ซึ่งเป็นชื่อของลูกสาวคนโต และเบอร์โทรศัพท์ตัวโตชัดเจน

 

Sponsored Ad

 

    เขาชื่อ คุณเบิ้ล ชายวัย 44 ปี ชายรูปร่างสันทัด ค่อนไปทางผอม มักสวมเสื้อเชิ้ตปั่นจักรยานพาลูกสาวไปตามทาง เพื่อรับซ่อมรองเท้า

    คุณเบิ้ลบอกว่า  อาชีพหลักของเขา ตระเวนซ่อมรองเท้า โดยมีรถคู่ใจคันนี้มากว่า 10 ปีแล้ว เขามักจะปั่นไปพร้อมกับลูกสาว 2 คน โดยคนโตอายุ 12 ปี ชื่อน้องเปา และลูกสาวคนเล็กอายุ 7 ขวบ  ที่ติดสอยห้อยตามพ่อไปทุกที่ ถึงแม้จะพยายามให้อยู่บ้านก็จะร้องตามอยู่ทุกครั้งไป

 

Sponsored Ad

 

    ช่างซ่อมรองเท้าเดลิเวอรี่ เล่าว่า ช่วงนี้รายได้ลดลงมาก เดิมเคยมีเงินเข้ากระเป๋าวันละ 400-500 บาท แต่ทุกวันนี้ เหลือวันละราว 200 บาท เท่านั้น แต่ก็ไม่เคยท้อ ทำอาชีพสุจริตที่รักต่อไป ตระเวนซ่อมรองเท้างานฝีมือที่เขาถนัด ปั่นไปทุกที่ที่มีงานพร้อมกับลูกสาว 2 คนที่เป็นกำลังใจของเขา(เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564)

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ภาพสุดท้ายนี้ เป็นเพื่อนๆ ชาวเน็ตที่ไปอุดหนุนคุณพ่อเบิ้ลมา แล้วถ่ายมาฝากค่ะ

    ของเพียงแค่ยังมีกำลัง และมีกำลังใจสู้ ไม่ว่างานไหนก็สร้างรายได้ได้ เป็นกำลังใจให้นะคะ ใครที่อยู่ใกล้ๆ สามารถไปอุดหนุนได้นะคะ

ที่มา : PPTV HD 36

บทความที่คุณอาจสนใจ