"นายกเล็กญี่ปุ่น" ต้องทำงานฟรี 3 เดือน หักเงินเกือบ 5 แสนบาท หลัง "เผลอกัด" เหรียญทองของนักกีฬาโอลิมปิก จนต้องเปลี่ยนใหม่

คอมเมนต์:

"คําพูดเป็นนาย กายเป็นบ่าว" นี่แหละเป็นราคาที่ต้องชดใช้ !

    เหมือนดราม่าในช่วงการแข่งขันโอลิมปิกจะยังไม่จบ หลังมีข่าวว่า นายกเทศมนตรีประเทศญี่ปุ่น เอาเหรียญทองของนักกีฬาไปกัด เพราะทำการถ่ายรูป จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

    ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา นาย Takashi Kawamura นายกเทศมนตรีของจังหวัดนาโงย่า ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมากล่าวขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น หลังการกระทำที่น่าละอายของตนเอง

 

Sponsored Ad

 

    หญิงกีฬาท่านนี้มีชื่อ โกโตะ ที่ได้คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 มาได้ และได้มอบให้ท่านนายกเล็กได้ลองนำไปใส่ แต่อีกฝ่ายกลับทำเกินกว่านั้น เพราะเขาได้เปิดหน้ากากแล้วกัดเหรียญโชว์ออกสื่อ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขายังบอกกับโกโตะว่า เป็นนักกีฬาที่สร้างชื่อให้กับประเทศขนาดนี้แล้ว ก็ไปหาสามีดี ๆ ให้ได้นะ ซึ่งชาวเน็ตก็มองว่า นี่เป็นการไม่ให้เกียรติกับนักกีฬาเลย หลายฝ่ายต่างตำหนิพฤติกรรมนี้ของนายกทันที

    ซึ่งต่อมาเขาก็ได้ติดต่อไปยังผู้จัดงานโอลิมปิก เพื่อขอเหรียญใหม่ให้กับนักกีฬา และหน่วยงานก็สั่งลงโทษจากการกระทำที่ไม่สุภาพ ด้วยการตัดเงินเดือนถึง 3 เดือน รวมแล้วเป็นมูลค่ากว่า 1.5 ล้านเยน หรือราวๆ 456,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนักข่าวก็ถามว่า หลังจากนี้จะลาออกไหมหรืออย่างไร เขาก็ได้ตอบว่า “เรื่องที่ให้คุณโตโกะและคนในประเทศไม่สบายใจนั้น ต้องขอโทษด้วยจริง ๆ ผมจะจำความผิดพลาดครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียน และจะไม่ให้เรื่องนี้เกิดขึ้นอีก”

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีสำนักข่าวไหนรายงานว่า เงินเดือนที่ถูกหักออกไปนั้นจะนำไปไหน แต่หลายคนก็คิดว่าอาจจะถูกบริจาคให้กับองค์กรการกุศล แต่บางคนก็บอกว่าอาจจะเป็นค่าใช้จ่ายให้การขอเหรียญใหม่ในครั้งนี้ก็เป็นได้

ชมคลิปเหตุการณ์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : South China Morning Post, The Asahi Shimbunmothershipjapantimes

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ