พระท่านเคยกล่าวไว้ว่า คนทำ ฟ้ามองเห็น สักวันจะได้รับบทเรียนที่มาจากเบื้องบน

คอมเมนต์:

คนที่เคยทำอะไรกับคุณไว้.. สักวันจะได้พบกับบทลงโทษ ที่มาจากเบื้องบน

        "ตั้งแต่วินาทีที่เขาทำคุณเจ็บปวด การลงโทษของเขาก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเช่นกัน เพราะอย่างน้อยเขาก็กำลังสูญเสียคนที่เคยรักเขามากไปแล้วคนหนึ่ง"

        หลายคนเรามักถามตนเองว่า ทำไมเวลาที่เราทุ่มเททั้งหัวใจรักใครคนหนึ่ง แต่ทำไมคนคนนั้นกลับทอดทิ้งเราไปอย่างไร้ความรู้สึกแบบนี้ แม้แต่การหักหลังตัวเองก็ยอม ทำไมความรักของใครหลายคนจึงเปลี่ยนเป็นความเกลียด นั่นเพราะว่า..

 

Sponsored Ad

 

        “ความรัก” และ “ความเกลียดชัง” ต่างกันแค่เพียงความคิด รักที่ไม่ได้ จึงเลือกที่จะเกลียดชัง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับคนที่เคยเผชิญหน้ากับการโดนทำร้าย เราควรเข้าใจเหตุผลที่แท้จริงอย่างหนึ่งว่า ในความสัมพันธ์นี้พวกเราได้สูญเสียคนคนหนึ่งที่ไม่รู้จักรักตนเอง แต่พวกเขาได้สูญเสียคนที่รักพวกเขาอย่างลึกซึ้งไป พวกเขากำลังเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบมาก

        ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม พวกเราก็ต้องยืนหยัดที่จะเป็นคนมีเมตตา คุณไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเอาประสบการณ์โดนทำร้ายของคุณ ไปแก้แค้นต่อคนอื่น ๆ หรือต่อสังคมและอย่าเอาความรู้สึกเจ็บช้ำที่คุณได้รับ ไปเพิ่มเติมให้คนต่อไป ยิ่งไปกว่านั้นคืออย่าไปเฝ้าเสาะหาติดตามเงาของคนที่ทำร้ายคุณอีก

 

Sponsored Ad

 

        จงเชื่อมั่นว่า คนที่ทำร้ายหัวใจของคุณนั้นได้เดินจากคุณไปแล้ว วันหนึ่งเขาก็จะเป็นเหมือนอย่างคุณที่โดนคนอื่นทำร้ายเช่นกัน จะตกต่ำเจ็บปวดยิ่งกว่าคุณหลายเท่า เจ็บจนไม่เหลือชิ้นดี

 

Sponsored Ad

 

        กรรมตามสนองนั้นมีจริงไหม? แน่นอนว่ามีจริง! พระท่านเคยกล่าวไว้ว่า “กรงกรรมนั้นวนเวียน กรรมตามสนองก็มีจริง ทุกอย่างมีวัฏจักรเชิงสาเหตุ และมีไม่น้อย ตั้งแต่วินาทีที่เขาทำร้ายคุณ การลงโทษของเขาได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เช่นการสูญเสียคุณ คนที่รักเขามากไป”

        เขาทำร้ายคุณ จะต้องมีสักวันหนึ่งที่เขาจะโดนทำร้ายเพราะคนอื่นเช่นกัน การที่ได้พบเจอคนที่โดนทำร้ายคุณ สักวันหนึ่งคุณเองก็จะพบเจอคนที่ทำดีกับคุณเช่นกัน

        สิ่งสำคัญที่ควรทำในตอนนี้คือ การให้เวลาตัวเองในการรักษาบาดแผลที่โดนทำร้าย จากนั้นสร้างตัวตนใหม่เอี่ยม เตรียมเผชิญหน้ากับชีวิตใหม่ ความรักใหม่อีกครั้ง โดยใช้ความมีเมตตาต่อชะตากรรมในอนาคตที่จะได้พบเจอ

 

Sponsored Ad

 

        "คนบนโลกกระทำการใด ฟ้าสวรรค์มองเห็น" ไม่ใช่ว่าไม่มีกรรมสนอง แต่เพราะเวลายังมาไม่ถึง คนที่ทำร้ายคุณ ต้องมีสักวันหนึ่งที่กรรมจะตามสนองเขาแน่!

ที่มา : mycomic | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ