อุทาหรณ์!สาวติดหนี้นอกระบบ ส่งวันละ 40,000 ยอดหนี้บานพุ่งเกือบล้าน แต่ยืมจริงแค่ 1-2 แสน

คอมเมนต์:

สาวเล่าอุทาหรณ์ชีวิตพัง เพราะติด #หนี้นอกระบบ ยอดหนี้บานพุ่งเกือบล้าน ยืมจริงแค่ 1-2แสน

    สาวอัดคลิปเล่าอุทาหรณ์หนี้นอกระบบทำชีวิตพัง ยอดหนี้บานพุ่งเกือบล้าน ยืมจริงแค่ 1-2 แสน เหตุยอดหนี้บาน เพราะกลัวเสียหน้า ยืมอีกเจ้าส่งดอกอีกเจ้า รวมแล้ว 20 กว่าเจ้า

 

    เมื่อไม่นานมานี้สาวรายหนึ่งได้อัดคลิปเล่าประสบการณ์ติดหนี้นอกระบบว่า ไม่รู้ว่าเหมือนกันว่าตนเองเข้ามาในวงการหนี้นอกระบบได้ยังไง แต่พอเข้ามาแล้วกลับออกไม่ได้ เพราะจ่ายหนี้ไม่ไหว ทุกวันนี้จ่ายวันละ 4 หมื่นกว่าบาท

 

Sponsored Ad

 

 

    ครอบครัว คนรอบข้างเอือมระอา ไม่มีใครอยากคบอยากคุยด้วย ไปศูนย์ดำรงธรรมก็ไปแล้ว สุดท้ายก็ไม่ได้ช่วยอะไร อย่าหวังพึ่งตำรวจเลย ขนาดสามีเป็นตำรวจ ไม่รู้จะหาทางออกยังไง

    โดยเจ้าหนี้โทรตามเป็น 100 สาย พอไม่รับก็ตามมาถึงบ้าน แต่ไม่กลัว ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ แต่มันไม่มีให้จริง ๆ มีตอนไหนก็ทยอยให้ตลอด คนมักถามว่าเอาเงินไปทำอะไร เอาเงินไปจ่ายดอกค่ะ ยืมจริง ไม่น่าถึง 100,000-200,000 แต่กลัวเสียหน้า กลัวคนอื่นจะรู้ว่าไปเอาเงินกู้รายวันมา จนยอดหนี้บาน

 

Sponsored Ad

 

    ลั่นให้ตนเป็นอุทาหรณ์ อย่ากลัวเสียหน้า อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นขนาดนี้ ใครที่เผชิญอยู่หยุดเถอะ อย่าไปเอามันมาอีก มีคนบอกให้หนี แต่ตนไม่อยากหนี เพราะเคยหนีจนชีวิตพังไปแล้วรอบหนึ่ง

    อีกหลายเหตุผลที่หนีไม่ได้ ถูกให้ออกจากงาน เพราะดึงเงินบางส่วนมาจ่ายหนี้รายวัน หนี้แชร์ เพราะความอยากได้อยากมี จนตอนนี้มีคดีความติดตัว แต่ก็ต้องยอมรับ เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้เอง 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป เธอก็ได้เผยเพิ่มเติมว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ไม่ได้เป็นคอนเทนต์แต่อย่างใด ส่วนที่มีคนถามว่า "ทำงานอะไร เอาเงินที่ไหนมาจ่ายหนี้" 

    เธอได้ตอบกลับไปว่า "ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และทำงานประจำไปด้วย แล้วก็เอาเงินอีกเจ้าหนึ่งมาส่งดอกอีกเจ้า ซึ่งตอนนี้ยอดหนี้รวมทั้งหมด 800,000 กว่า กู้เกือบ 20 กว่าเจ้า แล้วให้น้องคนค้ำช่วยกู้เอาเงินมาให้อีก แต่ก็ไม่อยากเดือดร้อนคนค้ำ สุดท้ายก็เลยต้องเป็นยอดรวมที่ต้องจ่ายทุกวัน วันละ 40,000 บาท ตามที่แจ้งไปตั้งแต่คลิปแรก ๆ"

ที่มา : TikTok


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ