หนุ่มน้อย ป.5 เป็นพ่อค้า "ขายน้ำอ้อย" ตั้งแต่ยังเล็ก หาเงินเลี้ยงตา-ยาย ส่งตัวเองเรียน ล่าสุดฟ้ามีตา ผู้ใหญ่เสนอทุนเรียนให้!

คอมเมนต์:

ดูแล้วน้องเป็นเด็กน่ารักมากค่ะ ขอให้ชีวิตมีแต่เจริญก้าวหน้านะคะ

    ต้องบอกเลยว่าเป็นเด็กสู้ชีวิตเกินใครเลยจริงๆ สำหรับ น้องเตชินท์ เด็กน้อยยอดกตัญญู ที่คอยหาเงินมาจุนเจือครอบครัว เพราะฐานะทางบ้านไม่ค่อยสู้ดี ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตระเวณขายน้ำอ้อยทั่วละแวกบ้าน ถ้าขายไม่หมด บางครั้งก็ต้องหิ้วกระติกเข้าไปขายถึงในโรงเรียน

    โดยทางเพจเฟซบุ๊ก เพื่อนร่วมโลก ได้โพสต์เรื่องราวของ น้องเตชินท์ หนุ่มน้อยยอดกตัญญู ชั้นป.5 โรงเรียนบ้านโคกสวาย ซึ่งอาศัยอยู่กับตา-ยาย ที่บ้านสระตอง ตำบลสายออ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา 

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งน้องเตชินท์นั้นไม่เคย ไม่ไปเที่ยวเล่นเหมือนเด็กคนอื่น เจ้าตัวมุ่งมั่นทำมาหากิน ขี่จักรยานยนต์ พ่วงข้างเร่ขายน้ำอ้อยขวดละ 10 บาท ไปตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อหาเงินมาช่วยเลี้ยงดูครอบครัว ถือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว พร้อมทั้งเป็นทุนการศึกษาให้ตัวเองในการจ่ายค่าเทอมอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เพจสวัสดีโนนไทย ได้เข้ามาส่งต่อเรื่องราวและชื่นชมน้อง พร้อมระบุว่าทุกวันหยุดและหลังจากเลิกเรียน น้องจะออกไปขายน้ำอ้อยตามหมู่บ้าน เพื่อหารายได้ช่วยผู้ปกครอง ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แม้ว่าแดดจะแรงแค่ไหนก็ตาม

    จนล่าสุดทางเพจก็ได้มาอัพเดทเรื่องราวของน้องอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่สมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อเสนอขอทุนการศึกษาให้น้อง

 

Sponsored Ad

 


   โดยทุนดังกล่าวจะส่งน้องเรียนจนจบปริญญาตรี ทั้งนี้เอกสารดังกล่าวผู้ปกครองของน้องเตชินท์ได้รับทราบแล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างกรอกรายละเอียดและส่งกลับ จากนั้นก็ต้องรอลุ้นว่าน้องจะได้รับทุนหรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาส่งกำลังใจ แสดงความเห็นในจำนวนไม่น้อย ซึ่งความเห็นส่วนใหญ่ขอให้น้องได้รับทุนการศึกษาและมีอนาคตที่สดใสในเร็ววัน พร้อมเชื่อว่าเด็กที่สู้ชีวิต ขยันทำมาหากินตั้งแต่เด็ก โตขึ้นมาต้องเป็นคนที่มีคุณภาพ ไม่มีวันตกอับอย่างแน่นอน

ยินดีด้วยค่ะ ตั้งใจเรียนหนังสือนะลูก 

 

Sponsored Ad

 

มีเหนื่อยบ้าง แต่ชีวิตไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค 

เข้าไปตัดอ้อย เพื่อทำน้ำอ้อยสดไปขายช่วยเหลือครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

ยอดกตัญญู อยู่บ้านหลังเล็กๆ กับตายาย 

    ขนาดพระท่านยังเอ็นดู โดยพระคุณเจ้า พระธีรเดช กลิ่นค้างพลู  ให้เหรียญหลวงปู่แสง 1เหรียญ และให้ทุนการศึกษาน้อง เป็นเงินสดจำนวน 500 บาท ขอกราบอนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

Sponsored Ad

.

.

อ่านบทความเพิ่มเติม : เปิดเรื่องราว "น้องเตชินท์" เด็กขยัน เร่ขายน้ำอ้อย หารายได้จุนเจือครอบครัวแต่เล็ก!

ที่มา : เพื่อนร่วมโลก, สวัสดีโนนไทย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ