พนักงานไรเดอร์พ้อ ลูกค้ากดสั่ง "พิซซ่า 11 ถาด สปาเก็ตตี้ 1 กล่อง" ชี้ไม่เกรงใจคนส่ง

คอมเมนต์:

"ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" -ไรเดอร์พ้อ

    ในยุคปัจจุบันที่หลายคนนิยมการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ เนื่องจากสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไปรับอาหารเอง แต่ในบางครั้งมันก็อาจสร้างปัญหาให้กับไรเดอร์ โดยเฉพาะออร์เดอร์ที่มีจำนวนมาก

    พนักงานไรเดอร์รายหนึ่ง โพสต์ลงกลุ่มข่าวของจังหวัด ระบุว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" พร้อมลงภาพออร์เดอร์สั่งอาหารผ่านแอปฯ ของลูกค้า สั่งพิซซ่า 11 ถาด สปาเก็ตตี้ 1 กล่อง นอกจากนี้ยังมีน้ำอัดลมและของกินเล่นจำนวนหนึ่งอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หลังโพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ได้เกิดการถกเถียงกันในหลายมุม หลายคนมองว่าไรเดอร์ทำไม่ถูก เพราะหากลำบากจริงๆ ก็น่าจะยกเลิกออร์เดอร์ หรือบอกลูกค้าไปตรงๆ เช่น สั่งพิซซ่า 11 ถาดแต่ไรเดอร์ต้องขับรถไปส่งด้วยไม่ถนัด ไม่ใช่นำลูกค้ามาโพสต์ประจานแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน หลายความเห็นก็เห็นใจไรเดอร์ที่เจอกับออร์เดอร์อาหารจำนวนมากเช่นนี้ พร้อมให้ข้อมูลว่าบางแอปฯ เมื่อมีออร์เดอร์เข้ามา จะไม่ได้มีการแจ้งว่าจะมีอาหารมากน้อยหรือไม่ จึงไม่สามารถเลือกรับงานได้ หรือถ้ารับแล้วกดยกเลิก ก็จะส่งผลกระทบต่อการทำงานในอนาคตเช่นกัน โดยมองว่าเรื่องนี้ผิดที่ระบบ ที่ยอมให้ลูกค้าสั่งอาหารเยอะขนาดนี้ แต่บางแอปฯ ไรเดอร์ก็สามารถขอให้ไรเดอร์คนอื่นเข้ามาช่วยส่งด้วยก็ได้เช่นกัน

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนลูกค้าจำนวนหนึ่งมองว่า เวลาจะสั่งอาหาร ส่วนใหญ่ต่างจะต้องคิดก่อนว่าไรเดอร์จะมาส่งได้หรือไม่ และอาหารที่สั่งจะเสียหายหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่ไรเดอร์มาส่งด้วยรถจักรยานยนต์ ดังนั้นถ้าจะสั่งอาหารจำนวนมากก็ควรจะแยกออร์เดอร์ เพื่อความสะดวกของทุกฝ่าย

.

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ