ชาย46ปีเล่าว่า ให้แม่ที่นอนติดเตียง "ถือไม้เรียวทุกวัน" ตอนนี้อาการดีขึ้น เดินได้แล้ว

คอมเมนต์:

ความคิดของผู้ชายคนนี้ทำชาวเน็ตซาบซึ้งใจที่สุด

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายปีที่ผ่านมานี้เริ่มมีระบบการอบรบโดยไม่ให้ ตี เ ด็ ก ทำให้การลงโทษด้วยการตีลดน้อยลงเรื่อยๆ แต่ทว่ายังมีบางครอบครัวที่ยังคงใช้ระบบการตีอยู่บ้าง ในสมัยของแอดมินก็โดนยิ่งกว่าไม้เรียวเสียอีก เ จ็ บ ไม่น้อย

    วันนี้พันหมื่นเหตุผลได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ “ไม้เรียว” เพื่อรักษา อ า ก า ร ป่ ว ย ของหญิงชราคนหนึ่ง เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อจีนได้แบ่งปันเรื่องราวของชายวัยกลางคนคนหนึ่งที่รักแม่ของเขามากจนถึงกับยอมให้แม่ใช้ไม้เรียวตีตนเอง

Sponsored Ad

    ชายคนนี้มีชื่อว่า ตู้ย่งฮวา อายุ 46 ปี ในคลิปเราจะเห็นว่าเขารู้สึกมีความสุขกับการโดนแม่วัย 86 ปีใช้ไม้เรียวตีตนเองมาก แถมยังพูดอีกว่า “วัยขนาดนี้แล้วยังมีแม่ใช้ไม้เรียวตีทำไมจะไม่มีความสุขเล่า” ไม่เพียงเท่านี้แม่ของเขาบางครั้งยังจับศีรษะลูกชายไปตีอีกด้วย

Sponsored Ad

     แม้ว่าจะฟังดูแล้วแปลกๆชอบกลอยู่ แต่ทว่าเบื้องหลังกลับเต็มไปด้วยความซาบซึ้งที่ลูกชายทำแบบนี้ ที่แท้แล้วคุณแม่ของตู้ย่งฮวาเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมของปี 2018 ที่ผ่านมาตรวจพบว่า ป่ ว ย ด้วย โ ร ค อั ล ไ ซ เ ม อ ร์, ค ว า ม ดั น โ ล หิ ต สูง แม้กระทั่งดื่มน้ำเองยังลำบาก ไม่มีเรี่ยวแรงช่วยเหลือตนเองเลย 

    แต่ทว่าเมื่อช่วงเดือนเมษายนของปี 2019 ที่ผ่านมา เขากลับปิ๊งไอเดียแปลกๆขึ้นมา ด้วยการเอาไม้เรียวเล็กๆให้แม่ของตนเอง จากนั้นแม่ของเขาก็เริ่มใช้ไม้เรียวตีลูกชายทุกวัน

Sponsored Ad

    สิ่งที่น่าแปลกใจมากก็คือ เริ่มตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อาการ ป่ ว ย ของแม่ก็ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งสามารถจดจำหลายสิ่งหลายอย่างได้มากขึ้น ตู้ย่งฮวาคิดว่า การให้ไม้เรียวแม่นั้นเป็นเหมือนการกระตุ้นให้แม่นึกและคิดถึงอดีตที่เคยตีสั่งสอนลูกชาย 

Sponsored Ad

    ในตอนแรกแม่ยังสู ญ เ สี ย การควบคุมแรงในการตี ยังเคย ตี จ น ศ รี ษ ะ ของเขา บ ว ม โ ต แต่ทว่าตอนนี้แม่เริ่มควบคุมแรงของตนเองได้แล้ว ก็จะตี เ บ า ลง ดังนั้นจึงไ ม่ เ จ็ บ 

    และเพราะเหตุนี้เองทำให้ตู้ย่งฮวานั่งให้แม่ตีเรื่อยๆแบบนี้ทุกวัน เขาบอกว่า “อายุ 40-50 ปีแล้วยังมีแม่มาตีแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีจริงๆ เพราะเขาก็ไม่รู้ว่าแม่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้นานแค่ไหน ถ้าแม่อายุยืนถึง 200 ปี ผมก็จะอายุยืนถึง 150 ปี และทุกๆวันผมก็จะดูแลแม่เอง ให้แม่ได้ตีผมทุกวันด้วย”

Sponsored Ad

    จากคุณแม่ที่นอนอยู่แต่บนเตียง ตอนนี้ลุกขึ้นเดินจับไม้ไล่ตีลูกชายได้แล้ว คุณคิดว่าไม้เรียวนั้นได้ผลหรือไม่ผมไม่รู้ แต่ผมมีความสุขที่เห็นรอยยิ้มและเรี่ยวแรงที่ท่านตีผม

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ