เปิดผังเงินเดือน "สิงโต เดอะสตาร์" หลังติดยศใหม่ "เรืออากาศโท" ลดงานบันเทิง ไปรับราชการทหารเต็มตัว

คอมเมนต์:

สุดเท่ เรืออากาศโท #สิงโตเดอะสตาร์ ทำตามฝันสำเร็จ หลังเข้าพิธีประดับยศทหารสัญญาบัตร สังกัดกองทัพอากาศ

    เทียบอัตราเงินเดือนยศ เรืออากาศโท ของสิงโต-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือ สิงโต เดอะสตาร์ หลังไปรับราชการทหารอย่างเต็มตัว พร้อมเผยเบื้องหลังหุ่นแซ่บ เปิดใจความรักไม่จำกัดเพศ

    ต้องบอกว่าเป็นข่าวดีไม่น้อย สำหรับนักร้องหนุ่ม สิงโต เดอะสตาร์ หรือ สิงโต-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล ที่ล่าสุดได้เข้าพิธีประดับยศเรืออากาศโท ไปเป็นที่เรียบร้อย ภายหลังผันตัวจากการเป็นนักร้อง-งานในวงการบันเทิง ไปรับราชการทหารอย่างเต็มตัว

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด หนุ่มสิงโตได้เข้าพิธีประดับยศ "เรืออากาศโท" พร้อมกับขอบคุณทุกๆ คนที่ส่งกำลังใจมาให้ทุกช่องทาง โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2563 สิงโต เดอะสตาร์ ได้เรียนจบหลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับหมวด และได้ติดยศเป็นทหารชั้นสัญญาบัตรอย่างเป็นทางการ ซึ่งประจำการอยู่ที่สถาบันเวชศาสตร์การบินกองทัพอากาศ 

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าการเลื่อนยศทหารในแต่ละครั้งก็ส่งผลถึงอัตราเงินเดือนด้วยเช่นกัน อยากรู้มั้ยว่ายศเรืออากาศโทหากเทียบกับอัตราเงินเดือนแล้วจะได้เท่าไหร่ เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน  ตามพระราชบัญญัติระเบียนข้าราชการทหาร (ฉบับที่ 10) พ.ศ. 2558 ระบุ นายทหารสัญญาบัตรยศร้อยตรี เรือตรี เรืออากาศตรี ถึงร้อยเอก เรือเอก เรืออากาศเอก ให้ได้รับเงินเดือนระดับ น.1

    โดยอัตราบัญชีเงินเดือนข้าราชการทหาร ทหารกองประจำการ และนักเรียนในสังกัดกระทรวงกลาโหม ระบุว่า นายทหารสัญญาบัตรยศดังกล่าวจะได้รับเงินเดือนระดับ น.1 ซึ่งมีอัตราเงินเดือนที่แบ่งตามขั้นตั้งแต่ 6,470-38,750 บาท

 

Sponsored Ad

 

     นอกจากนี้ สิงโต ยังได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับไนน์เอ็นเตอร์เทน เจ้าตัวเผยว่ายังไม่ทิ้งผลงานในวงการบันเทิง เตรียมมีผลงานเพลงใหม่ที่แปลกจากเดิม เป็นแนวซีรีส์วาย ความรักที่เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ

 

Sponsored Ad

 

    สิงโต เผยว่า สำหรับตนเองเรื่องความรักไม่จำกัดเพศ ขอให้เป็นคนดีก็พอ คิดว่าความรักมีความหลากหลาย ส่วนเรื่องหัวใจตอนนี้ยังว่างอยู่ มีแต่ความรักให้กับการทำงานและเหล่าแฟนคลับ บางช่วงก็มีคนคุยบ้าง ไม่ได้กลัวการเปิดเผยเรื่องความรักว่าจะเกี่ยวกับหน้าที่การงาน แต่คิดว่ายังไม่ถึงเวลามากกว่า

    ส่วนเรื่องหุ่น สิงโตก็ดูแลตัวเองมาตลอด จนเมื่อเป็นทหารทำให้ต้องฝึก ต้องออกกำลังกายอยู่บ่อย ๆ ซึ่งความจริงแล้วเป็นคนผอมง่ายมาก ผอมมาตั้งแต่เด็ก จึงต้องอดทนและมีวินัยมาก กว่าจะได้หุ่นแบบนี้ และดีใจที่เป็นแรงบันดาลให้คนอื่นได้ ส่วนที่คนมองว่าชอบโชว์ ก็คิดว่าไม่ได้ขนาดนั้น เพราะคิดว่าอยู่ที่ความเหมาะสมและกาลเทศะ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : singtosaharat, เว็บไซต์กรมพระธรรมนูญ, เฟซบุ๊ก ไนน์เอ็นเตอร์เทน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ