ปาฏิหาริย์ พ่อหายออกจากบ้าน 15 ปี ลูกตามเจอใน TikTok เข่าอ่อนพบกลายเป็นคนไร้บ้าน

คอมเมนต์:

ลูกชายยืนยันอยากรับพ่อกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ลุงดาวเรืองกลัวว่า ถ้ากลับบ้านไปแล้วลูกหลานจะหนักใจ เลยไม่อยากจะกลับบ้าน สุดท้ายลุงจะยอมกลับบ้านหรือไม่ ต้องตามไปดู!

    คลิปไวรัลสุดซึ้ง เมื่อสาวรายหนึ่งเผยเรื่องราวปาฏิหาริย์ของคุณลุงไร้บ้านรายหนึ่ง ที่เก็บขวด เก็บขยะ หาหอยขายประทังชีวิต ในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ด้วยความสงสารเธอจึงได้ช่วยเหลือคุณลุงเบื้องต้นด้วยการมอบอาหารและเงินจำนวนหนึ่ง ก่อนคลิปดังกล่าวจะกลายเป็นไวรัลและนำพาให้คุณลุงได้พบกับครอบครัวของตัวเองอีกครั้ง

    เจ้าของ TikTok@pear_r1 หรือ คุณแพร คือคนที่โพสต์คลิปเรื่องราวการช่วยเหลือคุณลุงดาวเรือง ที่เธอบังเอิญไปพบคุณลุงดาวเรืองที่กำลังเก็บขวด เก็บขยะ เพื่อนำไปขาย เธอจึงเข้าไปพูดคุยก่อนทราบว่าคุณลุงอาศัยนอนที่ศาล คุณแพรจึงได้ช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการมอบอาหารและเงินบางส่วนให้กับคุณลุง 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@pear_r1 สงสารลุงมากๆ น้ำใจเล็กน้อย ลุงก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ #แพรr1 ♬ เสียงต้นฉบับ  - แพรR1

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาคุณก็ได้รับการติดต่อจากบุคคลหนึ่งซึ่งอ้างว่า เป็นคนรู้จักของลูกคุณลุง บอกว่าลูกชายของคุณลุงดาวเรืองตามหาพ่อมานาน เพราะพ่อหายออกจากบ้านไปนานถึง 15 ปี พอมาเห็นคลิปของคุณแพรก็จำได้ทันทีว่านี่คือพ่อที่ตนเองตามหามานาน 

    คุณแพรจึงได้ขอให้อีกฝ่ายนำหลักฐานมายืนยันว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง ไม่ใช่เรื่องโกหก อีกฝ่ายจึงได้นำรูปสมัยก่อนของคุณลุงมายืนยัน เมื่อตรวจสอบว่าเป็นภาพของคุณลุงดาวเรืองจริง ๆ คุณแพรก็ได้กลับไปที่ศาลอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อพบคุณลุงดาวเรือง คุณแพรจึงได้ต่อสายโทรศัพท์ให้ลุงคุยกับลูกชาย พร้อมเปิดภาพเฟซบุ๊กที่ลูกลุงโพสต์ตามหาพ่อ ทันทีที่คุณลุงเห็ฯภาพของตัวเองก็จำได้ทันทีและกลั้นน้ำตาแทบไม่อยู่ พร้อมบอกว่าภาพนั้นคือตนจริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@pear_r1 ตอบกลับ @pear_r1 ♬ เสียงต้นฉบับ  - แพรR1

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ด้านลูกชายที่อยู่ปลายสาย บอกว่าตนตามหาพ่อมานานหลายปีแล้ว จนคิดว่าพ่อเสียไปแล้ว พอมาเห็นพ่อใน TikTok ก็ถึงกับขาอ่อน และยืนยันว่าจะไปรับพ่อกลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน แต่ลุงดาวเรืองพูดกับคุณแพรว่าตนกลัวว่าถ้ากลับบ้านไปแล้วลูกหลานจะหนักใจ เลยไม่อยากจะกลับบ้าน

    ลูกชายยังบอกอีกว่า หลังจากที่พ่อเลิกกับแม่ พ่อก็หายไป 15-16 ปี ติดต่อไม่ได้เลย ลูกชายยังได้ไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบว่าที่ผ่านมาพ่ออยู่ยังไง ลุงก็ตอบว่าอาศัยนอนที่ศาล หาหอย หาขวดขาย พอได้อยู่ได้กิน พูดไปก็น้ำตาไหลไป ซึ่งคุณลูกก็ยังได้ขอให้คุณแพรช่วยดูแลพ่อในระหว่างนี้และยืนยันว่าจะไปรับพ่อกลับมาอยู่บ้านด้วยกันที่ จ.เลย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@pear_r1 อีกไม่กี่วัน พ่อรอวันที่ลูกชายมารับกลับบ้านเรา #ลุงดาวเรือง  #ผู้หลงทาง  #รอพบกันพ่อลูก  #แพรr1 ♬ เสียงต้นฉบับ  - แพรR1

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ต่อมาลูกชายของคุณลุงดางเรืองก็ได้เดินทางไปรับพ่อตามที่พูดไว้ ซึ่งคุณลุงดาวเรืองก็ได้บอกว่า ตนไม่อยากกลับบ้าน ไม่อยากทำให้ครอบครัวต้องหนักใจ จะให้ลูกมาหาเลี้ยงก็ไม่ใช่ ตนอยู่ตรงนี้สบายใจมากกว่า 

.

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งลูกชายลุงได้โทร. วิดีโอคอลหาอดีตภรรยา และที่เซอร์ไพรส์กว่านั้น คุณลุงได้พบกับหลานชายตัวน้อยที่เดินเข้ามากอดและพูดว่า "คุณปู่...ไปกินข้าวไหม" จนในที่สุดคุณลุงก็ยอมกลับไปอยู่บ้านกับลูกชาย

Sponsored Ad

.

ชมคลิป

@pear_r1 ลุงดาวเร่ร่อนเก็บขวดเก็บหอยขายประทังชีวิตมานานกว่า 10 ปี วันนี้ลูกชายได้เจอพ่ออีกครั้ง และมารับลุงกลับบ้าน...#รอพบกันพ่อลูก #แพรr1 ♬ เสียงต้นฉบับ  - แพรR1

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากนั้นคุณแพรมีโอกาสก็ได้แวะไปเยี่ยมคุณลุงที่บ้าน ได้พบกับภรรยาคุณลุง คุณป้าเผยว่า หลังจากที่ลุงดาวเรืองหายตัวไป ตนก็ไม่เคยคิดมีสามีใหม่เลย ถ้าลุงดาวเรืองกลับมา ตนก็พร้อมจะกลับไปเป็นครอบครัว ด้านคุณลุงดาวเรืองก็ออกอาการเขินและพูดว่า "โอ๊ยยย หวานจังเลยยิ่งกว่าน้ำตาล" พร้อมโชว์จุ๊บแก้มภรรยาไป 1 ที

    ทางด้านคุณต้า ลูกชายคนเล็กของคุณลุง กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนได้พยายามไปเช็กที่อำเภอทุกปีว่าพ่อได้มาถ่ายบัตรประชาชนใหม่หรือไม่ แต่ก็ไม่พบข้อมูล ทุกคนจึงคิดว่าพ่อน่าจะเสียแล้ว จนกระทั่งได้มาเจอใน TikTok ก็ทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์และดีใจมาก

    ตอนนี้ชีวิตครอบครัวเริ่มอยู่ตัว พอมีกินมีใช้ ก็อยากเลี้ยงดูพ่อบ้าง แกก็เลี้ยงลูก ๆ มา 18 ปี ทำไมจะเลี้ยงพ่อไม่ได้ พอมาเห็นพ่อในคลิปของคุณแพร ตนถึงกับน้ำตาร่วง ถ้าไม่ได้คุณแพร ครอบครัวก็คงไม่เจอพ่อ

ชมคลิป

@pear_r1 แพรไปเยี่ยมลุงดาวตามสัญญา ลุงสุขสบายดี ขอให้ลุงมีคสามสุขกับความครัวนะคะ #ลุงดาวเรือง  #ลุงดาว  #แพรr1 ♬ เสียงต้นฉบับ  - แพรR1

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : tiktok@pear_r1 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ