ลุงวัย 63 เผยไม่ได้กินอะไรกว่า 28 ปี นอกจาก "มะพร้าว" แต่ยังแข็งแรงดี

คอมเมนต์:

ไม่ได้กินอะไรเลยนอกจากมะพร้าวมานานถึง 28 ปี!

    รู้จัก บาลากริชนัน ปาลายี ชายชาวอินเดียจากรัฐเกรละของอินเดีย เพิ่งกลายเป็นข่าวพาดหัวไปทั่วโลก หลังจากที่เขาอ้างว่าตนเองไม่ได้กินอะไรเลยนอกจากมะพร้าวมานานถึง 28 ปี เพื่อรักษากรดไหลย้อน

    ย้อนกลับไปตอนที่อายุ 35 ปี บาลากริชนัน ที่เป็นนักฟุตบอลในสโมสรท้องถิ่นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นกรดไหลย้อน ทุกครั้งที่เขากิน อาหารจะย้อนจากกระเพาะเข้าไปในหลอดอาหารและเขาจะอาเจียนออกมา จนถึงจุดที่เขาไร้เรี่ยวแรงแทบจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

 

Sponsored Ad

 

    เขาพยายามควบคุมอาหารหลายอย่าง แต่มะพร้าวและน้ำมะพร้าวเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นมาก ในไม่ช้าเขาก็ตัดสินใจว่าจะกินมะพร้าวแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    “มะพร้าวมีแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม แม็กนีเซียม โซเดียม และโพแทสเซียม สิ่งนี้ช่วยให้เขาแข็งแรงขึ้น และตอนนี้เขาก็มีสุขภาพแข็งแรงดี เขาเข้มงวดในเรื่องการกินอาหารที่มีส่วนประกอบของมะพร้าวเท่านั้น” เชนาส อินฟลูเอนเซอร์กล่าวในระหว่างที่สัมภาษณ์บาลากริชนัน

    “ผมกินมะพร้าวทุกวัน ครอบครัวของผมก็เปลี่ยนไปปลูกมะพร้าวเช่นกัน ผมใช้ชีวิตแบบนี้มา 28 ปีแล้ว” บาลากริชนันกล่าว

    ในวัย 63 ปี บาลากริชนันมีสุขภาพแข็งแรงกว่าคนส่วนใหญ่ในวัยเดียวกันอย่างไม่น่าเชื่อ เขาทำงานในฟาร์มของครอบครัว ว่ายน้ำ และออกกำลังกายทุกวัน รวมถึงไม่มีปัญหาสุขภาพร้ายแรงใด ๆ

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าผลลัพธ์ที่น่าทึ่งของเขาจะน่าสนใจ แต่ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาแนะนำว่าในกรณีของเขานั้นไม่เหมือนใคร และไม่แนะนำให้ใครทำตามเด็ดขาด

ที่มา: odditycentral

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ