ลูกหมีน้อย 3ตัว ยืนเต้นรำด้วยกันกลางป่า ทำตัวซุกซนเหมือนเด็กน้อยไม่มีผิด

คอมเมนต์:

เหมือนน้องกำลังเต้นอยู่เลย

    เป็นเรื่องราวสุดแสนจะประทับใจ เมื่อคุณ วอลท์เทรี่ ครูพละจากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน เมืองซ็อตกาโม ประเทศฟินแลนด์ ได้ใช้เวลายามว่างไปเป็นช่างภาพมือสมัครเล่น เพื่อต่อยอดสิ่งที่เขารักด้วยการถ่ายรูป...

    วอลท์เทรี่ ได้เดินเดินทางเข้าไปสำรวจป่า และได้พบกับความน่ารักที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็น สิ่งที่เขาได้มาคือความน่ารักของเจ้าลูกหมีน้อย ที่กำลังยืนเต้นรำกันอยู่ มันเป็นภาพที่น่ารัก น่าหลงไหล ทำเอาใครหลายคนที่พบเห็นเป็นต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ 3 มิถุนายน 2013 เขาได้เข้าป่าไปเดินสำรวจ และก็ได้ไปเจอกับครอบครัวเจ้าหมี 4 ตัว ที่มีแม่ และลูกน้อยอีก 3 ตัว ที่กำลังออกมาเดินเล่น ตากแดด ตากลมอยู่

    เขาเล่าว่า “ลูกหมีทำตัวเหมือนกับเด็กน้อย พวกมันเล่นซนและก็เริ่มเล่นต่อสู้ด้วยกัน ผมรู้สึกเหมือนว่ากำลังนั่งวิวของสนามเด็กเล่นที่อยู่หน้าบ้าน ที่มีเด็กเล็กเล่นกันอยู่เลย“

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นพวกมันก็เริ่มยืนกันเป็นวงกลม แล้วเล่นสู้กันไปรอบๆ ทำให้ดูแล้วเหมือนลูกหมีกำลังเต้นรำอยู่ด้วยกันมากกว่าเล่นสู้กัน

    เขานั่งดูพวกมันเล่นกันอยู่ในที่กำบังเล็กๆ ซึ่งห่างออกไป 50 เมตร เขาใช้เวลาทั้งเย็นวันนั้นไปกับการมองและถ่ายรูปพวกมันด้วยความเพลิดเพลิน

 

Sponsored Ad

 

    แม่หมีเองก็นั่งมองลูกของมันอยู่ข้างๆ เช่นกัน แต่ดูเหมือนครอบครัวหมีจะไม่รู้ว่าเขากำลังจ้องมองพวกมันอยู่โดยที่มีรอยยิ้มบนหน้า

    ในประเทศฟินแลนด์นั้นมีหมีอาศัยอยู่มากมาย มันไม่ยากเลยที่คุณจะเจอหมีในชีวิตประจำวัน การที่เขาเจอพวกมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลก

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามก็มีคนไม่มากนักหรอก ที่สามารถถ่ายรูปพวกมันได้ในมุมที่ชัดเจนขนาดนี้ แถมยังเป็นภาพที่พวกมันดูเหมือนเต้นรำกันอยู่ด้วย

เหนื่อยแล้วก็นั่งพักสักหน่อย

 

Sponsored Ad

 

เต้นกันสนุกเชียวนะหมีน้อย

    ปกติแล้วหากมีคนเข้ามาใกล้ๆ แม่หมีจะได้กลิ่นในทันทีและรีบพาครอบครัวหลบให้ห่างจากมนุษย์ คนจึงไม่ค่อยมีโอกาสได้ถ่ายรูปพวกมันดีๆ

    ดังนั้นรูปของครูพละคนนี้จึงถือว่าเป็นภาพที่ดีสุด และก็ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากเลยล่ะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ภาพของเขาก็ทำให้ชาวเน็ตยิ้มได้เสมอ 

ที่มา : boredpanda

บทความที่คุณอาจสนใจ