เพจดังเผย เบื้องหลัง รายชื่อหมู่บ้านคนลาว ใช้ลูกไฟส่องแสง ทำคนไทยเชื่อเป็น บั้งไฟพญานาค

คอมเมนต์:

ของจริงหรือปลอม! ประเด็นนี้ร้อนแรงมากในโลกออนไลน์

    อีกหนึ่งเรื่องราว ที่อยู่คู่กับความเชื่อของของคนไทยมาอย่างยาวนาน นั่นคือ เรื่องราวของ บั้งไฟพญานาค แต่ก็มีคนบางกลุ่มกับไม่เห็นด้วยกับความเชื่อครั้งนี้ จนนำไปสู่ประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อยู่หลายครั้ง

    และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันออกพรรษา ประชาชนจำนวนมากได้ไปรอชมลูกบั้งไฟริมโขง โดยได้เกิดบั้งไฟขึ้นกว่า 600 ลูก ตลอดแนวจังหวัดริมแม่น้ำโขง ที่คนเรียกกันว่า บั้งไฟพญานาค อย่างไรก็ตามยังมีคนอีกกลุ่ม ที่ไม่เชื่อว่ามีปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อวานนี้ เพจเฟซบุ๊ก พิสูจน์บั้งไฟพญานาค ที่ติดตามพิสูจน์ปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคมาเป็นเวลานานนับ 10 ปี ได้ประกาศผ่านช่องทางเฟซบุ๊กว่า จะนำรายชื่อหมู่บ้านที่มีการยิงกระสุนส่องแสงหลอกคนไทยที่อยู่อีกฝั่งโขง ไปยื่นร้องที่สถานทูตลาวประจำประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจได้ระบุว่า พิสูจน์มา 10 ปี ไม่ซ้ำที่ คนยิงก็ยังคงยิงไป คนเฮก็ยังคงเฮไป จากนั้นทางเพจก็ได้ระบุอีกว่า พบกันที่หน้าสถานทูตลาว จันทร์ที่ 25 ต.ค. เวลา 08:00 น. เพื่อแฉรายชื่อหมู่บ้านลาวทั้งหมด ที่ยิงลูกปืนส่องแสงหลอกชาวหนองคาย บึงกาฬ และชาวไทยทั้งประเทศมาตลอด นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบหาต้นสายปลายเหตุที่แท้จริงกันต่อไป ขอความกรุณาท่านทูตลาวได้โปรดรับเรื่องด้วยครับ

    จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเพจก็ได้โพสต์รายชื่อหมู่บ้านฝั่งลาว ที่คาดว่าจะเชื่อมโยงกับการยิงลูกปืนส่องแสง ออกมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

จากโพสต์ต้นฉบับ

    นอกจากนี้ ก็มีชาวเน็ตจากฝั่งลาวได้ไปคอมเมนต์คลิปใน TikTok ที่เป็นคลิปที่ระบุว่าเป็นการถ่ายลูกไฟพญานาคจากโดรน โดนชาวเน็ตลาวรายนี้ ได้บอกว่า “หนูคนลาวรู้นานแล้วนะคะ ก็คิดมาตลอดว่าคนไทย เค้ามานั่งดูคนลาวจุดพลุ เพราะที่ไทยไม่มีพลุจุด เข้าใจแบบนี้มาตลอด” จนนำไปสู่การถกเถียงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นชาวเน็ต

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป ที่อ้างว่าถ่ายได้จากฝั่งลาว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : พิสูจน์บั้งไฟพญานาคข่าวเวิร์คพอยท์ 23ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

บทความที่คุณอาจสนใจ