ถกหนัก บ่าวสาวจัดงานแต่ง แบ่งเกรดแขกตาม "มูลค่าของขวัญ" ยิ่งแพง ยิ่งได้กินแต่ของหรู

คอมเมนต์:

ขอแขกระบุราคามาตั้งแต่แรก จะได้เตรียมอาหารเป็นรายหัว วิจารณ์แซ่ด! ทำได้หรือ

    งานเลี้ยงฉลองวิวาห์นั้น นับว่าเป็นสิ่งที่ควบคู่ไปกับการแต่งงานของหลายคู่บ่าวสาว ซึ่งนอกจากสถานที่จัดงานแล้ว แขกที่จะมาร่วมเป็นสักขีพยานก็สำคัญมากเช่นเดียวกัน โดยส่วนมากจะเป็นญาติๆ และพี่น้องของคู่บ่าวสาวนั่นเอง

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    ทว่างานแต่งงานหนึ่ง กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานภาพโน้ตที่แขกคนหนึ่งได้รับเชิญมางานแต่งของคู่บ่าวสาว โดยให้แขกระบุถึงมูลค่าของขวัญที่จะนำมามอบให้ในงาน

    คู่บ่าวสาวคู่นี้ ตัดสินใจจะแบ่งเกรดของอาหารที่จะเสิร์ฟแก่แขก ตามมูลค่าของขวัญแต่งงานที่นำมาให้ ถ้าใครมอบของขวัญราคาแพงให้ พวกเขาก็พร้อมที่จะจัดอาหารมื้อหรูมาต้อนรับ โดยระบุให้แขกวงกลมในโน้ตเลือกระดับของขวัญ และระบุอาหารที่เลือกรับตามสิทธิ์ของมูลค่าของขวัญนั้นๆ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเกรดของของขวัญมีหลายระดับ โดยของขวัญที่มีมูลค่าอยู่ราว 250 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8,200 บาท) อยู่ในระดับน่ารัก สามารถเลือกรับอาหารเป็นไก่อบหรือปลากระโทงดาบก็ได้

    ลำดับของของขวัญนั้น เรียงตามมูลค่าได้ดังนี้ ของขวัญน่ารัก, ของขวัญระดับเงิน, ของขวัญระดับทอง และของขวัญระดับแพลตตินั่ม

 

Sponsored Ad

 

    ของขวัญมูลค่า 1,001 - 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 32,900 - 82,000 บาท) เป็นแขกระดับแพลตตินั่ม สามารถเลือกรับอาหารมื้อหรู เป็นกุ้งล็อบสเตอร์หนัก 2 ปอนด์ ที่เสิร์ฟพร้อมแชมเปญ นอกจากนี้ แขกระดับแพลตตินั่มยังสามารถเลือกรับอาหารมังสวิรัติและอาหารโคเชอร์ สำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ได้ด้วยเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าวก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายในโลกออนไลน์ หลายคนกล่าวว่า การจัดงานแต่งแบบนี้เริ่มดูไม่เหมือนงานแต่งเลย แทนที่จะต้อนรับแขกที่มาเพื่อแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นและเท่าเทียม กลับแบ่งระดับแขกซะอย่างนั้น

    บางคนยังบอกอีกว่า วิธีการแบ่งระดับแขกในงานเลี้ยงนี้ ส่วนมากจะพบตามงานการกุศล ที่จะทำให้คนที่ยิ่งบริจาคมาก ก็ยิ่งได้รับความสนใจและการรับรองที่ดีกว่าคนอื่นๆ ซึ่งไม่ควรนำมาใช้กับงานแต่งงานเลย

ที่มา : indy100

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ