วัยรุ่นพาสาว12 ปีไปอยู่ด้วย ถูกพบตัวขณะขึ้นรถไฟ เขาพูดอย่างมั่นใจว่า "ผมเลี้ยงเธอไหวนะ"

คอมเมนต์:

ช่างไร้เดียงสาจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ในความเป็นจริงเวลาที่เราดูภาพยนตร์หรือซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ เรามักจะเห็นพระเอกหรือนางเอกที่กล้าเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องฝ่ายตรงข้าม ,พระเอกหรือนางเอกหนีตามกันไป เชื่อว่าฉากนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในละคร ซีรี่ย์ทั้งในและต่างประเทศ แต่ทว่าในสังคมปัจจุบันการจะทำแบบนี้นั้นมันง่ายขนาดนั้นจริงหรือ? 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศจีนมีวัยรุ่นชายวัย 15 ปีคนหนึ่ง พาแฟนสาววัย 12 ปีที่รู้จักกันผ่านทางอินเตอร์เน็ตแอบ ห นี ไปอยู่ด้วยกัน เขาพูดอย่างกล้าหาญกับตำรวจหลังถูก จั บ ได้ว่า “ผมสามารถหาเงินเลี้ยงดูเธอได้” ที่จริงผู้ปกครองของฝ่ายหญิงได้โทรแจ้งความกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว ทันทีที่ได้เบาะแสตำรวจก็รีบเดินทางไปทันที 

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อของเด็กหญิงคนนี้บอกว่า หลังจากที่ลูกสาวรู้จักผู้ชายผ่านทางอินเตอร์เน็ตแล้วก็นัดเดทเพื่อพบหน้ากันก็หนีออกจากบ้านไปเลย ทั้งคู่รู้จักกันเพียง 9 เดือน โดยทั้งสองถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจหาตัวพบหลังจากที่โดยสารรถไฟ วัยรุ่นชายยังพูดด้วยความมั่นใจในความสามารถกับตำรวจว่า “ผมทำงานได้เดือนละ 1,800 หยวน (ราว 7,700 บาท) สามารถเลี้ยงเธอไหว เธอเพียงนั่งเล่นมือถืออยู่บ้านสบายๆก็พอแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    วัยรุ่นชายยังบอกอีกว่า ผู้ปกครองของฝ่ายหญิงกับแฟนสาวมีความขัดแย้งกันบ่อยๆ ทำให้เธอไม่อยากอยู่บ้าน ดังนั้นเธอจึงหนีออกจากบ้านโดยขอให้แฟนหนุ่มช่วยพาเธอหนีไปด้วยกัน

    เขายังบอกอีกว่า “แฟนสาวจะรอให้ตนเองหางานได้ก่อน จึงจะกลับบ้าน” วัยรุ่นชายยังพูดอย่างมั่นใจอีกว่า “พวกเราทั้งสองคนได้คิดดูดีดีแล้วว่า หากเขามีงานทำก็จะสามารถอยู่ด้วยกันได้ โดยช่วง 2-3 เดือนแรกอาจจะลำบากหน่อย และพอเริ่มมีเงินเก็บก็จะเช่าห้องเล็กๆอยู่ได้ ในช่วงแรกเธอก็นั่งเล่นมือถืออยู่ที่ห้องก่อน หากเธอรู้สึกเหงาจริงๆก็จะพาเธอไปทำงานด้วย”

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อตำรวจได้ยินดังนั้นและเข้าใจสถานการณ์แล้ว ก็เชิญนักให้คำปรึกษาทางด้านจิตวิทยามาพูดคุยกับทั้งสองคนเพื่อพูดคุยความในใจต่อกัน เมื่อถึงสถานีที่หมายก็พาทั้งคู่ลงรถไฟและไปนั่งพักที่สถานีตำรวจของสถานีรถไฟ จากนั้นก็ติดต่อผู้ปกครองของฝ่ายหญิง

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตหลายคนเมื่อได้ยินสิ่งที่วัยรุ่นหนุ่มพูดก็แสดงความคิดเห็นว่า

    “น้องชาย ตอนนี้ยังเด็กเกินไปนะ”     

    “หวังว่าหลังจากผ่านไป 10 ปีน้องชายจะยังยืนยันและจำคำพูดเดิมที่ว่าจะเลี้ยงดูเธอคำนี้ได้นะ” 

    “วัยรุ่นชายคนนี้จิตใจดีนะ แต่ยังไม่มีความเป็นผู้ใหญ่มากพอ ไร้เดียงสาจริง”

    สำหรับการวางแผนของวัยรุ่นคนนี้ประทับใจชาวเน็ตมาก ดีกว่าผู้ใหญ่หลายคนที่ยังคิดแบบเขาไม่ได้เลย ไม่สามารถเป็นที่พึ่งพิงได้ด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ